Quốc Tế

Hàng trăm ngàn người Ukraine xuống đường ca ngợi Chúa!

Oneway.vn – Chính xác là 200.000 Cơ đốc nhân Ukraine tập trung trên đường phố Kiev tổ chức lễ kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội và ca ngợi Chúa.

“Nhiều người từ cả 4 tỉnh thành dồn về Kiev để dự phần trong lễ kỷ niệm. Cảm ơn Chúa vì sự tự do thờ phượng. Cảm ơn Chúa vì sự tự do rao giảng Phúc Âm trong đất nước, tôn vinh sự thành tín của Đức Chúa Trời” – ông Sergey Rakhuba của Mục vụ Mission Eurasia chia sẻ với tờ Mission Network News.

Cuộc tụ họp diễn ra sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký sắc lệnh công nhận lễ kỷ niệm Cải chánh Giáo hội. “Thật thú vị khi nhìn thấy nhiều người tụ họp với nhiều niềm vui. Họ tôn vinh Đức Chúa Trời ngay giữa thủ đô của mình. Đây cũng là nơi mới vài năm trước họ phải biểu tình để đấu tranh cho tự do tôn giáo. Là nơi nhiều năm trước họ bị buộc phải bày tỏ và truyền bá chủ nghĩa vô thần và các chủ nghĩa khác trên nước họ” – ông Rakhuba thêm.

Ông Rakhuba cũng cho biết giới trẻ chính là chìa khóa truyền bá Tin Lành ở Ukraine. “Đó là những gì Mission Eurasia đang hành động với thế hệ tiếp theo – những người đứng giữa khoảng cách các thế hệ, mang Phúc Âm đến cộng đồng”.

Những người trẻ không chỉ rao truyền Phúc Âm ở Ukraine, giờ đây họ còn được gửi đi truyền giáo khắp thế giới. “Tôi vừa nói chuyện với một nhóm thanh niên, họ đến dự buổi lễ này sau chuyến đi Mông Cổ. Cơ đốc nhân trẻ Ukraine cảm nhận Đức Thánh Linh đang hướng dẫn họ mang Phúc Âm đến đất nước Mông Cổ – nơi họ tiếp cận hàng ngàn thanh thiếu niên thông qua các trại hè”.

Được biết, Ukraine vẫn đang ở trong cuộc chiến với Nga, nhưng quốc gia độc lập này đang có bước phát triển nhảy vọt về thuộc linh.

“Ukraine vẫn đang trong giai đoạn chiến tranh, Đông Ukraine và các vùng lãnh thổ vẫn bị chiếm đóng bởi các nhà ly khai Nga hoặc Pro-Nga. Crimea đã được Nga sát nhập. Vì vậy, Ukraine đang phải vật lộn về mặt chính trị, kinh tế… nhưng họ đang phấn đấu về mặt thuộc linh. Cầu xin Đức Chúa Trời ban phước cho quốc gia này!” – ông Rakhuba cho biết.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn cbn.com)

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92