Quốc Tế

Hiện tại mới thực sự quan trọng?

Oneway.vn – “Thiên Đàng hay cuộc sống ngày sau chỉ là ảo mộng. Hiện tại mới là điều chúng ta có thể nắm bắt, cầm giữ. Tập trung vào cuộc sống đang diễn ra mới là điều quan trọng duy nhất”. Đâu là suy nghĩ đúng đắn?

 

“Đối với tôi, điều quan trọng duy nhất là tập trung vào cuộc sống hiện tại. Những người tin vào Thiên Đàng, vào cuộc sống sau khi chết… chỉ đang cố gắng thoát khỏi trách nhiệm hiện tại của họ. Cần tập trung vào hôm nay chứ không phải những giấc mơ hão huyền, một tương lai khó thành hiện thực về một vương quốc Thiên Đàng tưởng tượng…”.

Cảm ơn vì sự thẳng thắn, dù tôi không đồng ý với bạn! Tôi cũng không thể không tự hỏi tại sao bạn lại chia sẻ điều này, rất có thể bởi vì từ trong sâu thẳm tâm hồn, bạn cũng hoang mang liệu mình đã sai?

Tôi chưa từng gặp một người nào tin những gì Kinh Thánh chép về Thiên Đàng nhưng lại không quan tâm đến trách nhiệm mà Đức Chúa Trời giao cho họ ở hiện tại. Nên nhớ, Chúa Jesus không chỉ dạy chúng ta về Thiên Đàng, mà Ngài còn chữa lành cho những người đau yếu, bệnh tật, đói khổ… và khích lệ những người nản lòng; Ngài cũng kêu gọi chúng ta làm vậy. Kinh Thánh chép: “Vì cả luật pháp chỉ tóm lại trong một lời nầy: Ngươi hãy yêu kẻ lân cận như mình” (Galatians/Ga-la-ti‬ ‭5:14‬ – BTT)

 

Ví dụ, hãy nghĩ đến hàng ngàn trường học, bệnh viện và các trại trẻ mồ côi mà Cơ đốc nhân đã xây dựng trên khắp thế giới. Họ tin một cách sâu sắc vào Thiên Đàng – và họ cũng tin rằng họ có trách nhiệm chống lại cái ác, đói nghèo và sự thờ ơ để làm cho thế giới này trở thành nơi tốt đẹp hơn. Họ đã nghiêm túc với những lời cầu nguyện của Chúa Jesus trong bài cầu nguyện chung: “Nước Cha được đến; Ý Cha được nên, ở đất như trời!” (Matthew/Ma-thi-ơ‬ ‭6:10‬ – BTT)

 

Đừng để cuộc đời bạn chìm trong sương mù của sự nghi ngờ và tuyệt vọng. Thay vào đó, hãy mở rộng tấm lòng và dâng cuộc đời bạn cho Chúa Jesus Christ, Đấng đã mở cửa Thiên Đàng cho chúng ta thông qua sự chết và sự sống lại của Ngài. Chúa Jesus phán: “Ta là sự sống lại và sự sống; kẻ nào tin ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi” (John/Giăng‬ ‭11:25‬ – BTT)

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: billygraham.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92