Việt Nam

Hàng ngàn bà con nông dân Đồng Tháp được khám chữa bệnh miễn phí

Oneway.vn – Từ ngày 23 – 25/5/2017, Hội Thánh Tin Lành Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp kết hợp với CBN Việt Nam và Southern National Association Mission Medical Mission Abroad – Hàn Quốc – đã thực hiện chương trình khám chữa bệnh, tặng quà, phát thuốc cho trên 1.700 người dân 4 ấp thuộc xã Phú Cường.

Chương trình có sự tham gia của gần 20 y bác sĩ, dược sĩ đến từ TP.HCM và các tỉnh thành, trong 3 ngày liên tục, chương trình đã hoàn tất kế hoạch khám chữa cho trên 1.700 người (dự kiến 1.200 người) bao gồm nội khoa, nha khoa và nhãn khoa, đồng thời hỗ trợ kính lão cho người cao tuổi.

Chương trình nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực từ các cấp chính quyền và người dân. Mặc dù thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng không ít đến chương trình, nhưng tạ ơn Chúa, cuối cùng chương trình đã diễn ra tốt đẹp và kết quả. Hầu hết bà con được tư vấn, khám chữa, phát thuốc, phát kính và cả cắt tóc miễn phí. Chưa hết, mỗi hộ gia đình khó khăn còn nhận được quà: gạo, sữa và đường.

Ông Trần Văn Của, 60 tuổi, cho biết: “Tôi rất vui được các bác sĩ khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí. Các tình nguyện viên rất nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chương trình như vậy dành cho người dân. Cảm ơn quý ân nhân. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với các bạn”. Ông Lê Kỳ Quang , tình nguyện viên xúc động: “Tạ ơn Chúa đã cho tôi cơ hội này. Dù lớn tuổi với nhiều điều ngăn trở, nhưng Chúa đã cho tôi càng phục vụ càng có sức. Tôi vui vì có thể giúp đỡ người dân một phần nhỏ, đồng thời bày tỏ cho mọi người món quà tình yêu mà Thiên Thượng ban cho chính tôi’.

Ông Đặng Văn Nhủ, Phó Chủ tịch Mặt trận xã Phú Cường chia sẻ: “Phần lớn người dân nơi đây rất nghèo, ít có cơ hội được tư vấn, khám chữa bệnh. Chúng tôi rất vui khi nghe có đoàn bác sĩ về giúp đỡ bà con. Tôi hy vọng sẽ có nhiều đợt, nhiều chương trình như vầy nữa để họ bớt đi phần nào gánh nặng. Chúng tôi đại diện Đảng và nhà nước cảm ơn các bác sĩ và quý ân nhân đã tài trợ, giúp đỡ, chúng tôi sẽ luôn ủng hộ”.

Y sĩ Nguyễn Văn Học cho biết: “Tôi năm 78 tuổi, mọi người khuyên không nên đi lại, làm việc nhiều, nhưng tôi nói Chúa cho tôi còn sức khỏe, còn đi lại được, tôi vẫn sẵn sàng bước đi. Với mỗi bệnh nhân, tôi luôn cố gắng tư vấn cho họ nhiều hơn, mong giúp họ sớm khỏe lại. Tôi vui khi họ vui. Tạ ơn Chúa vì chương trình đã cho tôi cơ hội phục vụ Chúa và giúp đỡ người dân. Xin Chúa ở cùng và ban phước cho quý vị!”

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban Tin tức Oneway

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92