Lời Chứng Việt Nam

Hải Đăng: “Tấm gương cầu nguyện kiên cường của chàng trai mắc bệnh ung thư”

Oneway.vn – Nguyễn Hải Đăng năm nay 38 tuổi và anh tin Chúa vào năm 1989. Hải Đăng học Giáo lý căn bản và làm báp-têm tại HTTL Khánh Hội, quận 4 vào năm 12 tuổi. Theo lời nhận xét của các tín hữu thì Hải Đăng là một người hiền lành, ít nói nhưng đức tin rất vững mạnh.

 

Khi Hải Đăng được 18 tuổi, anh hành nghề lái xe taxi Vinasun. Biến cố xảy ra khi anh chở khách trên đường Võ Thị Sáu, quận 3. Một sinh viên chạy ngược chiều đâm vào chiếc xe taxi mà Hải Đăng đang lái. Cú tông mạnh khiến người thanh niên văng ra xa, nằm bất động, người chảy máu rất nhiều. Hải Đăng mở cửa xe taxi ra, cầu nguyện với đức tin xin Chúa cứu người sinh viên kia, bỗng nhiên anh sinh viên tỉnh dậy. Từ đó, anh phát hiện ra lời cầu nguyện của mình được Chúa nhậm lời. Anh quyết định bỏ nghề lái taxi để ra đi làm chứng về Chúa và xin không nhận bất kỳ trợ cấp nào từ Hội Thánh.

Trong một lần truyền giáo ở tỉnh Kiên Giang, Hải Đăng phát hiện mình đau bụng ở bên phải, do đau rất dữ dội nên đi khám. Khi vào bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 5 để khám thì bác sĩ chẩn đoán là ung thư gan giai đoạn cuối, không cứu chữa được. Thì ra căn bệnh ung thư gan quái ác đã theo Hải Đăng gần 20 năm mà anh không hề hay biết. Vì bị bệnh nên anh chỉ uống sữa, không ăn được do gan hư. Sau đó, anh đã xin được về nhà.

Căn bệnh ung thư gan cứ hành hạ cơ thể anh mỗi giờ mỗi phút nhưng liệu có thể phân cách anh khỏi tình yêu và mối thông công mật thiết với Chúa không? Không! Trái lại, trong đau đớn, khó khăn, anh vẫn tiếp tục tin cậy và giữ lòng tìm kiếm Chúa.

img_2172
Anh Nguyễn Hải Đăng (38 tuổi)

Thời gian tĩnh nguyện với Chúa không hề bị Hải Đăng bỏ qua. Ngay từ khi mới về nhà, anh đã tự nấu nước tắm sạch sẽ. Sau đó, anh cầu nguyện và vô bàn để học Kinh Thánh dù đang đau và mệt mỏi.

Mỗi khi cơn đau tái phát, câu nói cửa miệng của anh là: “Ba ơi cầu nguyện cho con”. Những khi nằm trên giường bệnh, thì Hải Đăng luôn miệng nhắc những người thân trong gia đình, mở những bản Thánh ca lên để nghe và anh nhẩm hát theo dù không còn hơi để hát thành lời. Bệnh tật không ngăn được lời ca tiếng hát xuất phát từ trái tim đơn sơ yêu chúa. Những bài hát như: Xin Chúa Cha xức dầu, Cháy lên gió… vẫn vang lên trong mỗi ngày trong tấm lòng của một con người thờ phượng như anh.

Hải Đăng là thính giả thường xuyên của Oneway Radio. Các chương trình yêu thích của anh như: Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, Truyện Kể Cuối Tuần, Sống Khỏe Mỗi Ngày. Khi nghe xong anh rất vui, có ghi chép lại và chia sẻ cho ba mẹ.

Anh chia sẻ rằng anh đang chịu cơn thử thách của Chúa. Như trong câu Kinh Thánh Khải Huyền đoạn 2:10 có chép: “Ngươi chớ ngại điều mình sẽ chịu khổ. Nầy, ma quỉ sẽ quăng nhiều kẻ trong các ngươi vào ngục, hầu cho các ngươi bị thử thách; các ngươi sẽ bị hoạn nạn trong mười ngày. Khá giữ trung tín cho đến chết, rồi ta sẽ ban cho ngươi mão triều thiên của sự sống”.

Là bậc làm cha làm mẹ, tuy rất đau lòng khi thấy con mình gần kề với cái chết nhưng chú Nguyễn Văn Trung và cô Nguyễn Thị Loan đều một lòng nhờ cậy Chúa, không oán trách Chúa nửa lời. Chú Nguyễn Văn Trung tâm sự trong nước mắt: “Nếu Chúa cất Hải Đăng đi thì tôi cũng vui mừng vì Hải Đăng là người hầu việc Chúa. Sống hay chết đều là người hầu việc Chúa”.

untitled
Chú Nguyễn Văn Trung và cô Nguyễn Thị Loan

Lời Chúa trong những buổi Tĩnh Nguyện Hằng Ngày cùng với con của gia đình chú Nguyễn Văn Trung đã khiến cô chú có thêm sức mạnh để bước đi với Chúa, tin cậy Chúa hoàn toàn.

Đẹp ý Chúa, Hải Đăng đã về với Chúa vào ngày 6.10.2016 vừa qua. Hải Đăng tuy nay không còn trên đất này nữa, nhưng đức tin, tinh thần cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, ca ngợi Chúa không ngừng nghỉ của anh vẫn còn là một bằng chứng sống động nhắc nhở mỗi chúng ta rằng cuộc sống mong manh, và Chúa có thể kêu chúng ta về bất cứ lúc nào nên hãy “Sống là sống cho Chúa, chết là chết cho Chúa”.

 

BTV Vũ Tiên

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92