Giáo Dục

Hẹn hò với vợ!

Oneway.vn – Bạn có thấy lạ không? Thường, người ta hẹn hò với bạn gái, với người yêu, chứ ai lại hẹn hò với… vợ? Vợ ngày nào chả gặp, và còn gặp suốt cả đời này, việc gì phải hẹn với hò? Mà nếu có hẹn hò thì vợ chồng có gì để nói? Thế mà có đấy! Bởi vì bạn không chỉ là một người chồng, một người cha, mà bạn còn là Cơ đốc nhân, nên sẽ có rất nhiều chuyện để làm, để nói…

“Đeo bám” vợ

Hỡi các ông chồng Cơ đốc nhân, bạn rất cần đưa ra những ý tưởng riêng mình cho việc hẹn hò với vợ đấy. Bởi vì bạn biết rõ cô ấy hơn bất kỳ ai khác. Chỉ có bạn mới biết cách chăm sóc tốt nhất cho người phụ nữ mà Đức Chúa Trời đã ban cho bạn. Nhưng, đôi khi những ý tưởng của người khác cũng có thể giúp bạn hình thành nên ý tưởng cho riêng mình. Có tới 20 ý tưởng cần tham khảo đấy!

1. Cùng dự lễ cưới. Hãy ngồi sau cô ấy và dành phần lớn thời gian thì thầm với cô ấy về những kỷ niệm trong lễ cưới của các bạn.

2. Lên danh sách 10 điều mà vợ thích. Mỗi lần hẹn hò cô ấy, hãy làm một  trong số những điều đó.

3. Thảo luận với cô ấy về sở thích mới của bạn, hãy làm điều gì đó mới mà cả hai đều hứng thú.

4. Thực hiện một ngày hẹn hò chất lượng: một bữa ăn tối, xong đưa cô ấy đi xem bộ phim cô ấy thích.

5. Tuần trăng mật “12 tháng”: Hãy tận hưởng “tuần” trăng mật của bạn với cô ấy trong suốt… 12 tháng, bằng cách lên kế hoạch cho mỗi ngày 24g, và mỗi tháng, trong suốt 1 năm. Mỗi tháng hãy cùng đi đến một nơi mới cùng cô ấy.

6. Dành 1 giờ mỗi tối chỉ bạn với cô ấy: hãy nói về một ngày đã qua của bạn. Nuôi dưỡng mối quan hệ giữa các bạn. Đùa giỡn với cô ấy, thành thật với cô ấy về những điều đang diễn ra trong cuộc sống bạn. Hãy giúp đỡ, khích lệ và cùng cầu nguyện cho nhau.

7. Đánh dấu ngày sinh nhật của cô ấy, ngày cưới của các bạn, ngày của Mẹ… trên lịch của bạn mỗi năm và lên kế hoạch cho những ngày đặc biệt đó.

8. Viết những ghi chú (notes) yêu thương cho cô ấy. Nói với cô ấy nhiều lần, cho cô ấy biết cô ấy có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

9. Cùng ngắm trăng và chia sẻ về những giấc mơ của các bạn cho tương lai.

10. Dành thời gian trò chuyện, ôn lại những điều các bạn đã trải qua, về tất cả những điều mà Chúa đã làm trên đời sống các bạn, cũng như sự cứu chuộc, lựa chọn các bạn của Ngài.

11. Dành thời gian học Kinh Thánh chung. Dành 20 phút/ngày/tuần để đọc, thảo luận và cầu nguyện thông qua những sách ngắn…

12. Thường xuyên nắm tay cô ấy cả ở nơi công cộng, nơi riêng tư.

13. Nói với cô ấy bạn yêu cô ấy như thế nào.

14. Nói Chúa Jesus yêu cô ấy nhiều hơn cả bạn yêu cô ấy.

15. Nói về tuổi thơ, gia đình bạn. Thăm thú nơi bạn và cô ấy đã lớn lên. Hiểu hơn về tuổi thơ của nhau.

16. Lên kế hoạch cho mỗi tối cuối tuần. Mỗi tuần sẽ ăn ngoài và ở nhà luân phiên trong bữa tối hẹn hò với cô ấy.

17. Hủy một ngày làm việc và làm gì đó đặc biệt với cô ấy.

18. Cùng học nhảy với cô ấy.

19. Cắt bỏ bớt điều nào đó từ kế hoạch và dùng nó cho việc hẹn hò với cô ấy.

20. Có một kỳ nghỉ không con cái, không công việc, không điện thoại, không máy tính…

Hãy bắt tay vào thực hiện một trong số ý tưởng trên càng sớm càng tốt, để những ý tưởng này kích thích sự sáng tạo của bạn, giúp vợ và cuộc hôn nhân bạn phát triển mạnh mẽ. Giống như Đức Chúa Trời đã dành rất nhiều thời gian, tình yêu… cho các bạn.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: crossway.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92