Quốc Tế

Hành Trình 17 Năm Đưa Gia Đình Về Với Đấng Christ Của Chàng Trai Cựu Hồi Giáo

Oneway.vn: Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu quyết định theo Chúa Giê-xu khiến bạn bị gia đình bỏ rơi và thậm chí trở thành mục tiêu giết hại. Đó là điều xảy đến với một người đàn ông tên Abdu tại Ethiopia. Nhưng quyền năng tình yêu đã phá vỡ rào cản và đưa anh và gia đình trở lại bên nhau.

Những ngày này, Abdu và cha mình, Suleman, dành thời gian cầu nguyện và học Kinh Thánh cùng nhau. Ai đó có thể gọi nó là phép lạ vì hai người đã không nói chuyện trong gần 20 năm. Và cha của Abdu đã từng một lần cố giết anh. Tại sao? Vì khi 16 tuổi, anh đã quyết định rời bỏ Hồi giáo và theo Chúa Giê-xu.

abdu

Abdu nhớ lại “Tôi đang ngủ và Chúa Giê-xu đánh thức tôi, và nó giống như một giấc mơ hay sự mặc khải”. Abdu đã dâng cuộc đời cho Đấng Christ sau khi đọc một cuốn Kinh Thánh mà anh được cho mượn. Quyết định này khiến gia đình anh tức giận vì trong công đồng Hồi Giáo của họ, rời bỏ Hồi giáo là một sự ô nhục. Láng giềng cũng xúi dục gia đình anh chống lại anh. Lãnh đạo làng cố gắng đe dọa Abdu bằng cách sai một nhóm thanh niên tấn công, đánh đập và đe dọa sẽ giết anh. Tuy nhiên, Abdu vẫn cương quyết giữ đức tin nơi Chúa Giê-xu, và cha anh quá tức giận đến nỗi đã cố giết con trai mình. Anh bị đuổi ra khỏi nhà và phải đến một làng khác sinh sống.

Trong những năm xa gia đình, Abdu làm bảo vệ tại một hội thánh và tăng trưởng mạnh mẽ trong đức tin. Anh đọc hơn 100 sách Cơ Đốc và bắt đầu môn đệ hóa một người Hồi giáo.Nhưng mẹ của Abdu nhớ anh rất nhiều, và sau nhiều năm xa cách, bà trốn đi gặp con trai. Bà kể lại “ trong 6 năm ấy, tôi nghe nói nó không uống rượu, không làm chuyện xấu. Nhưng những người từng là bạn nó thì làm những điều đó và tôi quyết định bí mật đi gặp nó”.

adbu1

Ấn tượng bởi sự thay đổi của con trai, Semira bắt đầu suy nghĩ về Đấng Christ. Tuy nhiên mất 10 năm sau đó bà mới rời bỏ đạo Hồi đi theo Chúa Giê-xu. Bà nói “Tôi tin đức tin của con trai tôi là thật và chính xác, nhưng tôi có một vấn đề lớn là chồng tôi. Nhưng tôi vẫn quyết định theo Chúa Giê-xu và cố gắng mang ông ấy đến với Đấng Christ. Chúng tôi thể hiện tình yêu thương lớn dành cho ông ấy và sự thay đổi lớn trong tính cách của chúng tôi. Điều đó đã ảnh hưởng tới ông ấy”.

Khoảng 1 năm sau, trái tim của Suleman được đụng chạm bởi tình yêu lớn lao của Đức Chúa Trời. Giờ đây, ông và cả gia đình, khoảng 40 người, tất cả đều là Cơ Đốc Nhân. Một túp lều trên mảnh đất nhà ông trở thành nơi thờ phượng Chúa và rao giảng Phúc Âm. Abdu nói “ Tôi rất hạnh phúc cả gia đình tôi đã đến với Chúa Giê-xu. Nhưng điều to lớn nhất khiến tôi vui mừng là gần ngôi nhà nơi tôi lớn lên là nơi được sử dụng làm nhà thờ. Mọi người đến và cầu nguyện và dâng đời sống của họ cho Chúa Giê-xu”.

abdu2

Abdu giờ đây trở thành một nhà truyền giáo cho người Hồi giáo trong những nơi thù địch với Phúc Âm. Với sự giúp đỡ từ the Voices of the Martyrs Canada và Scotland, Abdu đang giám sát một dự án cùng với 6 cựu Hồi giáo khác để chia sẻ Phúc Âm. Anh nói “Cách chúng tôi mang mọi người đến với Đấng Christ không chỉ là đọc Kinh Thánh cho họ, mà chúng tôi cho họ thấy tình yêu thương lớn lao và chia sẻ mọi thứ của chúng tôi với họ và cũng cho họ thấy cuộc sống tốt đẹp chúng tôi có trong Đấng Christ”. Cách tiếp cận đó tỏ ra rất hiệu quả và hàng ngàn người Hồi giáo đáp ứng với Phúc Âm.

Còn Suleman, khi ông và gia đình bị bắt bớ vì đức tin, ông nói ông sẽ không trở lại Hồi giáo và ông mong chờ sự sống vĩnh hằng với Chúa. Ông nói “Những người Hồi giáo có thể làm những điều tồi tệ nhất mà họ có thể đối với chúng tôi. Lựa chọn cuối cùng của họ là giết chúng tôi. Tôi không quan tâm nếu họ giết chúng tôi bởi vì những tín hữu khác sẽ chôn chúng tôi. Đối với chúng tôi, ở cùng Đấng Christ tốt hơn sống trong cộng đồng không có Ngài. Chúng tôi không sợ hãi.”

Ansther Van. Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92