Lời Chứng Quốc Tế

Hai nạn nhân sẵn sàng tha thứ cho kẻ tạt acid

Oneway.vn – Hai nữ sinh đại học Boston bị tấn công bằng acid tại trạm xe lửa Marseille (Pháp) vừa qua, đã chấp nhận tha thứ và cầu nguyện xin Chúa chữa lành bệnh lý cho kẻ tấn công…

Michelle Krug, Kelsey Kosten, Charlotte Kaufman và Courtney Siverling

Trong bài đăng trên Facebook, cô Courtney Siverling viết: “Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và cầu nguyện cho chúng tôi. Cảm tạ Chúa vì không có bất kỳ tổn thương nghiêm trọng nào cho tôi sau vụ tấn công, và chúng tôi đều được an toàn. Cảnh sát Pháp và Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng đã quan tâm đặc biệt, chúng tôi rất biết ơn vì điều đó”.

Cô thêm: “Tôi cũng nhân danh Chúa Jesus cầu xin sự chữa lành cho bệnh tâm thần của kẻ tấn công, mong cô ấy nhận được ơn tha thứ và cứu rỗi từ Ngài. “Tôi thưa với Đức Giê-hô-va rằng: Ngài là nơi nương náu con và là đồn lũy con; cũng là Đức Chúa Trời của con, con tin cậy nơi Ngài” (Psalm/Thi Thiên 91:2).

Một nạn nhân khác, cô Michelle Krug viết trên Facebook thông báo mình vẫn ổn, dù kẻ tấn công “đã tạt acid clohydric vào chúng tôi”. Cô mong mọi người cùng cầu nguyện cho kẻ tấn công vì ‘không ai muốn mình bị tâm thần, nên họ không đáng bị bỏ’”.

Được biết, các nữ sinh Krug, Siverling, Charlotte Kaufman và Kelsey Kosten, đã nhập viện sau khi bị một phụ nữ 41 tuổi tấn công bằng acid. Theo cảnh sát, Krug và Siverling bị bỏng khá nặng, 2 người còn lại bị tổn thương nhẹ, nhưng tất cả đang rất sốc. Cả 4 bạn đều được điều trị và được xuất viện ngay hôm đó.

Báo New York Times đưa tin: kẻ tấn công nhanh chóng bị bắt tại thành phố cảng Marseille, người bị tình nghi có “tiền sử bệnh thần kinh”. Một phát ngôn viên của cảnh sát Marseille nói: “Hiện tại không có dấu hiệu nào để kết luận đây là vụ tấn công khủng bố”.

Trường đại học Boston cho biết cả 4 nạn nhân đều là sinh viên năm thứ 3, đang theo học các chương trình du học.

“Chúng tôi rất tự hào về sinh viên của mình và cách giải quyết khéo léo của họ trong tai nạn này” – người phát ngôn của trường, ông Jack Dunn nói. “Cộng đồng BC (cộng đồng sinh viên Boston) ở đây sẽ hỗ trợ bất kỳ khi nào họ cần”.

ABC News cũng cảnh báo, các chất ăn mòn đang được sử dụng làm vũ khí ngày càng nhiều ở châu Âu vì rất dễ mua. Các chất độc hại, ngay cả chất thông cống, cũng được “sử dụng làm vũ khí nhiều hơn do chiến dịch hạn chế sử dụng súng và dao trong những năm gần đây”.

Theo các số liệu từ cảnh sát mà BBC tìm hiểu và công bố, các vụ tấn công liên quan đến các chất ăn mòn như acid đã tăng hơn 2 lần ở Anh kể từ năm 2012.

Ông Simon Harding, nhà tội phạm học và chuyên gia về băng đảng tại đại học Middlesex – London, nói với BBC: axid đang trở thành “lựa chọn hàng đầu để tấn công người khác”. “Tạt axit là một cách dễ dàng để thể hiện sự thống trị, quyền lực và sự kiểm soát… gây ra nỗi sợ hãi lớn trong cộng đồng” – ông nói.

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92