Mỗi tuần một nhân vật

Hầu việc Chúa bằng một nửa thân mình

Oneway.vn – “Khi chưa tin chúa tôi là cán bộ nhà nước, Giám đốc một đơn vị sự nghiệp và là Bí thư chi bộ” – thầy truyền đạo Nguyễn Công Minh, Trưởng nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hà Tĩnh, thuộc Tổng hội Hội Thánh Tin Lành miền Bắc Việt Nam – nhớ lại.

Thầy truyền đạo Nguyễn Công Minh

* Từ phép lạ chữa lành
“Tháng 8 năm 2013, tôi bị xuất huyết não, hôn mê. Mạch máu não bị vỡ một lỗ to bằng ngón tay, và bệnh viện trả tôi về nhà. Gia đình tôi chỉ biết cầu nguyện Chúa cho tôi suốt 3 ngày, và Chúa đã khiến tôi tỉnh lại, dù vẫn bị liệt một nửa người. Mẹ và em rể tôi bảo tôi hãy tin nhận Chúa Jesus đi, vì Ngài đã đỡ tôi dậy, nhưng tôi không tin.
Thêm 6 tháng nằm viện châm cứu, tôi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Tôi trở về nhà, hàng ngày tập luyện nhưng đi lại rất khó khăn và trí nhớ không tốt. Gia đình lại tiếp tục động viên, hướng dẫn tôi đọc Kinh Thánh. Khi đã đọc qua một lượt Kinh Thánh, tôi nhận thấy rằng mình cần phải tin nhận Chúa, tôi nói với vợ: ‘Mình phải như con trẻ tin nhận Chúa Jesus thì mới thực sự được cứu’.
Tôi nhờ gia đình gọi điện cho mục sư Nhâm ở Vinh (giờ mục sư đã về nước Chúa) vào cầu nguyện cho vợ chồng tôi tin Chúa, tôi nhớ rất rõ đó là ngày 26/9/2014. Ngày 28/9 tiếp sau đấy là Chúa Nhật, gia đình tôi và vài người nữa đến bảo: ‘Giờ chú đã tin Chúa rồi thì nên nhóm lại, học Kinh Thánh’. Tôi không hiểu ‘nhóm lại’ là gì, Kinh Thánh thì mỗi người có một cuốn rồi, cứ tự đọc, cần gì phải học chung? Vậy nhưng chúng tôi cứ nhóm lại, và cứ thế, Hội Thánh được Chúa thành lập tự khi nào. Sau này, tôi quyết định lấy ngày 28/9/2014 – ngày ‘nhóm lại’ đầu tiên của tôi – làm ngày thành lập Hội Thánh Tin Lành Hà Tĩnh, số 15A, ngõ 1, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh. Đây cũng chính là căn nhà riêng mà gia đình tôi đang ở.

Hội Thánh Tin Lành Hà Tĩnh

Tạ ơn Chúa! Sau khi tôi tin Chúa được 3 tháng thì cơ quan mời tôi lên họp để giải trình việc theo Chúa. Tôi chỉ biết cầu nguyện: ‘Xin Chúa xức dầu cho con, đặng con có thể nói ra ý Chúa. Amen!’. Và tôi nói rằng tôi bị bệnh rất nặng, tưởng chết, tôi tin Chúa Jesus vì Ngài đã chữa lành cho tôi. ‘Vì Chúa chính là Đức Chúa Trời, là Đấng tạo dựng nên loài người và có quyền năng chữa lành bệnh tật’ – tôi mạnh dạn chia sẻ. Sau đó, tôi tiếp tục làm chứng về Chúa cho mọi người. Và rồi cảm tạ Chúa, phép lạ đã xảy ra, Ngài đã làm việc trong lòng các vị lãnh đạo, khiến họ lắng nghe và chấp nhận tôi. Tôi ra về mà không bị kỷ luật như đã nghĩ. Sau đó, Tỉnh còn can thiệp với Sở để tiếp tục bố trí công việc khác cho tôi. Thật tạ ơn Chúa.
Một năm sau ngày tin Chúa, tôi được nhận phép báp-tem bằng nước, và rồi Chúa cũng đã làm báp-tem bằng Đức Thánh Linh cho tôi, để tôi được làm chứng và hướng dẫn thêm nhiều người tin Chúa. Chúa cũng cho tôi chính thức bước vào chức vụ Trưởng nhiệm Hội Thánh Hà Tĩnh từ bấy đến nay”.

* Đến ‘người hầu việc Chúa được ơn’
“Trên con đường hầu việc Chúa, Ngài đã dẫn tôi vào ‘đồng vắng’ và thử thách mọi bề. Nhưng trong mọi sự, Chúa luôn thêm sức để tôi vượt qua. Tạ ơn Chúa, Hội Thánh Hà Tĩnh giờ đã có 3 điểm nhóm, con cái Chúa tại đây ngày càng được thêm lên và trung tín nhóm lại hàng tuần từ 40 – 50 người. Mỗi tháng chúng tôi có một ngày nhóm chung tại địa điểm chính ở nhà tôi – Hội thánh Hà Tĩnh. Tin Lành tại Hà Tĩnh vẫn còn khá mới, nên mọi người chưa hiểu nhiều, cứ tưởng đây là một ‘đạo gì rất lạ’, nên chúng tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn. Riêng tôi vẫn cầu xin Chúa đổ Thánh Linh của Ngài xuống cáo trách những tấm lòng, để mọi người sớm được nhận biết Chúa, và Hà Tĩnh nhất định sẽ được Chúa thăm viếng.”
Nguyễn Công Minh
(Trưởng nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hà Tĩnh, thuộc Tổng hội HTTL miền Bắc VN)

Con cái Chúa ở hội thánh Hà Tĩnh

Và, với niềm tin đơn sơ nhưng mạnh mẽ trong chức vụ mới mà Chúa ban cho, “thầy Minh”, như cách gọi thân tình của quý con cái Chúa ở đây cũng như những ai quen biết ông; người Trưởng nhiệm của Hội Thánh Tin Lành Hà Tĩnh, người đã và đang được Chúa ban ơn trong việc truyền rao danh Ngài, đặc biệt là ơn cầu nguyện chữa lành. Được biết, thầy Minh đã đặt tay cầu nguyện chữa lành cho rất nhiều người trong và ngoài Chúa. Riêng ông, Chúa đã cho ông hồi phục hầu như hoàn toàn từ rất nhiều bệnh trước đây. Mặc dù vậy, thân thể ông vẫn còn đó di chứng và dấu vết của căn bệnh trước, khiến ông chỉ có thể hoạt động được một nửa thân mình. Thế nhưng hàng ngày ngoài thời gian làm việc ở nhiệm sở trở về, ông tự mình lái xe đi làm chứng, chăm sóc, an ủi, khích lệ tân tín hữu, soạn bài giảng… Ông có một gia đình hạnh phúc. Ông chăm nom, tu sửa Hội Thánh ngày càng thêm rộng rãi, thoáng đãng và thường kiêng ăn cầu nguyện cho sự phấn hưng của Hội Thánh Hà Tĩnh, cho danh Chúa và Tin Lành Ngài được biết đến rộng rãi khắp nơi.
Trong một dịp gần đây, thành viên của Ban Biên Tập đã có dịp thăm viếng và dự buổi thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Hà Tĩnh. Chúng tôi thật ngạc nhiên khi nhận thấy được sự hiện diện thật rõ rệt của Chúa tại nơi này, thông qua cách thức nhóm lại gần gũi, ấm áp, thân tình; tâm tình của con cái Chúa rất mộc mạc, đơn sơ. Họ hân hoan chia sẻ, làm chứng về ơn phước Chúa ban cho mình trong tuần một cách rất hào hứng, sinh động. Họ nghe thầy Minh chia sẻ lời Chúa, và cầu nguyện, hát ca ngợi khen Chúa một cách hồn nhiên như con trẻ. Thầy Minh lớn tiếng cầu nguyện cho Hội Thánh, đặc biệt cho các cấp chính quyền, các bậc lãnh đạo trong tỉnh nhà cũng như các vị đứng đầu đất nước. Ông cũng cầu nguyện thật nhiều cho Tin Lành được phấn hưng ở Hà Tĩnh nói riêng, trên khắp đất nước Việt Nam nói chung.

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92