Quốc Tế Tin Vắn

Hàng Ngàn Người Hồi Giáo Tiếp Nhận Chúa Dù Phải Chịu Bách Hại Ở Bangladesh

Oneway.vn: Mặc dù cơn bách hại chống lại các Cơ Đốc nhân ở Bangladesh đang tăng cao, số lượng người Hồi Giáo tiếp nhận Chúa tại quốc gia Nam Á này cũng đồng thời tăng vọt.

Cũng giống như ở các quốc gia khác có dân số chủ yếu là người Hồi Giáo, Cơ Đốc nhân ở Bangladesh cũng gặp rủi ro có thể bị giết hại hoặc chịu bắt bớ vì đức tin nơi Đức Chúa Giê-xu Christ của họ.

Mặc dù 90% dân số Bangladesh là 165 triệu người Hồi Giáo, nhưng Cơ Đốc giáo vẫn đang có được ảnh hưởng lớn.

oneway.vn_bangladesh

 

Theo như tổ chức nhân quyền Christian Freedom International, có gần 91,000 người Hồi Giáo khắp đất nước Bangladesh đã cải đạo sang Cơ Đốc giáo trong vòng 6 năm qua, cho dù việc từ bỏ đạo Hồi ở nhiều nước Hồi Giáo là phải bị xử tử.

Mục sư Faruk al-Ahmed, một Cơ Đốc nhân có quá khứ thuộc đạo Hồi vẫn đang rao giảng Phúc Âm kể từ giữa những năm 1990, đã chứng kiến tận mắt sự trỗi dậy của Cơ Đốc giáo ngay tại chính cộng đồng ở phía Bắc của Bangladesh.

“Khi tôi bắt đầu mục vụ của mình tại Kurigram, chỉ có một gia đình Cơ Đốc truyền thống và một gia đình gốc Hồi Giáo mà thôi”, vị mục sư nầy giải thích. “Bây giờ, có gần 1,500 tín hữu gốc Hồi Giáo đang tôn vinh Đức Chúa Trời ngay trong chính khu vực này”.

“Cơn bách hại sẽ đến nhiều hơn nhưng các tín hữu và ngay cả chính tôi đã sẵn sàng đối diện với điều đó”, al-Ahmed nói thêm.

Số lượng Cơ Đốc nhân tại Bangladesh là khoảng 1.6 triệu người, tức là khoảng 1% dân số cả nước.

Cho dù nhiều báo cáo nói rằng Cơ Đốc giáo đang phát triển tại quốc gia nầy, thì CFI nhấn mạnh rằng Cơ Đốc nhân buộc phải tổ chức các buổi thờ phượng một cách bí mật để tránh “sự trả đũa” vì niềm tin của họ.

“Nhiều Hội Thánh, đặc biệt là các Hội Thánh tư gia với tín hữu là người gốc đạo Hồi thường đến nhóm lại, không hề muốn phô trương bất kỳ biểu tượng Cơ Đốc nào cả để không bị phát hiện”, một báo cáo từ mục vụ Open Doors của nước Mỹ về sự bách hại Cơ Đốc cho biết. “Đôi khi, ngay cả những Hội Thánh chính thống cũng phải đối diện với sự chống đối và hạn chế trong việc sử dụng các biểu tượng tôn giáo hay thập tự giá”.

Tổ chức Open Doors xếp Bangladesh là quốc gia đứng thứ 35 trên thế giới về tình trạng bách hại Cơ Đốc nhân, báo cáo rằng 9 Hội Thánh buộc phải đóng cửa vào năm 2015 vì vấn đề an ninh.

 

oneway.vn_bangladesh-1

Mặc dù rất nhiều Cơ Đốc nhân bị giết hại, đánh đập, cưỡng bức và tra tấn ở Bangladesh vì đức tin, sự bách hại xảy ra với nhiều tín hữu ở nhiều hình trạng khác nhau trong xã hội, theo báo cáo của Open Doors.

“Việc cải đạo không bị luật pháp cấm đoán, nhưng áp lực phải từ bỏ niềm tin Cơ Đốc lại đến từ chính gia đình, bạn bè và xóm giềng. Đã có những báo cáo về rất nhiều Cơ Đốc nhân phải từ bỏ cửa hàng hay việc kinh doanh vì cớ áp lực từ chính phần đông là người Hồi Giáo”, Open Doors nói thêm.

“Những người đã cải đạo đều bị cô lập khỏi gia đình và việc đăng ký của nhiều đứa trẻ là con cái của những người đã cải đạo luôn gặp phải vấn đề ở rất nhiều trường hợp đến nỗi họ phải đăng ký như người Hồi Giáo”. Cảnh sát ở Bangladesh luôn ngoảnh mặt khỏi các nhóm tôn giáo thiểu số bị bách hại, nguồn tin theo như Christian Freedom International.

Nhà Nước Hồi Giáo và nhiều nhóm cực đoạn khác đã thâm nhập và giết hại nhiều Cơ Đốc nhân và các nhóm tôn giáo thiểu số trong vòng một năm qua. Có khoảng 2,000 Cơ Đốc nhân đã nhóm lại tại Archdiocese thuộc Dhaka và Diocese thuộc Khulna vào tháng 6 để cùng nhau cầu nguyện và tỉnh thức trước mối đe doạ về khủng bố trong nước.

“Chúng ta cũng hãy cầu nguyện để đất nước này có được sự hiệp một, bình an và hoà thuận”, Christian Today trích dẫn lời của Tổng Giám Mục Thiên Chúa Giáo Dhaka Patrick D’Roazario trong buổi cầu nguyện.

“Chúng ta cũng hãy cầu nguyện để con người sẽ cảnh giác trước tình trạng bạo lực, giết người cách kín giấu, và sự bách hại”, ông nói tiếp. “Nguyện Đức Chúa Trời toàn năng ban phước trên các nhóm khủng bố để họ thay đổi tâm trí của mình”.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92