Dưỡng Linh Việt Nam

Halloween & niềm tin Cơ đốc

Oneway.vn – Những ngày này, các hàng quán, khu vui chơi giải trí đã được trang trí những quả bí ngô, lưỡi hái, mặt nạ thần chết… Các doanh nghiệp cũng tận dụng để kinh doanh, quảng bá ăn theo mùa Halloween.

Ảnh minh họa. Nguồn: Khanpha.vn

Riêng người Việt nói chung, Cơ đốc nhân nói riêng cần biết rằng Halloween còn gọi là ‘lễ hội ma quỷ’; biết để ‘né’ các thói tục ăn theo, vô tình giúp nó đi dần vào thói quen của người Việt, trở nên quen thuộc với niềm tin và văn hóa Việt Nam.

Cơ đốc nhân cần biện biệt để tránh sự lừa dối của satan:

1. Chúa là Chúa của sự sống, nhưng Halloween chủ yếu ca tụng cái chết. Liệu chúng ta có nên ăn mừng ngày lễ của hình tượng, xác chết, bia mộ…? Kinh Thánh chép: “Hãy ra khỏi giữa chúng nó, hãy phân rẽ khỏi chúng nó, đừng đả động đến đồ ô uế” (2 Corinthians/II Cô-rinh-tô 6:17).

2. Chúng ta phải “lột bỏ những việc tối tăm” (Romans/Rô-ma 13:12), ánh sáng và bóng tối là hai thái cực, không thể tương đồng (2 Corinthians 6:14). Vui vẻ, ăn mừng ngày lễ của bóng tối và ca tụng cái chết là điều con cái của sự sáng nên làm?

3. Tâm trí, đời sống chúng ta đã được Chúa giải phóng khỏi sợ hãi, lo lắng, sự trói buộc của ma quỷ. Chúng ta lại muốn tiếp tục dây vào ma quỷ, vào nỗi sợ hãi cũ?

4. Ca tụng, tôn thờ hình tượng, ma quỷ, tà thuật là điều gớm ghiếc trước mặt Chúa (Deutoronomy/Phục truyền 18:10-13). Cần tránh xa những “thứ đáng diệt” mà Cha chúng ta đã chỉ rõ, cảnh báo.

5. Halloween là lễ hội của satan, phù thủy… Chúng ta ăn chơi mừng lễ hội này, sau đó tiếp tục với lễ Giáng Sinh?

6. Để trẻ con hóa trang thành các nhân vật ma quỷ, phù thủy, xác sống… và bắt chước các điệu bộ của chúng. Chúng ta đang dạy con trẻ học theo ma quỷ và tôn thờ hình tượng?

 

Hoàn Nguyện

(Theo: Charisma News)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92