Dưỡng Linh Quốc Tế

Hãy nói lời tạ ơn

Oneway.vn – ‘Đại tiệc’, ‘Ngày gà Tây’, ‘Lễ Tạ ơn’ – Dù bạn muốn gọi là gì đi nữa thì mùa Tạ ơn đã đến? Một số người bị cuốn đi bởi cuộc đua qua một năm đầy thách thức, và hỏi rằng ‘Lễ Tạ ơn thật sự đã đến rồi sao?.

Ảnh minh họa. Nguồn: Final Gravity

Bạn biết gì về Lễ Tạ ơn?

Nguồn gốc của Lễ Tạ Ơn

Trong khi đó, có những người cảm thấy rất sẵn sàng và nghỉ ngơi thật tốt. Vâng, rất có thể bạn đang lên kế hoạch cho một bữa ăn hoặc lên kế hoạch cho một người. Nhưng đừng quên lên kế hoạch thay thế cho bữa đại tiệc: Lập kế hoạch dành thời gian chất lượng để cảm ơn Chúa.

 

Có lẽ ý tưởng “dâng lời tạ ơn” này dường như là không thể đối với bạn. Nếu bạn đã trải qua rất nhiều tan vỡ và thất vọng trong năm nay, bạn có thể nhép môi và nói: “Tạ ơn hả? Bạn không biết năm vừa rồi của tôi ra sao ư!”.

 

Dù bạn có tin hay không, tôi đã trải qua cảm xúc tương tự ở những thời điểm khác nhau trong đời. Tôi biết cảm giác vật lộn với sự đau buồn, thất vọng, sợ hãi và buồn bã ra sao. (Tôi nhớ nhiều lần tôi đã suy nghĩ rằng không ai khác biết tôi đã trải qua điều gì!). Vâng, tôi biết cảm giác “vô ơn” như thế nào. Nhưng Đức Chúa Trời đã dạy tôi những bài học để ngăn cản tôi quay trở lại với sự bất hạnh của sự vô ơn.

 

Bạn có biết rằng, bất kể bạn đã trải qua điều gì, tạ ơn là một luyện tập tốt dành cho bạn? Đó là một sự luyện tập thuộc linh rất hiệu quả giúp củng cố niềm tin của chúng ta. Thực ra, tôi biết trước giả Thi thiên đã cảm thấy thất vọng nhưng ông vẫn nhắc bản thân mình để trông cậy Chúa: “Hỡi linh hồn ta, vì sao ngươi sờn ngã, và bồn chồn trong mình ta? Hãy hy vọng nơi Đức Chúa Trời; Ta sẽ còn ca ngợi Ngài nữa, Vì nhờ gặp mặt Ngài mà ta được giải cứu”  (Thi thiên 42: 5).

 

Cũng giống như trước giả Thi thiên, chúng ta cần phải chủ tâm về điều này. Chúng ta cần phải khiến cho bản thân mình dâng lời tạ ơn. Chúng ta phải vui mừng về mối liên hệ của chúng ta với Đấng Christ chứ không phải là hoàn cảnh của mình. Có một phân đoạn trong Lời Chúa mà tôi cảm nhận sẽ giúp bạn và tôi dâng lời tạ ơn:

“Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn (tức là vui thích, mừng rỡ về chính mình trong Ngài); tôi lại còn nói nữa: Hãy vui mừng đi! Hãy cho mọi người biết tính nhu mì của anh em (sự chu đáo của bạn, tính kiên nhẫn của bạn)”.

 

Bạn có thấy những gì tôi thấy không? Chúng ta được truyền lệnh để vui mừng trong Chúa. Chúa không bao giờ thay đổi. Ngài luôn luôn tốt lành! Ngài luôn luôn yêu bạn! Ngài luôn luôn yêu tôi! Điều đó có nghĩa rằng, mặc dù những thử thách đến và đi, nhưng sự tốt lành và tình yêu của Đức Chúa Trời không bao giờ rời đi. Luôn có lý do để chúng ta vui mừng! Hãy tiếp tục với phân đoạn: “Chúa đã gần rồi (Ngài sắp đến rồi)”.

 

Ha-lê-lu-gia! Chúa ở gần chúng ta. Ngài sắp đến rồi! Có một lý do nữa để vui mừng trong Chúa: Ngài sắp trở lại và những thử thách của chúng ta sẽ qua đi. Chúng ta sẽ thắng nhờ đức tin nơi Đấng Christ!

 

Hãy đọc phân đoạn này: “Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin (lời thỉnh cầu rõ ràng), và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời (sự bình an đó sẽ là của bạn, tức là trạng thái yên tĩnh của một tâm linh bảo đảm sự cứu rỗi qua Đấng Christ và vì vậy không lo sợ gì cả) vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ”.

 

Tất cả những lời đó mang đến sự an ủi cho tôi. Hy vọng bạn cũng sẽ được yên ủi như tôi. Trong khi đó, phân đoạn này của Lời Chúa chứa đựng một phương thức để suy nghĩ: “Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều chi chân thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thanh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến [hãy để tâm trí mình vào những điều này]. Hễ sự gì anh em đã học, đã nhận, đã nghe ở nơi tôi, và đã thấy trong tôi, hãy làm đi, thì Đức Chúa Trời của sự bình an [của sự yên ổn, không bị quấy rầy]  sẽ ở cùng anh em”.

 

Bây giờ, đây là một “toa thuốc” tuyệt vời cho một tấm lòng bị “bệnh”! Nếu tự bản thân chúng ta suy nghĩ về điều tốt, chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Vâng, tất cả các phân đoạn trước đó và sự giải thích đóng vai trò nền tảng cho ý tưởng chính mà tôi đang rất phấn khích: Hãy viết những lời cảm ơn đến Chúa! Trong mùa Tạ ơn này, hãy viết những lời hay những thư tạ ơn cho Chúa. Dưới đây là một vài ý tưởng để làm cho điều này trở thành một hoạt động ý nghĩa và có sự tham gia của cả gia đình:

1. Mua hoặc làm một tấm thiệp tạ ơn lớn nhất, dễ thương nhất có thể.

2. Cả gia đình cùng tham gia. Đừng quên để cho trẻ em và cả người cao tuổi cùng tham gia như nhau (ví dụ: Chỉ định người khác viết ra những lời tạ ơn của chính họ).

3. Ghép những lời tạ ơn và chèn chúng vào thiệp. Sau đó, nhờ ai đó đọc to.

4. Yêu cầu ai đó đọc to tất cả các lời tạ ơn. (Nếu gia đình của bạn có nhiều thành viên, hãy thay phiên nhau đọc những lời tạ ơn, bỏ những mảnh giấy đó vào một chiếc mũ hoặc chia tiết mục đọc ra làm nhiều phần). Trong lúc đọc lời tạ ơn có thể ghi âm lại trên những chiếc đĩa CD, băng ghi âm hoặc DVD.

5. Giữ những lời tạ ơn đó trong một chiếc hộp đặc biệt và an toàn. Mỗi năm, bạn có thể bỏ thêm những lời tạ ơn vào cùng chiếc hộp đặc biệt đó. Bạn có thể đọc lại những lời tạ ơn đó để nhắc nhở bạn về sự ban phước của Chúa cho bạn mỗi năm. (Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, bạn có thể chụp lại, sao chép và gửi bản sao của những lời tạ ơn đó cho từng thành viên).

 

Hãy đoán xem? Tôi không chỉ viết điều này, mà tôi sẽ sống với nó. Chính tôi cũng sẽ viết lời tạ ơn đến Đức Chúa Trời với gia đình tôi – mặc dù một số người thân yêu của chúng tôi đang ăn mừng trên thiên đường trong năm nay.

 

Vâng, mặc dù có rất nhiều chuyện buồn cá nhân trong năm qua, tôi vẫn có nhiều lý do để dâng lên Chúa lời cảm tạ, ngợi khen! Nếu tôi có thể làm điều đó, thì bạn cũng có thể. Hãy để tôi chia sẻ một trong những lời cầu nguyện cá nhân của tôi. Có lẽ lời cầu nguyện mà tôi cầu nguyện cho một nhóm nhỏ sẽ khích lệ bạn ngợi khen Chúa:

 

Lạy Cha Thiên Thượng,

 

Ngài là niềm hy vọng của chúng con. Chúng con tin cậy nơi Ngài. Chúng con ca ngợi Danh của Ngài trên hết mọi danh! Chúng con tôn cao Ngài! Chúng con công bố rằng Ngài là tốt lành! Ngài quá tuyệt vời! Chỉ một mình Ngài xứng đáng để chúng con hướng lòng và thờ phượng!

 

Chúng con khiêm nhu dưới bệ chân của Ngài và nhận ra rằng Ngài đã tạo dựng chúng con. Ngài là nguồn sức mạnh và sự sáng tạo của chúng con. Chúng con không thể làm gì ngoài Ngài. Chúng con khen ngợi danh của Ngài trên hết  mọi danh! Chúng con ngợi khen Ngài và chúc tán danh Ngài! Cảm ơn Chúa vì Ngài không bao giờ thay đổi! Cảm ơn Chúa vì Ngài không bao giờ rời bỏ chúng con!

 

Cảm ơn Chúa vì Ngài có chương trình và một tương lai tuyệt vời cho mỗi chúng con! Cảm ơn Chúa vì thế gian này không phải là thứ duy nhất! Cảm ơn Chúa vì khi chúng con kêu cầu, Ngài ôm lấy chúng con. Cám ơn Chúa vì Ngài đã chết trên thập tự giá cho chúng con và ban cho chúng con Thánh Linh của Ngài! Chúng con yêu Ngài! Chúng con dâng cho Ngài lời tạ ơn bất tận! Chúng con trông cậy một mình Ngài. Chúng con yêu Ngài! Cảm ơn Chúa vì đã tuôn tràn tình yêu trong chúng con! Trong Danh Chúa Giê-xu, Amen.

 

Dù có nhiều khó khăn thử thách, tôi vẫn vui mừng trong Chúa Jesus và tôi ca ngợi Đức Chúa Trời. Tôi thành tâm chúc bạn mùa Tạ ơn phước hạnh với một tấm lòng vui thật sự mừng, bình an và hy vọng.

 

Vâng, tôi chúc tất cả các bạn có một mùa Tạ ơn vui vẻ!

Hồng Nhung dịch

Nguồn: 1.cbn.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92