Quốc Tế

Hiệp nhất trong sự chia rẽ

Oneway.vn – “Chiến dịch Mùa gặt” là sự kiện thường niên do Mục sư Greg Laurie tổ chức, mang thông điệp ‘Hiệp nhất trong Đấng Christ’ ngay trong quốc gia được cho là đang bị phân rẽ…

Socal Harvest 2017 hay Socal Harvest 28 – Mùa gặt Socal (Socal – Southenr California), thuộc “Chiến dịch Mùa gặt” (Harvest Crusade) diễn ra tại RiverSide, California, Mỹ, ngày 21/8/2017 – trong suốt tuần lễ cả nước Mỹ đang sôi sục tranh chiến vì thù hận và bạo loạn dấy lên bởi chủ nghĩa “White Supremacist” (Da trắng thượng đẳng) tại Charlottesville, bang Virginia.

Trên 92.000 người tập trung tại sân vận động Angel, thị trấn Anaheim để nghe sứ điệp của niềm hy vọng và hiệp nhất trong Đấng Christ, do diễn giả – Mục sư Greg Laurie – với gần 47.000 người tham dự trực tuyến.

Socal Harvest 2017 chất chứa thông điệp của Mục sư Greg Laurie về niềm hy vọng chỉ có thể tìm thấy trong mối quan hệ với Đấng Christ. Chủ đề đêm thứ 6: “Cơ hội thứ 2 cho nước Mỹ” đề cập những sự việc đang diễn ra. Tờ Los Angeles Times ngày 19/8/2017 viết: “Mục sư Laurie bắt đầu bằng sự kiện nổi bật trong tuần: nạn phân biệt chủng tộc và chính trị, gây phiền nhiễu cho quốc gia; gây căng thẳng từ những năm 1960 và quá khứ rắc rối với nghiện ngập, ghen ghét…”

Ông nói: “Khi bạn trở thành Cơ đốc nhân, những rào cản đó giảm xuống và thành kiến ​cũng giảm. Đất nước chúng ta bị chia cắt. Đối với người theo Chúa, không có chỗ cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, sự hỗn loạn hay bất kỳ thành kiến ​​nào. Tôi thấy những người mang thập giá lại còn mang cả chữ vạn (swastikas – biểu tượng của nạn phân biệt chủng tộc của Hittler và Đức quốc xã), rồi nói về quyền tối thượng của ‘chủng tộc thượng đẳng’ da trắng. Không có chủng tộc nào thượng đẳng hết. Tất cả chúng ta đều là một phần của nhân loại”.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Crowder; Lecrae; nghệ sĩ hip-hop đoạt giải Grammy Jeremy Camp, Jordin Sparks (American Idol), Andy Mineo, Danny Gokey (American Idol), Brennley Brown (NBC’s The Voice) nhà lãnh đạo thờ phượng Phil Wickham… Nghệ sĩ Lecrae khích lệ: “Các bạn từ khắp nơi trên bản đồ đến đây, tất cả các bạn đều xinh đẹp! Bạn là bức tranh về sự sáng tạo của Đức Chúa Trời. Nếu ai đó thấy bạn thấp kém, đó chỉ là vì tầm nhìn của họ giới hạn chứ không phải do bạn!”.

Tâm điểm thông điệp của Mục sư Laurie xuyên suốt sự kiện là lời mời gọi người hãy tin nhận Chúa, bắt đầu mối quan hệ với Chúa Jesus Christ. “Sâu trong tấm lòng, bạn khao khát Đức Chúa Trời, sự bình an và mong được Ngài tha thứ tội lỗi. Đức Chúa Trời đang nắm giữ sự bình an mà bạn đã bỏ lỡ, bạn phải đến với Ngài và tin nhận. Bạn là tội nhân, nhưng tin tốt lành là Chúa Jesus Christ đã chết trên cây thập tự vì tội lỗi của bạn và trả giá cho bạn rồi” – ông nói.

Sau 3 đêm liên tiếp, vào đêm cuối, trên 10.000 người đã quyết định tin nhận Chúa, gồm những người trực tiếp tham dự tại sân vận động và những người xem trực tuyến.

Chương trình kết thúc bằng thời gian cầu nguyện cho đất nước, sau cùng là màn pháo hoa ngập tràn sân vận động, trong khi ca sĩ Brennley Brown hát “God Bless America”.

Được biết, “chiếc xe đua mất tích” nổi tiếng hiệu Ford Mustang của diễn viên Cơ đốc Steve McQueen (từ bộ phim Hollywood sản xuất năm 1968) cũng “có mặt” tại sự kiện này.

Socal Harvest 2017 được phát trực tuyến, với gần 47.000 người xem trực tiếp từ 49 quốc gia. Chương trình cũng được lưu trữ tại www.harvest.org dành cho những ai chưa xem hoặc muốn xem lại.

Mục sư Greg Laurie

Mục sư Greg Laurie cho biết sẽ tiếp tục tổ chức Harvest Crusades – Chiến dịch Mùa gặt – vào ngày 10/6/2018 tại Dallas Metroplex sắp tới. Ngoài việc thành lập các Chiến dịch Mùa gặt, Mục sư Laurie còn là quản nhiệm một trong số Hội Thánh lớn nhất nước Mỹ: Harvest Christian Fellowship – có các trụ sở tại Riverside và Irvine, California và Maui, Hawaii. Ông còn là thành viên trong Ban Giám đốc Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham (Billy Graham Evangelistic Association).

QT dịch

(Nguồn: harvest.org)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92