Việt Nam

HIV/AIDS = Hết thuốc chữa?

Oneway.vn – Bạn có biết 1/12 hàng năm, cả thế giới kỷ niệm Ngày phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) – căn bệnh thế kỷ đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người?

Ngày kỷ niệm này bắt đầu từ 1988, đến nay đã tròn 30 năm, mục đích nâng cao nhận thức về đại dịch AIDS do lây nhiễm HIV và để tưởng nhớ các nạn nhân HIV/AIDS.

Theo báo cáo của Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), ước tính, hiện Việt Nam có khoảng 250 ngàn người đang chung sống với HIV; 100 ngàn người đã tử vong và khoảng 50 ngàn người không biết tình trạng HIV của mình. Thế nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện vẫn chưa tìm ra thuốc chữa khỏi hẳn HIV/AIDS. Loại thuốc đang được sử dụng có từ năm 1990 chỉ là thuốc đặc hiệu kềm hãm sự phát triển của virus HIV, duy trì sự sống cho người bệnh.

Gần như những người nhiễm HIV đều mặc định họ sẽ chết cách nhanh chóng, dễ dàng, vì thế họ bất cần đời và làm liều. Thế nhưng, thực tế không phải ai nhiễm HIV đều chết, vẫn còn cơ hội cho những ai đang cùng đường, tuyệt vọng.

Mục sư Lê Minh Phương, người từng 14 năm nghiện ngập (1994-2007), HIV thời kỳ cuối, nhiều lần tìm đến cái chết… hiện đang sống khoẻ mạnh cùng vợ con và giúp hàng trăm người cai nghiện tại 5 trung tâm ở TP.HCM và các khu vực lân cận.

Mục sư Lê Minh Phương cùng gia đình

Anh Nguyễn Văn Bình (44 tuổi, TP.HCM) cũng là nhân chứng sống được chữa khỏi ‘căn bệnh thế kỷ’ này. Anh sử dụng ma túy từ năm 17 tuổi, nhiễm HIV và nhiều bệnh khác; từng vào tù ra khám, nhẵn mặt ở các các trung tâm cai nghiện, tuyệt vọng, tự tử… cho đến khi anh gặp được Chúa, được yêu thương, tha thứ phục hồi; âm tính với HIV sau nhiều lần xét nghiệm dù không dùng thuốc.

Anh Nguyễn Văn Bình

Anh Đặng Xuân Trường (Hà Nội) chia sẻ ‘có đem tôi đi bắn ngàn lần cũng không hết tội’, từng vào tù ra khám, nhiễm HIV giai đoạn cuối… cũng đã tìm được giải pháp cho đời mình. Hiện anh sống khỏe mạnh cùng vợ và 2 con, tiếp tục sứ mạng Chúa giao: đưa dắt nhiều người nghiện ngập trở lại với Ngài.

Anh Đặng Xuân Trường cùng gia đình

HIV/AIDS – đại dịch của nhân loại – có thể ‘hết thuốc chữa’ đối với con người, nhưng đối với Đức Chúa Trời, Đấng Sáng tạo đầy quyền năng thì không. “Ôi! Hỡi Chúa Giê-hô-va! Chính Ngài đã dùng quyền phép lớn và cánh tay giơ ra mà làm nên trời và đất; chẳng có sự gì là khó quá cho Ngài cả” (Jeremiah/Giê-rê-mi 32:17).

Chúa Jesus từng chữa lành những kẻ đau ốm, bệnh tật đang khi thi hành chức vụ trên đất, cho đến nay Ngài vẫn không thay đổi: Ngài có quyền trên bệnh tật, chữa lành những căn bệnh ‘vô phương cứu chữa’. Kinh Thánh chép: “Người xứ đó nhận biết Ngài, thì sai người báo tin cho khắp các miền xung quanh, và họ đem các kẻ bịnh đến cùng Ngài, xin chỉ cho rờ đến viền áo mà thôi; vậy ai rờ đến cũng đều được lành bịnh cả” (Matthew/Ma-thi-ơ 14:35-36).

“Bấy giờ có đoàn dân rất đông đến gần Ngài, đem theo những kẻ què, đui, câm, tàn tật và nhiều kẻ đau khác, để dưới chân Đức Chúa Jêsus, thì Ngài chữa cho họ được lành. Vậy, chúng thấy kẻ câm được nói, kẻ tàn tật được khỏi, kẻ què được đi, kẻ đui được sáng, thì lấy làm lạ lắm, đều ngợi khen Đức Chúa Trời của dân Y-sơ-ra-ên” (Matthew 15:30-31).

Tạ ơn Chúa vì sự tốt lành của Ngài, Danh Chúa được tôn cao, ai nấy đều ngợi khen Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên. Nếu bạn hoặc những người quanh bạn đang nghiện ngập, vô phương cứu chữa, hãy tìm đến Chúa Jesus – vị ‘bác sĩ’ đại tài – sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn, bất hạnh, bế tắc, tuyệt vọng. Hãy tìm đến các Trung tâm Giải cứu Cơ đốc để được chữa lành bằng tình yêu & Phúc m, giải cứu khỏi xiềng xích: ma tuý, rượu bia, thuốc lá, game…

Hãy đồng hành cũng Oneway làm việc lành & san sẻ yêu thương. Đức Chúa Trời yêu bạn, và Ngài đang chờ đợi bạn!

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92