Dưỡng Linh

Hãy dừng ngay 5 điều này!

Oneway.vn – Nếu bạn là Cơ Đốc nhân, hãy “stop” ngay 5 điều này!

1. Hứa với người khác “Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn” nhưng… quên!

Bổn phận bỗng trở thành tội lỗi. Ai trong chúng ta chắc cũng từng phạm điều này vài lần, dù không cố ý lãng quên. Tốt nhất nên cầu nguyện ngay tại chỗ cho người khác. Chúng ta quá bận rộn đến nỗi không thể dừng lại một chút để cầu nguyện cho nhu cầu của ai đó? Chúng ta cần đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách một Cơ đốc nhân và hãy cầu nguyện cho người khác. Một lời cầu nguyện có thể trở thành dấu ấn để một người biết đến tình yêu của Chúa. Đừng bỏ lỡ cơ hội nói chuyện với người khác chỉ vì… “mình bận quá”.

2. Đến nhà thờ mỗi sáng Chúa Nhật, nhưng bỏ Chúa suốt các ngày còn lại!

Điều này có khiến bạn suy nghĩ? Nhiều người trong chúng ta có thói quen đưa Chúa vào danh sách những sự lựa chọn cho cuối tuần, nhưng sự thật là chúng ta phải để Ngài làm trung tâm cuộc đời mình. Đức Chúa Trời xứng đáng là ưu tiên hàng đầu trong mỗi cuộc đời chúng ta, nên đối xử với Ngài như một lựa chọn hoàn toàn đi ngược lại nền tảng của đức tin Cơ đốc. Qua cách bạn dành thời gian, tài chính và sức lực, nếu bạn muốn thấy sự thay đổi trong đời sống mình thì bạn hãy bắt đầu đặt Đức Chúa Trời ở vị trí mà Ngài xứng đáng. Ngưng ngay việc đối xử với Đức Chúa Trời như là một lựa chọn cuối cùng.

3. Luôn kêu cầu Chúa chu cấp, khi chưa sử dụng hết những gì Ngài ban!

Quá nhiều người trong chúng ta xem Đức Chúa Trời như một vị “thần tài” cho riêng mình. Lời cầu nguyện ban cho chúng ta như đường dây liên lạc đến Đức Chúa Trời, nhưng thật quá đau lòng khi có nhiều người cố gắng sử dụng điều đẹp đẽ đó như một nhân viên chuyển phát của cửa hàng thức ăn nhanh. Bạn không phải ở đó để đưa ra yêu cầu và cách mà Chúa sẽ cung cấp cho mình, nhưng đó là cơ hội để bạn tin tưởng vào kế hoạch và lời hứa của Ngài. Mỗi khi cố ý bỏ qua điều Chúa muốn, chúng ta đang gián tiếp nói với Ngài rằng “Con không tin vào kế hoạch của Ngài”.

4. Cố gắng khiến mọi thứ thật dễ hiểu bằng cách bẻ cong sứ điệp của Chúa

Không có gì sai khi cố gắng khiến mọi thứ thật dễ hiểu, để rồi hoàn toàn đánh mất sứ điệp của Chúa. Chúng ta không thể mong chờ sự thay đổi khi chúng ta chẳng khác với thế giới mà chúng ta đang sống. Tôi tin chắc rằng Chúa Jesus đã đến đem lại văn hoá chứ không phải để phá hủy nó, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc hạ thấp thông điệp của Ngài cho dễ hiểu.

5. Nói với mọi người rằng “Chúa không đến để giải quyết khó khăn”

Tại sao nên dừng nói điều này? Vì đó là nói dối. Chúng ta đã hoàn toàn biến đổi I Corinthians/I Cô-rinh-tô 10:13 “Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người. Đức Chúa Trời là thành tín, Ngài chẳng hề cho anh em bị cám dỗ quá sức mình đâu; nhưng trong sự cám dỗ, Ngài cũng mở đàng cho ra khỏi, để anh em có thể chịu được”. Câu Kinh Thánh này nói về sự cám dỗ, cũng nói rằng Chúa sẽ ở đó nếu mọi thứ quá khó khăn.

Thực tế, Đức Chúa Trời chỉ cho những khó khăn xảy ra để chúng ta tìm kiếm và kinh nghiệm sự giúp sức của Ngài khi chúng ta bất lực. Lòng bạn đang xao động khi nhận ra mọi thứ không theo kế hoạch, suy nghĩ hoặc kỳ vọng của mình? Đôi lúc khó khăn cùng ập đến, nhưng nếu muốn vượt qua, bạn CẦN dựa vào tình yêu thương, sự hòa bình và sự hiểu biết của Đức Chúa Trời. Không nên cố gắng vượt qua một mình.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đâyhoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92