Quốc Tế

Hàng Ngàn Người Hồi Giáo Tị Nạn Tập Trung Đến Tin Nhận Chúa Giê-xu

Oneway.vn: Nhiều người Hồi giáo được ghi nhận đang cải đạo sang Cơ Đốc giáo ở Châu Âu. Một phóng sự của trang The Daily Beast cho biết hàng ngàn người Hồi giáo tị nạn sinh sống ở các nước như Hà Lan, Đức và Đan Mạch, đang cải đạo sang Cơ Đốc giáo và được làm phép báp-tem.

Mục sư của một hội thánh Đức tại Berlin nói với ấn phẩm trực tuyến rắng sự biến đổi là “một món quà từ Đức Chúa Trời” và Mục sư cho biết có 1.200 người Hồi giáo, chủ yếu từ Afghanistan và Iran, đã theo đức tin của Cơ Đốc nhân trong ba năm qua.

Hàng Ngàn Người Hồi Giáo Tị Nạn Tập Trung Đến Tin Nhận Chúa Giê-xu

Đầu năm nay, Albert Babajan, Mục sư của một hội thánh Ngũ Tuần ở Hamburg, Đức, cho biết nhiều người tị nạn chạy trốn khỏi các quốc gia Hồi giáo đã bày tỏ sự thất vọng của họ về đạo Hồi.

Một người cải đạo trả lời phỏng vấn của một tờ báo Đức địa phương, “Tại Iran tôi đã bắt đầu tìm hiểu các tôn giáo khác nhau. Rồi tôi thực sự hỏi lại chính minh vì sao cả thời gian qua tôi phải sống trong sợ hãi.”

Một đại diện của Hội thánh Ba Tư tuyên bố có hơn 600 người đã được làm báp-tem chỉ trong năm nay. Benjamin, một người Iran cải đạo sang Cơ Đốc giáo, là một trong những người đã được làm báp-tép ở nhà thờ vào Chúa nhật gần đây.

Anh ấy nói với đài truyền hình Đức ARD, “Từ nay tôi được bắt đầu đời sống mới. Từ nay tôi thuộc về Chúa Giê-xu.”

Những người Hồi giáo cải đạo và rời bỏ đạo Hồi phải đối mặt với nguy cơ bạo lực và thậm chí là tử hình. Một bạn trẻ Afghanistan 20 tuổi, người đến Đức cuối năm ngoái và cải đạo sang Cơ Đốc giáo, đã nói với NPR rằng cậu ấy rất sợ bị trục xuất về lại Afghanistan.

“Nếu quốc gia của tôi an toàn, thì chuyện cải đạo sẽ không phải là vấn đề,” Rahimi nói với phóng viên. “Nhưng nơi đó không hề như vậy, nên nếu tôi trở lại, thì sự sống của tôi sẽ bị đe dọa”.

Theo Liên Hiệp Quốc, hơn 9 triệu người Syria đã rời bỏ nhà cửa kể từ khi cuộc nội chiến bùng nổ vào tháng 3 năm 2011.

Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn ước tính rằng có hơn 3 triệu người đã chạy trốn sang nước láng giềng của Syria như Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan và Iraq.

Kể từ năm 2015, hơn 150.000 người Syria đã thực hiện chuyến hành trình đến châu Âu và tị nạn ở đó.

Dòng người di cư gây ra tranh cãi ở nhiều mức độ, bao gồm yêu cầu của người châu Âu phải ban lệnh cấm người tị nạn Hồi giáo vào châu lục này. Một số chính trị gia nổi tiếng châu Âu thậm chí còn ra sắc lệnh chỉ có người tị nạn là Cơ Đốc nhân mới được chấp nhận.

Vì vậy, một số người lo lắng rằng điều này khiến người Hồi giáo buộc phải chuyển sang Cơ Đốc giáo để được tị nạn tại các nước châu Âu.

Mục sư Gottfried Martens quản nhiệm Hội thánh Evangelical Lutheran ở Berlin, Đức. Martens thấy nhiều người Hồi giáo đến nhà thờ và bày tỏ lòng yêu mến đến những người thuê nhà là Cơ Đốc Nhân.

Ông thừa nhận rằng một số người đển để tìm kiếm cơ hội được ở trong nước.

“Rất nhiều lần, tôi biết có những người đến đây vì họ hy vọng sẽ được tị nạn” Martens nói với Associated Press vào cuối năm ngoái.

Nhưng đối với Martens, động cơ chỉ là thứ yếu.

“Tôi mời họ tham gia với chúng tôi vì tôi biết rằng không ai đến đây khi trở về mà không có sự biến đổi,” Mục sư nói.

Tạp chí Stern của Đức gần đây đã làm một phóng sự đặc biệt nói về những người Hồi giáo tị nạn cải đạo Cơ Đốc giáo.

Trong đó cho thấy hàng chục cựu tín đồ Hồi giáo xếp hàng bên hồ để chờ được làm báp-tem.

Theo tờ The Daily Beast, một người Iran nói với báo Stern, “Cả đời tôi đã tìm kiếm cho mình sự bình an và hạnh phúc, nhưng khi còn theo Hồi giáo, tôi đã không thể thấy hai điều đó.”

Một người cải đạo khác cho biết ông đã thấy trong Cơ Đốc giáo có tình yêu thương mà ông đã mất trong niềm tin trước đây của mình.

“Lúc theo đạo Hồi, chúng tôi luôn sống trong sợ hãi”, ông nói. “Sợ Đức Chúa Trời, sợ tội lỗi, sợ sự trừng phạt. Nhưng giờ tôi biết Đấng Christ là Chúa của tình yêu thương.”

Dịch: CTV.

Nguồn: CBN.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

2 Bình luận


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92