Dưỡng Linh

Ham muốn thể xác không “duy nhất” trong tình yêu!

 

Oneway.vn – Có thể nhiều người sẽ cảm thấy “nhột” trước tiêu đề này, bởi họ đã và đang làm những việc mà chỉ có các cặp vợ chồng mới được làm! Vậy, Cơ đốc nhân có nên “sống thử” trước hôn nhân? Tại sao cần giữ mình cho đến khi kết hôn?

Đây là chủ đề không chỉ dành riêng cho những ai đang hẹn hò, nhưng cho tất cả mọi người – dù trưởng thành hay đang tuổi thiếu niên, thanh niên và cả những người lớn.

Kinh Thánh chép ở I Corinthians/I Cô-rinh-tô 7:1-40:

  • Luận đến các điều hỏi trong thơ anh em, tôi tưởng rằng đàn-ông không đụng đến đàn-bà là hay hơn.
  • Song, cho được tránh khỏi mọi sự dâm-dục, thì mỗi người đàn-ông phải có vợ, mỗi người đàn-bà phải có chồng.
  • Chồng phải làm hết bổn-phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy.

 

Việc giữ mình cho hôn nhân không chỉ là gìn giữ cho Đức Chúa Trời hay cho người phối ngẫu, mà còn cho chính bản thân mình. Vì sao? Bởi trong một quãng thời gian dài, chúng ta đã mạnh mẽ chống lại những ham muốn xác thịt. Chúng ta để cho chính mình và người bạn đời được trở nên những người biết kiên nhẫn chờ đợi. Và kiên nhẫn là một đức tinh tốt!

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu ai đó không chấp nhận chờ đợi? Họ sẽ có được thứ mình muốn trong lúc đó, nhưng sẽ sống trong hối hận về sau.

Nếu chúng ta không giữ mình, khả năng cao chúng ta sẽ phải làm cha/mẹ ở tuổi rất trẻ. Đứa bé có thể chào đời giữa một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Bạn không thể ích kỷ khi nuôi dạy con của chính mình. Khi đánh mất mình trước hôn nhân, chúng ta dần có xu hướng cắt đứt mọi ràng buộc có khả năng mang đến cho chúng ta những trải nghiệm khó lường. Bởi rất có thể bạn sẽ phải nhận trách nhiệm với người mà bạn đã “qua đêm” cùng và không có nghĩa gì với bạn.

Đức Chúa Trời không hề muốn bạn bỏ lỡ niềm vui thỏa mà Ngài đã đặt để cho mỗi người. Việc giữ mình cho hôn nhân bày tỏ cách nhìn nhận giá trị bản thân của mỗi người với chính mình. Đó không phải trò đùa để đem ra so bì với bạn bè.

Không chỉ là việc của phái nữ, mà cũng là của nam giới. Những người đàn ông cần thể hiện sự tôn trọng không chỉ với cha mẹ mình, với Chúa mà còn với những người xung quanh. Nếu bạn tôn trọng người đó, bạn sẽ không ép họ phải làm việc họ không muốn. Tình yêu cần hy sinh chứ không cần sự ích kỷ, cũng không vỏn vẹn xoay quanh việc quan hệ thể xác.

Và cuối cùng, hãy tưởng tượng bạn là bậc cha mẹ và con bạn quyết định sống thử trước hôn nhân, liệu bạn có thấy vui?

Nếu bạn nghĩ những ham muốn mà bạn đang cảm thấy là tình yêu thì bạn nhầm lẫn rồi. Tình yêu là tình yêu, nhưng trên hết Đức Chúa Trời mới là tình yêu thật. Chúa là định nghĩa của tình yêu, vì Ngài đã chết trên thập tự giá và phó chính Ngài cho chúng ta.

Nếu bạn sẵn sàng hy sinh như thế cho người mình yêu, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Hãy suy nghĩ trước khi hành động. Sự thôi thúc ở những thời điểm bất ngờ thường không đúng. Đó không phải tất cả. Chỉ có thời giờ của Đức Chúa Trời mới chính xác và trọn lành.

Dù sao người quyết định vẫn là bạn. Hãy luôn nhớ rằng ham muốn thể xác không phải là thứ duy nhất trong tình yêu thật.

NHVX. dịch

(Nguồn: chinachristiandaily.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92