Dưỡng Linh

Hạnh phúc không phải là mục tiêu của đời sống Cơ Đốc Nhân

Oneway.vn – Chúa không hứa ban cho chúng ta hạnh phúc, nhưng trong cuộc sống có nhiều điều quan trọng hơn là cảm giác dễ chịu, đó là những điều Đức Chúa Trời có thể ban cho chúng ta mà không ai có thể đem đến được. Sẽ luôn có đau khổ trong thế giới tội lỗi này, và mặc dù Đức Chúa Trời không cất nó đi trong cuộc đời này, Ngài có thể giúp chúng ta tìm thấy sự bình an qua điều đó và học hỏi từ đó.

Dường như toàn bộ nền văn hóa của chúng ta tập trung vào việc tìm kiếm hạnh phúc. Chúng ta thường xuyên được nghe nói, dù rõ ràng hay ngầm ẩn, rằng mình cần mua sản phẩm này hay có món đồ mới kia trong cuộc sống để được hạnh phúc. Và mặc dù hầu hết đều nhận ra rằng vật chất không mang lại hạnh phúc lâu dài, chúng ta vẫn có xu hướng thần tượng hóa hạnh phúc trong đời sống Cơ Đốc.

Thậm chí còn có xu hướng dùng lời hứa về hạnh phúc làm lý do để mời gọi người khác nên trở thành Cơ Đốc Nhân.

Thật dễ dàng quên đi rằng Chúa Giê-su chưa bao giờ hứa ban hạnh phúc cho những người theo Ngài.

Mặc dù khi biết Chúa Giê-su và sống đời sống Cơ Đốc Nhân, chắc chắn có mục đích cho cuộc sống và đem đến niềm hy vọng, sự khích lệ và sự tự tin cho tương lai chúng ta, cuộc sống thực tại trước mắt chúng ta vẫn có thể đầy dẫy những thử thách.

Thực ra, Kinh thánh nói ngược lại; Chúng ta sẽ phải đối mặt với hoạn nạn (Giăng 16:33 ), đi qua trũng bóng tối của sự chết (Thi thiên 23: 4), và chịu sự cám dỗ (Gia-cơ 1: 2 ). Chúng ta được cảnh báo, “khi anh em bị trong lò lửa thử thách, chớ lấy làm lạ như mình gặp một việc khác thường.” (1 Phi-e-rơ 4:12 ).

Chúa Giê-su cũng nói với những người theo Ngài rằng nếu Ngài đã từng trải sự chối bỏ và thử thách, thì chúng ta cũng sẽ như vậy (Giăng 15:20 ). Là Cơ Đốc Nhân, chúng ta thậm chí phải mong đợi những khó khăn đến vì sống một cuộc sống theo Đấng Christ có nghĩa là sống một cuộc sống đối nghịch với đường lối của thế gian.

Việc tập chú quá mức vào hạnh phúc khi bước theo Đấng Christ có thể thực sự sẽ khiến các Cơ Đốc Nhân thấy vỡ mộng khi thử thách xảy đến.

Thay vào đó, chúng ta biết trước rằng những thử thách và khó khăn sẽ đến, nhưng chúng ta cũng được dạy dỗ qua đó, Chúa đang tinh luyện chúng ta, dạy dỗ chúng ta, và biến đổi nắn đúc chúng ta trở nên giống Chúa hơn. Chúng ta cũng biết Kinh Thánh nói rằng chúng ta “có thể xem đó là niềm vui mừng” khi đối mặt với những thử thách và những hoàn cảnh không mong muốn (Gia-cơ 1: 2 ).

Câu Kinh Thánh này nhắc nhở tôi về một người bạn, mẹ cô ấy đã nhiều lần nhập viện vì nhiều bệnh tật trong năm qua. Cô không bao giờ phủ nhận rằng những bệnh tật và khoảng thời gian điều trị tại bệnh viện này là thử thách, nhưng cô cũng khám phá ra bí mật về sự mãn nguyện và niềm vui của người Cơ Đốc. Mỗi lần chia sẻ trên mạng xã hội về tình trạng của mẹ, cô xin mọi người thêm lời cầu nguyện, nhưng cô cũng khẳng định lại sự thật rằng Đức Chúa Trời là Đấng tể trị mọi sự và Chúa là tốt lành, hoặc cô đăng một bài hát đầy khích lệ, hoặc chia sẻ cách Chúa cho phép gia đình cô chia sẻ Tin Lành với nhân viên bệnh viện như thế nào.

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nhiều hoạn nạn trong cuộc sống. Thế giới của chúng ta bị bại hoại bởi tội lỗi và không có cách nào để vượt qua điều đó hoặc để tránh khỏi tất cả mọi thử thách và đau đớn. Ngay cả Chúa Giê-su cũng sẽ không cất đi tất cả mọi thử thách, nước mắt và bất hạnh.

Nhưng Ngài ban cho chúng ta những gì chúng ta cần để lớn lên và những gì chúng ta cần để gia tăng đức tin và tiến gần đến Ngài hơn, đó là điều thực sự đem lại hạnh phúc đích thực và lâu dài. Chúa Giê-su biết rằng tất cả chúng ta trong sâu thẳm đều mong muốn đang bước theo Đức Chúa Trời – Đấng tạo dựng và định sẵn mục đích cho cuộc đời chúng ta.

Có thể kết luận rằng, Chúa không hứa ban cho chúng ta hạnh phúc, nhưng trong cuộc sống có nhiều điều quan trọng hơn là cảm giác dễ chịu, đó là những điều Đức Chúa Trời có thể ban cho chúng ta mà không ai có thể đem đến được. Sẽ luôn có đau khổ trong thế giới tội lỗi này, và mặc dù Đức Chúa Trời không cất nó đi trong cuộc đời này, Ngài có thể giúp chúng ta tìm thấy sự bình an qua điều đó và học hỏi từ đó. Và Ngài vẫn hiện diện và vẫn lắng nghe mỗi khi chúng ta gào thét hay thở than lúc đau khổ. Lời hứa Đức Chúa Trời dành cho chúng ta còn lớn lao hơn cả hạnh phúc. ”

 Tác giả: Veronica Neffinger

Người dịch: Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92