Việt Nam

“Hãy nhớ ngày nghỉ đặng làm nên ngày Thánh”

Oneway.vn – “Hãy nhớ ngày nghỉ đặng làm nên ngày Thánh” là mạng lệnh  của Đức Chúa Trời. Kinh Thánh nhiều lần nhắc lại điều răn này, nhưng không phải tất cả con cái Chúa ai ai cũng đều có đức tin đủ lớn để làm theo.

Vào ngày 18/1/2019, ngay sau khi được toà án tuyên bố thắng kiện và được bồi thường số tiền lên đến 21,5 triệu đô-la, bà Marie Jean Pierre, 60 tuổi, từng là người rửa bát cho khách sạn Conrad Miami (Bang Florida, Mỹ), chia sẻ: “Tôi yêu Chúa. Tôi không làm việc vào ngày Chúa Nhật vì tôi tôn vinh Chúa vào ngày đó”.

 

Bà Marie Jean Pierre là thành viên của nhóm Soldiers of Christ Church – một nhóm truyền giáo chuyên giúp đỡ người nghèo. Lý do bà đệ đơn kiện lên toà án là vì quản lý khách sạn đã bắt bà phải làm việc vào ngày Chúa Nhật – một điều vi phạm Đạo luật quyền công dân năm 1964 của Mỹ.

 

Bà Pierre đã quyết định theo Lời Chúa dạy, nghỉ làm vào các ngày Chúa Nhật, bất chấp yêu cầu của người quản lý.

 

Việc nghỉ các công việc trong Chúa Nhật để nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa là điều Kinh Thánh dạy: “Hãy nhớ ngày nghỉ đặng làm nên ngày Thánh. Ngươi hãy làm hết công việc mình trong sáu ngày; nhưng ngày thứ bảy là ngày nghỉ của Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi: trong ngày đó, ngươi, con trai, con gái, tôi trai tớ gái, súc vật của ngươi, hoặc khách ngoại bang ở trong nhà ngươi, đều chớ làm công việc chi hết…” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô ký 20:8-10); “Trong sáu ngày ngươi hãy làm công việc, nhưng qua ngày thứ bảy hãy nghỉ, dẫu mùa cày hay mùa gặt ngươi cũng phải nghỉ vậy” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô ký 34:21).

 

Đức Chúa Trời cho con người suốt 6 ngày để làm việc, học tập, buôn bán… và một ngày để nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa, cũng như chính Đức Chúa Trời cũng đã nghỉ công việc tay Ngài. “Rồi, Ngài ban phước cho ngày thứ bảy, đặt là ngày Thánh; vì trong ngày đó, Ngài nghỉ các công việc đã dựng nên và đã làm xong rồi” (Genesis/Sáng-thế ký 2:3). Trong Hebrews/Hê-bê-rơ 4:10, sứ đồ Paul/Phao-lô cũng nhắc: “Vì ai vào sự yên nghỉ của Đức Chúa Trời, thì nghỉ công việc mình, cũng như Đức Chúa Trời đã nghỉ công việc của Ngài vậy”.

 

Dĩ nhiên, mỗi người có một lượng đức tin và cách giải quyết khác nhau cho nhu cầu hay nan đề của mình. Nhưng tin rằng, khi tin cậy và làm theo Lời Chúa cách trọn vẹn, chắc chắn sẽ được Ngài ban phước bội phần. Cách đây không lâu, Oneway Media từng giới thiệu cây xăng tại Đà Nẵng do một Cơ đốc nhân làm chủ đã mạnh dạn ngừng kinh doanh vào Chúa Nhật để thờ phượng Chúa, dù thu nhập của ngày này rất cao. Anh chủ cây xăng chia sẻ: “Nghỉ Chúa Nhật tưởng doanh số giảm, nhưng Chúa đã lại ‘bù’ bằng nhiều cách không ngờ. Chẳng hạn tự nhiên có cả đoàn xe khách từ đâu đến xếp hàng cả mấy trăm mét chờ đổ xăng!”.

 

Có nhiều gương đức tin vâng Lời Chúa, làm những việc tưởng rất ngược đời, dù bị thua lỗ, bị mỉa mai, chê cười… Nhưng cuối cùng họ lại  được trọng thưởng sau khi làm theo cách trọn vẹn. Tổ phụ đức tin Abraham/Áp-ra-ham đã đem Y-sác, con trai một của mình làm của tế lễ dâng lên cho Đức Chúa Trời. “Bởi đức tin, Áp-ra-ham dâng Y-sác trong khi bị thử thách: người là kẻ đã nhận lãnh lời hứa, dâng con một mình” (Hebrews 11:17). Bởi đó, ông được kể là anh hùng đức tin. Noah/Nô-ê vâng lời Chúa: “Bởi đức tin Nô-ê được Ðức Chúa Trời báo trước về những việc ông chưa thấy; với lòng thành tâm kính sợ ông đã đóng một chiếc tàu để cứu gia đình ông. Bằng hành động đức tin ông đã lên án thế gian, và ông trở thành người thừa kế sự công chính nhờ đức tin” (Hebrews 11:7).

Rõ ràng việc nghỉ ngơi vào Chúa Nhật không lạ với Cơ đốc nhân, nhưng không phải tất cả con cái Chúa đều làm theo điều này một cách trọn vẹn. Không ít người còn tìm những lý do ‘chính đáng’ để biện hộ cho mình. Nhưng, sứ đồ James/Gia-cơ nhấn mạnh kết quả của việc làm theo Lời Chúa: “Nhưng người nào xem xét kỹ càng luật pháp toàn hảo nầy, là luật pháp đem lại sự tự do, và bền tâm suy xét, không phải chỉ nghe rồi quên đi, nhưng thực hành luật đó, thì sẽ được phước trong công việc mình” (James/Gia-cơ 1:25).

 

Mong rằng mỗi Cơ đốc nhân trong khi làm việc, học tập… luôn ghi nhớ, tin cậy và làm theo Lời Chúa, để được Ngài đổ đầy sức lực và phước hạnh bội phần!

 

Hoàn Nguyện

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92