Dưỡng Linh

Hãy quên các mục đích không hướng về Chúa

Oneway.vn – Kết thúc năm cũ, không ít người lên kế hoạch quyết tâm thay đổi để có một năm mới tốt đẹp, tích cực hơn. Cụ thể như chăm sóc sức khỏe, nhan sắc, giảm cân, trau dồi kỹ năng… Thế nhưng, sẽ không nhiều người bền bĩ thực hiện cho đến cùng. Và sai lầm lớn nhất lại là các mục tiêu không đúng mục đích Chúa tạo dựng nên chúng ta.

Theo quyển “Sống theo đúng mục đích” của Rick Warren, 5 mục đích Đức Chúa Trời dành cho bạn:

1. Thờ phượng Chúa

Thờ phượng không chỉ là ngợi khen Chúa và cầu nguyện. Thờ phượng Chúa đích thực là sống tận hưởng, yêu mến và dâng hiến chính mình để sử dụng cho những mục đích của Ngài. “Chớ nộp chi thể mình cho tội lỗi, như là đồ dùng gian ác, nhưng hãy phó chính mình anh em cho Đức Chúa Trời, dường như đã chết mà nay trở nên sống, và dâng chi thể mình cho Đức Chúa Trời như là đồ dùng về sự công bình” (Romans/Rô-ma 6:13). Thờ phượng Chúa phải xuất phát từ tình yêu, lòng biết ơn và vui mừng chứ không phải nhiệm vụ. Thờ phượng thật đưa chúng ta vào sự thỏa lòng trong Ngài.

2. Yêu thương

Chúng ta đã được tái sinh để thuộc về gia đình Đức Chúa Trời, nên phải biết yêu thương gia đình mình. Tình yêu anh em là bằng cớ chứng tỏ chúng ta đã “vượt khỏi sự chết, qua sự sống”, I John/I Giăng 3:14 chép: “Chúng ta biết rằng mình đã vượt khỏi sự chết qua sự sống, vì chúng ta yêu anh em mình. Còn ai chẳng yêu thì ở trong sự chết”. Khi chúng ta yêu thương nhau, mọi người sẽ nhận biết chúng ta là môn đồ Chúa Jesus và Đức Chúa Trời được vinh hiển. “Vậy thì, anh em hãy tiếp lấy nhau, cũng như Đấng Christ đã tiếp anh em, để Đức Chúa Trời được vinh hiển” (Romans/Rô-ma 15:7).

3. Giống Đấng Christ

Trở nên giống như Đấng Christ qua trưởng thành thuộc linh, nghĩa là giống Đấng Christ trong suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Càng có nhân cách giống Chúa, chúng ta càng dâng vinh hiển cho Ngài. Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một bản chất mới, một cuộc đời mới. Ngài sẽ tiếp tục tiến trình biến đổi nhân cách chúng ta để đem lại nhiều kết quả, làm vinh hiển Danh Cha trên trời. “Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:16).

4. Phục vụ người khác

Chúng ta cần lưu ý:

– Mỗi người được Chúa tạo nên rất khác nhau với những tài năng, ân tứ, kỹ năng và năng lực khác nhau.

– Tuy nhiên chúng ta chỉ là những quản gia, không được sử dụng năng lực Chúa ban với mục đích vị kỷ, mà phải sử dụng để phục vụ lẫn nhau, làm vinh hiển Đức Chúa Trời. “Mỗi người trong anh em hãy lấy ơn mình đã được mà giúp lẫn nhau, khác nào người quản lý trung tín giữ các thứ ơn của Đức Chúa Trời. Ví bằng có người giảng luận, thì hãy giảng như rao lời sấm truyền của Đức Chúa Trời; nếu có kẻ làm chức gì, thì hãy làm như nhờ sức Đức Chúa Trời ban, hầu cho Đức Chúa Trời được sáng danh trong mọi sự bởi Đức Chúa Jesus Christ; là Đấng được sự vinh hiển quyền phép đời đời vô cùng. A-men” (I Peter/I Phi-e-rơ 4:10,11).

5. Nói về Chúa

– Lẽ thật phải được công bố: Lẽ thật về tình yêu Đức Chúa Trời và những mục đích của Ngài cho con người cần được bày tỏ cho mọi người.

– Một đặc quyền lớn: Đây không phải một gánh nặng, nhưng là một đặc quyền lớn. Giới thiệu Chúa Jesus cho người khác giúp họ khám phá mục đích của mình và chuẩn bị họ cho cõi đời đời.

Linh Ân

(Tổng hợp)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92