Việt Nam

Hiệp Nguyện Mục Sư Truyền Đạo Tỉnh Quảng Nam Tháng 10/2015

Vào lúc 9 giờ ngày 06/10/2015, tại cơ sở nhóm tạm của Hội Thánh Tin Lành An Tân đã diễn ra chương trình Hiệp nguyện Mục sư – Truyền đạo tại tỉnh Quảng Nam tháng 10/2015.

 

Hiện diện có:

– MS Phan Ân – UV Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Quảng Nam

– MS Võ Đình Đán – UV Tổng Liên Hội

– MS Mã Phúc Thanh Tươi – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh

– Các đầy tớ Chúa trong tỉnh với số lượng khoảng 70 người.

Sau lời cầu nguyện khai lễ của MS Phan Ân, MSNC Đỗ Văn Trường – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành An Tân – đã có lời hoan nghênh và chào mừng các tôi tớ Chúa đã về dự chương trình hiệp nguyện. Ông cũng xin các tôi tớ Chúa cầu nguyện cho các nan đề của Hội Thánh: sớm có đất xây dựng nhà thờ, tình trạng sức khỏe của cháu Phước Ân…

MSNC Nguyễn Thanh Minh đã nương trên phân đoạn Kinh Thánh A-ghê 1:1-14; 2:10-23, để học Lời Chúa cùng Ban Hiệp nguyện qua đề tài “Một hành trình có mục đích”. Ông cũng nêu lên ước mong của con dân Chúa tại Duy Xuyên là được tái lập lại Hội Thánh Tin Lành Duy Xuyên, nơi Tin Lành đã đến từ năm 1922.

MS Mã Phúc Thanh Tươi, MS Võ Đình Đán, MS Trần Đình, MSNC Ông Văn Tín đã cùng Ban Hiệp nguyện thảo luận các vấn đề của Hội Thánh trong tỉnh. Do cơ sở của Hội Thánh còn chật hẹp nên tất cả các tổ cầu nguyện đều tập trung trong nhà nhóm tạm. Đến 12 giờ, Ban Hiệp nguyện tạm nghỉ và dùng cơm trưa do Hội Thánh Tin Lành An Tân thiết đãi.

Buổi chiều, Ban Hiệp nguyện làm việc lại vào lúc 14 giờ. MS Phan Ân triển khai thêm các nội dung:

– Một số chỉnh sửa trong bài Cầu nguyện chung;

– Các Hội Thánh cần chú trọng xây dựng đời sống thuộc linh cho tín hữu;

– Việc phong chức Mục sư cho các MSNC trong tỉnh;

– Hồ sơ học bổng của Kỹ sư Phan Thanh.

Một số nội dung cầu nguyện cho nhu cầu của Hội Thánh trong tỉnh:

– Hội Nhánh Tam Hòa thuộc Hội Thánh Tin Lành Tiên Quả đã được Tổng Liên Hội công nhận là Chi Hội. Hội Thánh Tiên Quả cũng đang tiến hành sửa chữa lại mái nhà thờ đã bị hư hỏng nặng, xây dựng lại tường rào chung quanh.

– Hội Thánh Tin Lành Phú Trung đã mua được 600m2 đất. Hiện đang vận động để có nguồn kinh phí xây dựng nhà thờ.

– Các Hội Thánh trong tỉnh chia làm 5 cụm để tổ chức các chương trình truyền giảng nhân mùa Giáng sinh 2015. Ban Truyền giáo Tổng Liên Hội sẽ có kế hoạch hỗ trợ cụ thể cho các cụm khi tổ chức chương trình truyền giảng.

– Các Hội Thánh đang trong quá trình xây dựng nhà thờ: Phương Hòa, Dương Yên, Kỳ Hòa.

– Các Hội Thánh đang chuẩn bị xây dựng nhà thờ: Vĩnh Điện, Phú Trung, Điểm Nhóm Duy Xuyên (Hội Thánh Quế Xuân), Tây Hồ (Hội Thánh Cẩm Long).

– Các Điểm Nhóm Điện Nam (Hội Thánh Thanh Quýt), Bình Định Nam (Hội Thánh Hà Lam) còn một số vấn đề trong việc nhóm lại.

– Những người đau ốm: TĐ Nguyễn Ngọc (Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Phước bình), thân mẫu MS Nguyễn Thế Vinh (Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Kỳ Hòa), cháu Phước Ân (tín hữu Hội Thánh Tin Lành An Tân).

MS Võ Đình Đán đã thay mặt cho Ban Hiệp nguyện trình dâng lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời những vấn đề của Giáo Hội và các Hội Thánh trong tỉnh. Chương trình hiệp nguyện kết thúc vào lúc 15 giờ 30 cùng ngày, sau khi MS Trí sự Mã Phúc Tín cầu nguyện chúc phước.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Cơ sở nhóm tạm của HTTL An Tân
MSNC Trần Băng Giang hướng dẫn chương trình
MSNC Đỗ Văn Trường có lời hoan nghênh và chào mừng Ban Hiệp nguyện
Quang cảnh buổi hiệp nguyện
MSNC Nguyễn Thanh Minh giảng Lời Chúa cùng Ban Hiệp nguyện
MS Mã Phúc Thanh Tươi trao đổi một số nội dung công tác trong tỉnh
MS Võ Đình Đán trao đổi một số nội dung công tác trong tỉnh
Các tôi tớ Chúa đang cầu nguyện
Các tôi tớ Chúa đang cầu nguyện
MS Phan Ân trao đổi một số công việc liên quan đến Hội Thánh chung

 

Vũ Hướng Dương
Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92