Quốc Tế

Hàng Trăm Người Tị Nạn Hồi Giáo Cải Đạo Sang Cơ Đốc Giáo Tại Đức

Oneway.vn: Hàng trăm người tị nạn Hồi giáo đang chuyển đổi niềm tin sang Cơ Đốc giáo tại một Hội thánh ở Berlin, Đức.

Hàng Trăm Người Tị Nạn Hồi Giáo Cải Đạo Sang Cơ Đốc Giáo Tại Đức
Dòng người di cư bước dọc theo ga khi vừa đến Munich, Đức

Mục sư Gottfried Martens cho biết Hội thánh truyền giáo Trinity phát triển từ 150 lên đến hơn 600 người chỉ trong 2 năm và mô tả sự gia tăng này là một “phép lạ”.

Một trong số những người cải đạo là Mohammed Ali Zonoobi , một thợ mộc từ Shiraz, Iran gần đây đã làm lễ Báp-têm. Zonoobi biết đến Kinh Thánh năm 18 tuổi và tham dự những buổi nhóm bí mật tại Iran. Khi một số bạn bè Cơ Đốc của anh bị bắt, anh đã chạy trốn cùng vợ và 2 con sang Đức.

Đối với Zonoobi và vợ Afsaneh, lễ baptem của họ đánh dấu một khởi đầu mới. ‘Giờ đây chúng tôi tự do và có thể là chính mình. Điều quan trọng nhất, tôi hạnh phúc vì con của tôi sẽ có một tương lai tốt đep ở đây và có thể được giáo dục tốt tại Đức”.

Zonoobi là một trong hằng trăm người tị nạn mà chủ yếu là người Iran và Afghanistan được làm Báp-têm tại Hội thánh Trinity.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng có một số người không thật sự cải đạo mà chỉ xưng nhận là Cơ Đốc Nhân để thúc đẩy cơ hội được ở lại đất nước này. Martens thừa nhận khả năng này, nhưng một khi còn ở trong Hội thánh, hầu hết họ vẫn tham gia và khoảng 90% người cải đạo vẫn tiếp tục tham gia nhóm họp sau khi họ được Báp-têm.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Today.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92