Dưỡng Linh Giáo Dục

Hãy làm cho thời độc thân trở nên đầy giá trị và ý nghĩa

Oneway.vn – Ngày nay, giai đoạn độc thân ngày càng được nới rộng hơn (dù bạn thích hay không). Thanh niên có đủ lí do để chọn sống độc thân, và họ chỉ kết hôn khi nào họ muốn.

Tôi, cô gái độc thân, đã 28 tuổi, tôi có thể cảm nhận, những năm không có người yêu kéo dài khiến tôi thấy buồn phiền, khó khăn và tranh chiến. Tuy tôi đã không tận dụng hoàn toàn thời độc thân của mình, tôi cũng học được những bài học quý giá len lỏi.

Đây là 5 điều tôi áp dụng cho chính mình.

Đừng nghĩ độc thân là “ế”.

Có lúc tôi tưởng tôi phải chịu đựng để sống qua cái thời “ế” như là một mùa không thể tránh khỏi. Tôi xem kết hôn là điều tốt đẹp, độc thân thì thật tệ hại. Tôi khao khát những ngày dài đơn độc kết thúc nhanh chóng để chuyển vào giai đoạn sống có mục đích của người trưởng thành.

Cảm ơn Chúa, Ngài đã giúp tôi nhận ra đây là một giai đoạn tuyệt vời để học những bài học quý giá cho cuộc đời.

Tôi muốn khích lệ bạn, những cô gái độc thân vui mừng đón nhận chuỗi ngày độc thân. Chúa có lí do cho cuộc đời bạn. Đừng lãng phí thời gian chỉ vì ngồi mơ mọng ngày kết hôn mau đến.

Hãy tận dụng hiện tại, sống có kết quả nhất.

Hãy xây dựng nhiều mối quan hệ

Chúng ta có xu hướng giao lưu, xây dựng mối quan hệ với những người giống với mình. Thiếu niên với thiếu niên, sinh viên với sinh viên, người thành gia với nhau, hội những người độc thân. Giao lưu với những người khác nhóm có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái.Tuy nhiên, Chúa muốn chúng ta học nhiều hơn trong giao thời của tuổi trẻ. (Tit 2:1-5)

Hãy đẩy mình ra khỏi vòng khuôn, và học tập kinh nghiệm từ những nhóm người khác với mình. Đừng tự giới hạn bản thân. Hãy dành chút thời gian trò chuyện với thế hệ trẻ. Hãy dành thời gian gần gũi, yêu thương ông bà. Một chút thời gian lắng nghe từ các cặp vợ chồng trẻ cũng như già trong Hội thánh. Hãy mở rộng mối quan hệ của bạn, đầu tư xây dựng mối quan hệ nhiều chiều hướng và bắt đầu gặt hái kết quả khác nhau.

Hãy sống với lòng biết ơn.

Không hề có chỗ nào trong Kinh thánh nói rằng người độc thân được ban cho những tấm vé đặc quyền để sống bất mãn và bội nghĩa. Chúa dạy hãy dâng lời cảm tạ trong mọi điều, mặc cho hoàn cảnh ra sao.

“Hãy vui mừng mãi mãi, cầu nguyện không thôi, phàm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy.” (I Te:16-18)

Sống biết ơn là sự lựa chọn của bạn.

Tôi nghiệm ra một điều, trước mọi hoàn cảnh tôi luôn có 2 cách lựa chọn để ứng xử: tôi có thể kêu ca than vãn hoặc dâng lời Ngợi khen Chúa! Và tất nhiên tôi không thể ngợi khen mà không dâng lời cảm tạ. Điều đó là không thể. Khi chúng ta chọn cách ngợi khen và cảm tạ, ngay giữa những tình huống khó khăn. Thì đời sống chúng ta sẽ thoả ra tia sáng và hương thơm tôn vinh Chúa và đem lại phước hạnh cho người xung quanh.

Hãy sử dụng thời độc thân cho sự vinh hiển của Chúa.

Là một người độc thân, chúng ta có vô số cơ hội để ảnh hường cho vương quốc của Đức Chúa Trời. Năng lực trẻ, sự khéo léo, sự linh hoạt, thời gian có thể được sử dụng theo cách mà những người lập gia đình không thể.

Thay vì ngồi bấm tay đợi “người đó” xuất hiện. Hãy sống có mục đích, định hướng rõ ràng. Hãy tận dụng thời giờ tuyệt vời này và sống với ý tưởng đời đời.

Hãy tìm kiếm cơ hội phục vụ

Có rất nhiều nhu cầu cần thiết tại nơi bạn đang sống, cũng như tại Hội thánh của bạn. Thiếu niên cần những tấm gương sáng để noi theo. Người già cả cần tình yêu thương, sự quan tâm. Những người mẹ đơn chiếc với hàng trăm nhu cầu cần được giúp đỡ. Không khó để tìm kiếm cớ hội phục vụ. Chúng ta có thể giúp đỡ cách chủ động Chúng ta có thể nổ lực để yêu thương và phục vụ những người Chúa đặt để quanh mình.

Tôi thách thức bạn sống có mục đích, định hướng khi còn độc thân. Hãy bắt đầu ngay hôm nay.Hãy chọn sống làm sáng danh Chúa mỗi ngày.

Thu Suong

http://www.crosswalk.com/family/singles/make-your-single-years-significant.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92