Lời Chứng Quốc Tế

Hậu Duệ Của Muhammad: Chúa Giê-xu Cứu Sống Tôi Sau Khi Tôi Bị Đâm Đến Gần Chết (Phần 1)

Oneway.vn: Một hậu duệ người Pakistan của nhà tiên tri Hồi Giáo Muhammad đã bị Hồi giáo cực đoạn đâm chết và đã sống lại  bỏi quyền phép của Đức Chúa Giê-xu Christ. Anh ta đã phát hành một quyển sách mới kể về cuộc đời đầy đe doạ mà anh đã thoát khỏi và anh đã tiếp tục sống như thế nào.

Ali Sayed Husnain Shah, xuất thân từ một gia đình Hồi giáo Shia nổi bật trong dòng phả hệ với Muhammad, kể lại trong quyển sách mới xuất bản: The Cost: My Life On a Terrorist Hit List, thế nào cuộc đời của anh từ một người có dòng dõi chính thống Hồi giáo tại Lahore lại trở thành một người không tin vào đạo Hồi nữa, điều đó đã khiến anh phải di chuyển vào thành phố để thoát khỏi cơn tức giận của nhóm người cực đoan Wahabi đang truy sát anh.

Hậu Duệ Của Muhammad: Chúa Giê-xu Cứu Sống Tôi Sau Khi Tôi Bị Đâm Đến Gần Chết (Phần 1)

Mọi thứ diễn ra khi Ali (không phải là tên thật của anh) được gửi đến Oxford, nước Anh, vào năm 2007 lúc 15 tuổi để thăm người dì đã lớn tuổi của mình, tên là Gulshan.

Nhiều ngày sau khi đến nước Anh, Ali đã có những lời phê bình về Cơ Đốc giáo và được người phụ tá của dì cho biết là tốt nhất anh phải cẩn thận trong cách nói về Cơ Đốc giáo. Dì của anh đã bỏ đạo Hồi trở thành người của Cơ Đốc giáo từ nhiều năm trước khi anh ra đời.

Thật khó tin được rằng dì của mình đã làm mất đi danh thế của gia đình Shia bằng cách trở thành một Cơ Đốc nhân, Ali  thậm chí còn biết rằng dì của mình đã viết một quyển sách về sự cải đạo của bà. Anh tìm được một quyển và đọc thử để anh có thể biết được vì sao dì của mình lại rời bỏ đạo Hồi của bà.

Sau khi đọc quyển sách mà vẫn thắc mắc không hiểu tại sao bà đã trở thành một Cơ Đốc nhân, Ali đã quyết định đến nhóm lại ở một nhà thờ cùng với dì của mình để có thể tìm hiểu thêm.

Đang khi dự lễ tại nhà thờ, vị mục sư hỏi hội chúng rằng: “Ai muốn gặp gỡ Chúa Giê-xu?”

Mặc dù Ali là một người Hồi giáo, anh đã được cảm động bước lên phía trước Hội Thánh để có thể tìm gặp Chúa Giê-xu với hy vọng hiểu được vì sao dì của mình đã nhìn thấy Ngài.

Hậu Duệ Của Muhammad: Chúa Giê-xu Cứu Sống Tôi Sau Khi Tôi Bị Đâm Đến Gần Chết (Phần 1)

“Tôi muốn thấy Chúa Giê-xu. Ngài là sự khó hiểu trong chuyện nầy, lý do vì sao dì Gulshan đã quay lưng lại với gia đình của mình, di sản và tôn giáo của bà”, Ali viết lại. “Ngài là Đấng phải nhận lấy trách nhiệm nầy, và giờ đây đang có người giúp tôi nhìn thấy Ngài tận mắt”.

Vị mục sư cầu nguyện cho Ali và nói anh hãy nhắm mắt lại. Đang khi mục sư cầu nguyện, Ali nói rằng anh cảm thấy sức nóng toát ra từ tay của mục sư, trong khi đó có một ánh sáng cứ sáng dần lên đằng sau mi mắt của anh. Ali nói đôi chân của anh lúc đó cảm thấy rụng rời và anh không còn sức lực trong người nữa.

“Con trai của ta”, Ali nhớ lại tiếng phán đang mời gọi anh lúc đó. “Con muốn thấy ta. Ta đây. Hãy vâng lời ta. Ta sẽ tha thứ tội lỗi và ban cho con sự sống đời đời”.

Đêm đó, Ali trở về nhà dì và cơn buồn ngủ đến với anh rất mau chóng. Ali nói Chúa Giê-xu đã hiện ra với anh trong giấc mơ.

“Đừng sợ chi” Ali nhớ lại những gì Chúa Giê-xu nói trong giấc mơ. “Ta sẽ bảo vệ con”.

Niềm tin đạo Hồi của Ali mãi mãi là thắc mắc, đạo ấy làm cho mọi thứ phức tạp hơn cho anh khi trở về lại Pakistan là nơi sẽ có sự bắt bớ và giết hại dữ tợn cho người nào bội đạo.

Khi Ali trở về Pakistan, anh trở nên tách rời khỏi nhà thờ Hồi giáo và văn hoá cầu nguyện theo truyền thống của đạo Hồi. Thay vì đi đến nhà thờ Hồi giáo để hoàn thành những nhu cầu thuộc linh của mình, Ali bắt đầu lên trên mái nhà để cầu nguyện với Chúa Giê-xu.

Lo lắng không biết làm thế nào để che giấu niềm tin vẫn còn rất mới mẻ của mình khỏi gia đình và cộng đồng Hồi giáo, Ali đã viết rằng anh cảm thấy bình an và yên ủi khi cầu nguyện ở trên mái nhà.

Mặc dù Ali thành công trong việc giữ kín niềm tin của mình nơi Đức Chúa Giê-xu Christ khỏi gia đình và bạn bè của mình, nhưng không lâu sau anh đã phạm phải sai lầm khi nói với bạn cùng lớp của mình rằng con đường tốt nhất để tìm thấy sự tha thứ đó là cầu nguyện với Chúa Giê-xu.

Sau khi Thủ Tướng Pakistan Benazir Bhutto bị ám sát vào năm 2007, thì bạn cùng trường của Ali bắt chuyện nói về việc tế lễ một con vật nào đó để xin tha thứ tội ở ngoài sân.

“Anh sai rồi”, Ali nói. “Tế lễ một con vật không phải là cách đúng đắn để xử lý tội lỗi. Tôi đã có một giấc mơ khi còn ở nước Anh, giấc mơ đã cho tôi biết được sự thật. Nếu anh muốn biết làm thế nào để xử lý tội lỗi, thì hãy cầu nguyện với Chúa Giê-xu”.

(Hết phần 1)

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92