Lời Chứng

Hãy Tập Trung Vào Trận Chiến Thuộc Linh Của Bạn, Mục Sư Steven Furtick Nói Tại Buổi Lễ Phục Hưng

Oneway.vn – Rao Giảng tại Chương Trình 21 ngày kiêng ăn và cầu nguyện cho sự phục hưng tại Hội Thánh Celeration tại Floria, mục sư Steven Furtick của Hội Thánh Elevation ở Bắc Carolina khích lễ hội thánh hãy tập trung vào trận chiến thuộc linh của họ.

Mục sư Steven Furtick giảng tại Hội Thánh Celebration.
Mục sư Steven Furtick giảng tại Hội Thánh Celebration.

“Bạn không thể chiến đấu kiểu mất tập trung rồi mong đợi chiến thắng nếu bạn thật lòng và nếu bạn muốn yêu Chúa ở một mức độ tươi mới”, Mục Sư Furtick nói với hội thánh Celebration tại Jacksonville khi ông bắt đầu thông điệp của mình, với tựa đề “Tập Trung Vào Cuộc Chiến”, vào tối Thứ Năm qua –  một vài ngày trước khi kết thúc chương trình “Thức Tỉnh” (Awakening)  .

“Quí vị phải tập trung để chiến thắng”, vị mục sư nhấn mạnh, khi ông giảng từ 2 Các Vua 13: 14-20, là phân đoạn hội thoại giữa vua Giô-ách và tiên tri Ê-li-sê đang nằm trên giường bệnh chờ chết. Quí vị cần phải “trang bị vũ khí, nhắm mục tiêu và có tính nguy hiểm”, mục sư nói.

“Quí vị có cầu xin Đức Chúa Trời làm thay quí vị những gì quí vị có thể làm không?”  Furtick hỏi.

Ông đọc câu 14-17: “Ê-li-sê đau bịnh, tại bịnh ấy người phải chết. Giô-ách, vua Y-sơ-ra-ên, đến t hăm người, khóc trước mặt người, mà nói rằng: Hỡi cha tôi! Cha tôi! Xe và lính kỵ của Y-sou-ra-ên! Ê-li-sê bèn nói với người rằng: Hãy lấy cung và tên. Giô-ách lấy cung và tên. Ê-li-sê nói với vua Y-sơ-ra-ên rằng: Hãy lấy tay ngươi giương cung. Vua bèn giương cung. Rồi Ê-li-sê đặt tay mình trên tay vua, mà nói rằng: Hãy mở cửa sổ về phía đông. Giô-ách bèn mở cửa ra. Ê-li-sê lại nói: Hãy bắn. Người bèn bắn. Bấy giờ Ê-li-sê tiếp rằng: Ấy là cây tên thắng hơn của Đức Giê-hô-va, tức là cây tên th ắnghoơn dân Sy-ri tại A-phéc, đến đỗi tuyệt diệt chúng nó”.

Mục sư Furtick nói rằng Giô-ách đã không hiểu hết những gì được hứa ban. Mũi tên chiến thắng tượng trưng cho tiềm năng của sự chiến thắng, và nó tượng trưng cho tiến trình, mục sự giải thích.

Dựa vào câu 18, “Ê-li-sê tiếp rằng: Hãy lấy tên. Giô-ách bèn lấy tên. Ê-li-sê lại nói rằng: hãy đập xuống đất. Giô-ách đập ba lần rồi ngừng”. Mục sư Furtick nói rằng vị tiên tri không yêu cầu vị vua ngưng lại. “Có bao giờ quí vị ngừng lại trước khi Đức Chúa Trời bảo “Dừng” không?” Mục sư hỏi hội thánh.

Rất nhiều lần, “chính là nỗi sợ thất bại khiến chúng ta nhanh chóng dừng lại”, chứ không phải là thiếu quan tâm, Furtick nói.

Nói về tầm quan trọng của tập trung vào điều đúng, mục sư hỏi, “Quí vị có tập trung vào những gì đang mất đi hơn là những gì còn lại không?” Ê-li-sê nói vị vua đừng tập trung vào người đang phải ra đi, mục sư giải thích.

“Quí vị có tập trung vào việc quí vị phải đi bao xa hơn là việc Chúa sẽ đưa quí vị đến nơi nào không?” Furtick hỏi thêm. Quí vị phải cảm thấy  biết ơn về khoảng cách quí vị đã vượt qua từ chỗ quí vị từng đứng cho đến chỗ quí vị của hiện tại, quí vị phải cảm thấy biết ơn về sự bảo vệ, về tất cả sự chu cấp, về tất cả những năng lực, mục sư nói.

Kẻ thù muốn chúng ta tập trung vào những chỗ sai trật, mục sư nhấn mạnh.

Furtick cảnh báo người nghe rằng mục tiêu mà không có hành động là chỉ là mong ước mang tính tôn giáo nhưng hành động không có mục tiêu sẽ dẫn đến chỗ kiệt sức.’

Đừng chạy khỏi những thứ đang chống đối quí vị, đối diện với nó theo sự hướng dẫn như là cuộc chiến tuyệt vời nhất của quí vị, đừng để nó làm quí vị run sợ, cũng đừng biện hộ cho nó, Furtick nói. Quí vị sẽ ngã vào số phận của mình nếu quí vị đối diện với “dân Sy-ri’’ của mình, những đừng nhìn xem chúng, những nhìn xem mũi tên đã chiến thắng dân Sy-ri, ông nhấn mạnh.

Mọi thứ quí vị cần cho cuộc chiến của mình ngay thời điểm này của cuộc đời đang ở ngay trước mặt quí vị, Furtick  nói, và ông kết luận bằng câu nói, “Nhìn thấy trước chiến thắng quí vị”.

Awakening là chương trình kiêng ăn cầu nguyện 21 ngày của Hội Thánh Celebration, bắt đầu từ ngày 5 tháng 1. Như là một phần của chương trình, một bồi linh phục hưng kéo dài 3 ngày bắt đầu vào Thứ Năm rồi và kết thúc vào Chúa nhật.

Mia Lee

Theo http://www.christianpost.com/news/be-focused-in-your-spiritual-fight-pastor-steven-furtick-says-at-revival-174231/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92