Quốc Tế

Hawaii: Kiện chính quyền ép phá thai

Oneway.vn – Trung tâm sản khoa của một Hội Thánh ở Hawaii đã đã đâm đơn kiện bộ luật mới của Hawaii về cho phép phá thai. Họ nói chính quyền địa phương đã ép trung tâm phải quảng cáo chương trình phá thai của chính phủ, và điều này đi ngược lại với lương tâm, mục đích, sứ mạng của Hội Thánh.

Trung tâm Chăm sóc sản phụ mang thai Viện Nghiên cứu Quốc gia về Gia đình và Cuộc sống đã căn cứ vào bộ luật mới, yêu cầu tất cả các trung tâm thai sản ở Hawaii phải dán biểu ngữ hoặc tư vấn như sau: “Hawaii đã thông qua chương trình kế hoạch hoá gia đình toàn diện, nhanh chóng (…). Đã được cục FDA Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng phương pháp phá thai và ngừa thai cho phụ nữ thích hợp…”

Tờ rơi bao gồm địa chỉ, số điện thoại… giới thiệu cụ thể về quy định phá thai với tên “dịch vụ sản khoa” nằm trong quy định của bộ luật bao gồm phá thai và cung cấp dịch vụ phá thai.

Theo tờ Daily Signal, nhiều người không đồng ý thông qua đạo luật này. “Cuối cùng tất cả chuyện này là gì, từ đâu mà ra và tại sao lại diễn ra trước mắt chúng ta?” – họ phát biểu. “Chúng tôi không ủng hộ việc phá thai cũng như cung cấp dịch dụ phá thai, thay vào đó, nên sử dụng các hướng giải quyết khác”.

Trung tâm Thai sản của Hội Thánh tin rằng bộ luật đã sai khi giới hạn dịch vụ điều trị của trung tâm, rằng họ không có nhiều lựa chọn hướng điều trị, giải quyết thay cho dịch vụ phá thai.

Tuy nhiên, Trung tâm chăm sóc sản phụ mang thai Viện Nghiên cứu Quốc gia về Gia đình và Cuộc sống khẳng định rằng họ sẽ bảo vệ bộ luật tới cùng.

Nhiều tổ chức đang nghiên cứu bác bỏ đạo luật và tuyên bố đạo luật trái với hiến pháp bởi những hậu quả của nó sẽ gây nên. “Tự do ngôn luận không có nghĩa tự do đưa quan điểm chống lại lương tâm của ai đó” – Tư vấn pháp lý Elissa Graves, người đại diện cho các trung tâm Cơ đốc trước toà cho hay – “Với đạo luật này, Hawaii đã ép buộc các trung tâm sản khoa và y bác sĩ giới thiệu miễn phí cho ngành công nghiệp phá thai, chống lại lương tâm nghề nghiệp. Bởi vì theo bộ luật sửa đổi lần thứ nhất, toà án đã quyết định bác bỏ các đạo luật vi hiến thế này rồi”.

 

Mkaykhoi dịch

(Nguồn: christiannews.net)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92