Dưỡng Linh Giáo Dục Tình yêu - Hôn nhân

Gửi những người bạn đồng tính

Oneway.vn – Tôi chỉ muốn bạn biết là tôi hiểu, hiểu cảm giác yêu người đồng giới là thế nào; hiểu mong muốn được dành trọn đời mình bên người đó; hiểu cảm giác vũ trụ đang “chơi một vố” thật đau với trái tim bạn…

Jackie Hill Perry

Tôi từng bị cuốn hút bởi người đồng giới từ khi mới lên 5. Lớn lên, những cảm xúc ấy chẳng hề phai đi, mất đi mà chỉ lớn dần. Tôi nhận ra mình “say nắng” những cô bạn thân, nhưng tôi quá xấu hổ để thú nhận điều đó với họ, huống hồ với bản thân.

Năm 17 tuổi, tôi quyết định theo đuổi những khao khát riêng mình. Tôi bước vào mối tình đầu với một người bạn. Lần đầu chúng tôi hôn nhau, cảm giác vô cùng tự nhiên, như thể đó là thứ mà tôi đã bỏ lỡ suốt thời gian qua.

Sau cô bạn đó là một phụ nữ khác, rồi lại đến một người khác nữa… Tất cả đều rất nghiêm túc và kéo dài hơn 1 năm. Tôi tận hưởng từng giây phút và yêu họ rất nhiều. Đã có lúc tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả, thậm chí cả linh hồn mình để được đắm chìm trong tình yêu trần thế.

Tháng 10/2008, tôi 19 tuổi, bị lay động bởi một tình yêu sâu đậm hơn, vượt ngoài tầm với và chưa từng nếm trải. Và lần đầu tôi bị cáo trách, phải nhìn lại những gì mình yêu quý, thần tượng và hậu quả của chúng. Tôi nhìn lại đời mình, thấy mình yêu tất cả mọi thứ trừ Đức Chúa Trời. Quyết định này cuối cùng chắc chắn dẫn tôi đến sự chết đời đời. Mắt tôi mở ra, tôi bắt đầu tin mọi điều Chúa phán qua Lời Ngài; bắt đầu tin những gì Ngài nói về tội lỗi, sự chết, địa ngục…

Sự mặc khải huy hoàng của tình yêu

Kỳ diệu thay, trong lúc án phạt tội lỗi trở nên rất thật với tôi thì sự quý báu của thập tự giá cũng thế. Tôi nhận được sự mặc khải về Con Đức Chúa Trời bị đóng đinh, gánh chịu cơn thạnh nộ mà tôi đáng phải chịu; về ngôi mộ trống bày tỏ quyền năng Chúa vượt trên sự chết – tất cả những điều kém thú vị mà tôi từng được nghe, giờ trở thành sự mặc khải huy hoàng nhất có thể của tình yêu Thiên Thượng.

Sau khi nhận ra những gì suýt chút nữa bị bỏ sót, tôi nói với Chúa: “Con không thể tự mình buông bỏ những điều này, những người này… Vì con quá yêu họ. Nhưng con biết Ngài tốt lành, quyền năng, có thể giúp con”.

Giờ đây, ở tuổi 23, tôi có thể nói thật hết lòng mình rằng Đức Chúa Trời đã làm điều đó. Ngài giúp tôi yêu Ngài hơn bất cứ ai, bất cứ điều gì.

Tại sao tôi nói những điều này với bạn? Tôi chia sẻ câu chuyện của mình vì muốn bạn hiểu điều tôi hiểu. Nhưng tôi cũng muốn bạn biết rằng tôi đã nếm biết cảm giác “xiêu lòng” với Đấng Tạo hóa toàn vũ; biết khao khát được bên Ngài mãi mãi. Tôi nếm biết ân điển Ngài – tin tốt lành nhất từng được công bố cho nhân loại; nếm biết sự tha thứ của Chúa, rằng Ngài sẽ đón nhận trái tim ô nhơ của tôi vào vòng tay nhân từ.

Chúng ta đang sống trong nền văn hóa mà những câu chuyện giống như tôi được xem là bất khả thi và nực cười. Đồng tính có mặt khắp mọi nơi – từ âm nhạc, truyền hình, thể thao… Nếu tin vào cái nhìn của xã hội về đồng tính, bạn sẽ kết luận rằng việc này hoàn toàn bình thường, thậm chí đáng ngưỡng mộ. Nhưng điều đó hoàn toàn trái sự thật. Đức Chúa Trời cho chúng ta biết đồng tính là tội lỗi, là trái tự nhiên (Leviticus/Lê-vi ký 18:22; 20:13; Romans 1:18-32; I Corinthians/I Cô-rinh-tô 6:9-11; I Timothy/I Ti-mô-thê 1:8-10).

Có thể bạn cũng ở trong tình huống khó xử như tôi. Bạn biết lời Chúa nói về đồng tính nhưng lòng bạn không thuận theo. Chúa nói đó là tội, bạn nói nó đúng đắn. Chúa nói nó méo mó, sai trật; bạn nói nó làm bạn hạnh phúc. Chúa nói nó trái tự nhiên; bạn nói nó hoàn toàn tự nhiên… Bạn thấy rõ sự chia cắt lớn giữa Lời Chúa và cảm xúc của trái tim mình?

Nên nghe giọng nói nào?

“Tranh chiến với đồng tính là cuộc chiến của đức tin. ‘Đức Chúa Trời có phải niềm vui của tôi không’”? Một quãng thời gian khi bước đi với Đấng Christ, tôi phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ khiến muốn quay lại lối sống cũ. Cám dỗ khiến tôi nghi ngờ Lời Đức Chúa Trời. Khi cầu nguyện, suy gẫm, Chúa đặt vào lòng tôi dấu ấn: “Con cần tin Lời Ta là đúng, ngay cả khi nó không giống với cảm giác của con”. Thật vậy. Hoặc tôi tin Lời Ngài, hoặc tin vào cảm xúc riêng mình. Hoặc tìm kiếm niềm vui cho lòng mình nơi Ngài, tìm kiếm những điều kém cỏi. Hoặc bước đi trong sự vâng phục, hoặc từ chối lẽ thật như thể đó là dối trá.

Tranh chiến với đồng tính là cuộc chiến của đức tin. Đức Chúa Trời có phải niềm vui tôi? Ngài có đủ tốt? Hay tôi phải đi tìm cách để đáp ứng cơn khát mà chỉ Chúa mới có thể thỏa mãn? Cuộc chiến dành cho tôi và cả cho bạn nữa.

Lựa chọn thuộc về bạn, bạn tôi ơi. Tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ đặt niềm tin nơi Đấng Christ, thoát khỏi những lời dối trá của xã hội, đang đồng tình với tiếng nói từ tấm lòng bạn – tấm lòng mà Thánh Kinh gọi là “dối trá”, “xấu xa” (Jeremiah 17:9). Hãy chạy đến với Chúa Jesus.

Bạn được tạo dựng nên bởi Ngài và cho Ngài (Romans/Rô-ma 11:36). Ngài là tất cả những gì bạn cần. Ngài tốt lành, khôn ngoan (Psalms/Thi Thiên 145:9). Ngài là nguồn an ủi (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 1:3); Ngài nhân từ và kiên nhẫn (II Peter/II Phi-e-rơ 3:9); Ngài thành tín (Thi Thiên 33:4); Ngài thánh khiết, công bình (I John 1:9); Ngài là vị Vua chân thật duy nhất (Thi Thiên 47:7), là Đấng Cứu thế (Jude/Giu-đe 25).

Và Ngài đang mời gọi bạn không chỉ hầu việc Ngài, nhưng còn làm bạn với Ngài nữa. Nếu tình yêu bền vững là điều bạn tìm kiếm nơi khác, bạn chỉ đang theo đuổi những cơn gió, tìm kiếm điều bạn chẳng bao giờ đạt được, dần bị hủy hoại bởi điều bản thân theo đuổi.

Nhưng trong Chúa Jesus có niềm vui đầy trọn. Trong Ngài, bạn có một mối quan hệ đáng giá hơn hết thảy mọi điều, bởi chính Ngài là tất cả. Hãy chạy đến Ngài.

 

* Tác giả: Jackie Hill-Perry, nhà thơ, nghệ sĩ hip-hop, được cứu bởi Chúa và ân điển Ngài. Album mới của cô “The Art of Joy”/ “Nghệ thuật của niềm vui”.

NHVX. dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92