Dưỡng Linh

Hãy để Kinh Thánh “đọc” bạn

Oneway.vn – Khi bạn mở Kinh Thánh, Đức Chúa Trời mở “miệng” Ngài. Điều độc nhất về Kinh Thánh mà không quyển sách nào có, chính là chúng ta không chỉ đọc Kinh Thánh, mà Kinh Thánh ‘đọc’ chúng ta.

“Nói chuyện với Chúa” và “lắng nghe tiếng Chúa” là vấn đề được thảo luận và tranh luận không chỉ trong vòng con dân Chúa mà cả người chưa tin Chúa. Những người vô thần và hoài nghi không ngừng cho rằng “lắng nghe Chúa” là bất bình thường, vô nghĩa.

Mục sư Mark Batterson (Hội Thánh National Community ở Washington) – tác giả quyển “Whisper: How to Hear the Voice of God/ Thì thầm: Làm thế nào để nghe tiếng Chúa” – tin rằng Đức Chúa Trời có giao tiếp với con người.

 

 

Ông cho biết: “Đức Chúa Trời đã phán với con dân Ngài và sự thật là Chúa vẫn luôn trò chuyện. Tôi nghĩ Chúa thường nói thầm – Kinh Thánh gọi đó là “tiếng êm dịu nhỏ nhẹ” (I Kings/Các vua 19:12) – trong khi Ngài vẫn có tiếng phán lớn vang vọng như sấm”.

Mục sư nói rằng Đức Chúa Trời muốn mọi người gần gũi Chúa để hiểu tấm lòng Chúa và nghe được tiếng Ngài. Đức Chúa Trời to lớn, vĩ đại, có thể trò chuyện với mỗi người. Cách Chúa giao tiếp rất đa dạng, mỗi chúng ta có thể nghe tiếng Ngài cách riêng biệt. “Chúa đã bày tỏ Ngài qua những trang Kinh Thánh” – Mục sư Batterson nói – “Chúa cũng nói thông qua những ước vọng, những cơ hội, những ước mơ, con người, lời nhắc nhở và cả nỗi đau”.

Với câu hỏi về quá trình trò chuyện với Chúa diễn ra thế nào, Mục sư Batterson cho biết: “Học lắng nghe tiếng Chúa giống như học một ngôn ngữ. Đó là quá trình đòi hỏi nỗ lực, tận tâm và thời gian. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để nhận ra đâu là tiếng Chúa trong những khát vọng, những cánh cửa được đóng lại – mở ra, hay trong giấc mơ… Nếu không tập lắng nghe và vâng lời Đức Thánh Linh, thì chúng ta sẽ không bao giờ nghe thấy gì cả”.

 

 

Lắng nghe tiếng Chúa thật sự rất cần thiết – kể cả “tiếng trách cứ” – để sửa chữa tấm lòng và tâm trí chúng ta. Ông tiếp: “Đôi khi, trong nỗi đau, chúng ta khám phá ra Đấng An ủi, chính Đức Chúa Trời giúp chúng ta vượt qua thời điểm khó khăn”.

Mục sư giải thích: “Khi bạn mở Kinh Thánh, Đức Chúa Trời mở “miệng” Ngài. Điều độc nhất về Kinh Thánh mà không quyển sách nào có, chính là chúng ta không chỉ đọc Kinh Thánh, mà Kinh Thánh ‘đọc’ chúng ta”. Mục sư nhấn mạnh: “Đọc Kinh Thánh thường xuyên rất quan trọng. Đó là nỗ lực để hiểu rõ cách giao tiếp với Đức Chúa Trời” .

Càng dành nhiều thời gian cho Lời Chúa, chúng ta càng hiểu Đức Chúa Trời và cách Ngài hành động. Biết và hiểu Thượng Đế là bước đầu để hiểu rõ bản thân. Đức Thánh Linh sẽ dẫn dắt bạn khi bạn gần gũi, lắng nghe và vâng lời Chúa.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn cbn.com)

> Cùng Oneway đọc Lời Chúa mỗi ngày

Học Kinh Thánh qua hình thức trắc nghiệm

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92