Tin ảnh Việt Nam

Hân hoan, đầy ơn & rực lửa!

Oneway.vn – “Mạnh mẽ, rực lửa hân hoan và đầy ơn…” là những từ ngữ dễ dàng được tìm thấy trên môi những người tham dự Empower 21 Asia – Lửa phục hưng cho châu Á. Khoảng 14.000 người từ 49 quốc gia đã đổ về Trung tâm Hội nghị Sentun – Jakarta tuần qua – từ 17 – 21/7/2018 – với một mục đích duy nhất: cầu nguyện xin lửa phấn hưng cho cho châu Á, trong tinh thần đoàn kết, tập trung tất cả nguồn lực vào mùa gặt lớn sau cùng trước ngày Chúa trở lại.

Có khoảng 14.000 người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự đại hội Empower 21 Asia.

“Tôi tin rằng những người hiện diện đã nhận được lửa phục hưng, sẽ mang ngọn lửa ấy trở về quốc gia mình và thổi bùng lên” – đại diện Ban tổ chức hội nghị Empower 21 châu Á, Mục sư trưởng Hội Thánh Gereja Bethel, Indonesia – ông Niko Njotorahardjo – cho biết – và ông tiếp: “Ngọn lửa phục hưng được khởi xướng bằng lời cầu nguyện, ngợi khen, thờ phượng và đoàn kết, hiệp nhất”.

“Tầm nhìn và lửa phục hưng Empower 21 Asia đã thực sự dấy động lòng tôi. Tôi vinh dự được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử này, và tôi tin các tín hữu châu Á sẽ trở về quê hương mình với một sự xức dầu mới, trong tinh thần sẵn sàng tấn công vào các đồn lũy của satan!” – bà Marilyn Hickey – 80 tuổi, một tín hữu đến từ Mỹ vui mừng.

 

Mục sư Kong Hee đến từ Singapore, cho biết các nhà thờ, Hội Thánh cần có mối liên kết chặt chẽ với tổ chức xã hội, hội đồng thành phố, đồng thời khai phóng quyền năng của Đức Thánh Linh. Ông thêm: “Hơn bao giờ hết, chúng ta cần sức mạnh của Đức Thánh Linh”. Mục sư Ấn Độ – David Mohan – nói: “Đại hội truyền lửa Empower 21 Asia có thể nói là công cụ trong tay Đức Chúa Trời, tập hợp các nhà lãnh đạo Cơ đốc từ khắp nơi, đặc biệt là châu Á để chứng kiến sức mạnh từ cánh tay quyền năng của Chúa trong thế kỷ 21 này”.

Ngoài các Mục sư, các nhà lãnh đạo truyền thông Cơ đốc cũng đã có mặt tại sự kiện lịch sử này để chứng kiến công việc diệu kỳ của Đức Thánh Linh. Ông Mark McClendon, Giám đốc CBN Indonesia cho biết: “Empower 21 Asia cho tôi thấy rằng Indonesia nói riêng, cả châu Á nói chung đã, đang và sẽ giữ một vai trò rất lớn trong mùa thu hoạch cuối cùng này” – ông Mark thêm: “Các Hội Thánh nên sử dụng tiềm năng của thế hệ trẻ, và cạnh tranh quyết liệt với thế gian để giành cho bằng được thế hệ trẻ”.

Các doanh nhân Cơ đốc, những người có sức ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu cũng đã nhanh chóng có mặt. Ông Mart Green, Giám đốc điều hành thương hiệu Mardel Christian & Education – Mỹ, tiết lộ rằng đại hội đã thay đổi quan điểm, tầm nhìn của ông về kinh doanh: “Trước đây tôi nhìn châu Á qua lăng kính… đầu tư, rằng đây chỉ là nơi chúng tôi đến để mua bán, nhưng bây giờ mắt tôi đã được mở ra, và tôi thấy Chúa Thánh Linh đang làm việc ở khắp châu Á” – ông Green nói.

Ông Ricardo Sanchez, nghệ sĩ thu âm Cơ đốc và là nhà lãnh đạo tôn giáo nhận xét: châu Á là khu vực giao thoa các nền văn hóa và các thế hệ. “Những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất sẽ là nơi thành công nhất khi Đức Thánh Linh thăm viếng và vận hành” – ông khẳng định.

 

Đại hội bao gồm các phiên họp chung và 72 cuộc đối thoại, học tập, truyền lửa. Các lãnh đạo tinh thần của phong trào cũng đã xức dầu, cầu nguyện cho trên 10.000 người tham dự, đặc biệt là thế hệ kế cận. Cùng chung tay hiệp một, tìm kiếm năng lực tinh thần và trí tuệ từ Đức Thánh Linh; cam kết sẵn sàng hầu việc Chúa, đối mặt với những thách thức, bắt bớ… nhằm mang Tin Lành, mang các thông điệp của Đức Chúa Trời đến khắp lục địa Á châu rộng lớn này.

“Các Hội Thánh nên sử dụng tiềm năng của thế hệ trẻ và cạnh tranh quyết liệt với thế gian để giành cho bằng được thế hệ trẻ” (Mark McClendon – Giám đốc CBN Indonesia).

Truyền thông Cơ đốc CBN News cho biết Cơ đốc giáo đang phát triển với tốc độ “không thể hình dung nổi” tại Indonesia – quốc gia Hồi giáo với lượng tín đồ đông đảo nhất thế giới. Cụ thể tại thủ đô Jakarta cách đây 50 năm không có một Hội Thánh nào, nhưng hiện nay riêng tại đây đã có trên 40 Hội Thánh. Và, sự tăng trưởng nào cũng phải trả giá: rất nhiều Hội Thánh và các trường học Tin Lành đã bị các nhóm Hồi giáo cực đoan tấn công, buộc phải đóng cửa.

Được biết, Đại hội có đến 1.200 tín hữu và nhiều nhà lãnh đạo các hệ phái Tin Lành tại Việt Nam tham dự, chiếm tỷ lệ đông nhất – Ban Tổ chức cho biết – chứng tỏ sự khao khát phấn hưng của con cái Chúa trên dãy đất hình chữ S này. Trong ngày cuối cùng kiêng ăn cầu nguyện với chủ đề “Lửa phục hưng cho Việt Nam”, trên 700 con cái Chúa tham dự đã chứng kiến những khoảnh khắc thật xúc động: các thế hệ hầu việc Chúa ăn năn, xin lỗi nhau; thế hệ trước cầu nguyện, rửa chân, xức dầu, truyền lửa cho thế hệ sau; thế hệ sau nguyện vâng phục người lãnh đạo các thế hệ trước… tất cả cùng vâng phục Đức Thánh Linh vì công việc Chúa chung, và vì cuộc phấn hưng trên đất nước trong thời gian tới.

 

Chiếm số lượng đông thứ nhì tại Đại hội là các tín hữu Trung Quốc với trên 800 người. “Có thể nói đây là một sự đột phá, chúng tôi đã tập hợp được lượng tín hữu đông đảo nhất từ trước tới nay đối với một sự kiện bên ngoài Trung Quốc như vậy” – Mục sư Dennis Balcombe, thuộc Hội Thánh Phục hưng Quốc tế đến từ Hong Kong cho biết.

“Đại hội là sự kiện lớn của khu vực Á châu. Thật là một tuần lễ tuyệt vời! Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng Đại hội khắp toàn cầu. Cụ thể, Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra tại Jerusalem – Israel vào tháng 5/2020” – Mục sư Billy Wilson, Giám đốc điều hành Empowered 21 Toàn cầu nói – “Chúng tôi hân hạnh được phục vụ phong trào này, cũng như chứng kiến ​​việc trao quyền cho các thế hệ trẻ cho Đức Chúa Trời”.

 

Thảo Phạm

(Trực tiếp ghi nhận & tổng hợp)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92