Dưỡng Linh Quốc Tế

Giúp nhau “giữ mình”

Oneway.vn – Hiện nay nam giới, kể cả những người hiền lành nhất cũng thường phải đối diện với vô vàn cám dỗ tính dục. Không phải vì đàn ông yếu đuối, nhưng bởi chính chúng ta cũng không nên phô trương thân thể mình. Bạn giá trị hơn thế. Đức Thánh Linh trong bạn lớn lao hơn thế. Và cũng vì người chồng tương lai của bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Hãy gìn giữ chính mình cho người phối ngẫu, cho Chúa, và đàn ông sẽ tôn trọng bạn.

Cách đây không lâu, tôi được xem một đoạn clip ngắn nhưng rất ý nghĩa: những người nam Cơ đốc bày tỏ sự tôn trọng và biết ơn chân thành đối với các phụ nữ ăn mặc kín đáo. Đoạn video này không được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là những phụ nữ nghĩ đàn ông “biến thái”, không thể nhìn thấy gì hơn ngoài cơ thể người khác. Tuy vậy, tôi vẫn muốn nhắn nhủ một cách cá nhân với chị em trong Chúa: Các bạn có thể và rất nên giúp anh em, nhất là chồng mình trong “cuộc chiến” này.

Cầu thay

Thay vì “lên gối” họ vì lỡ nhìn một phụ nữ nào đó với con mắt ham muốn và trong lòng tranh chiến, sao bạn không nhắc rằng các anh đang làm những điều không được phép, và cầu thay cho họ?

Tôi từng thấy những anh chị trong Chúa đem các cuộc tranh chiến tính dục và tình cảm của người Cơ đốc ra đùa giỡn. Ví dụ anh A tiếp cận chị B cách quá vội vàng, thay vì cầu thay, giúp đỡ anh A chị B, họ lại đem ra bàn tán, chế giễu. Hãy ý thức cho anh em mình nếu họ đang trong tội lỗi, và bạn hoàn toàn có thể giúp họ chiến thắng bằng cách cầu thay.

Luôn có hy vọng trong Đấng Christ

Đây là một sự thật ít người biết: những người đàn ông thực thụ luôn muốn được tỉa sửa. Khi được chỉ ra điều mình đang làm là sai trái, nhiều người nam thật sự sẽ ăn năn, sửa sai.

Thay vì tập trung vào những tranh chiến tính dục của đàn ông với phụ nữ (là điều mà phụ nữ cũng không thể hiểu hết được, xem Proverbs/Châm-ngôn 30:18-19), hãy tập trung vào Lẽ thật: luôn có hy vọng trong Đấng Christ. Ngài đã đắc thắng tội lỗi và sự chết, đem đến tự do cho những ai trong ngục tù. Ham muốn sai trật và sự đồi bại chính là ngục tù, nhưng Đấng Christ đã phá tan quyền lực của nó rồi. Vậy sao bạn không khích lệ anh em mình hãy hy vọng trong Đấng Christ?

Hãy để họ biết ham muốn một người nữ không phải vợ mình – là tội lỗi, là làm buồn lòng Chúa và thể hiện sự thiếu tôn trọng phụ nữ. Hãy khuyên người đó ăn năn và kêu cầu Đấng Christ giúp đỡ.

Cách tốt nhất để chị em làm việc này là tránh nói chuyện một mình với anh ta. Nếu thấy người đó đang chật vật trước cám dỗ, hãy nói chuyện với Mục sư của bạn. Mục sư thường biết cách giúp. Nhưng nhớ không được hẹn gặp riêng để nói về vấn đề tế nhị này.

Nếu người đó và chính bạn đã “vượt quá giới hạn” với nhau, hãy nói anh ta biết điều mà hai bạn đã sai trái, từ chối và chấm dứt quan hệ. Nhưng cũng hãy cầu nguyện cho sự ăn năn của cả hai, và nếu được, tìm đến ai đó đáng tin cậy để được giúp đỡ, cho lời khuyên…

Cẩn trọng trong cách ăn mặc

Tất nhiên nên ăn mặc kín đáo. Cầu thay và nhờ Mục sư can thiệp sẽ không giúp ích gì cho anh em trong Chúa nếu bạn cứ tiếp tục mặc các loại trang phục khiêu gợi, hở hang, cám dỗ người khác phạm tội.

Hãy chọn trang phục kín đáo. Hãy để cho anh em Cơ đốc biết rằng giá trị của bạn không nằm ở số lượng đàn ông ngoái nhìn những phần cơ thể phô ra, nhưng chỉ ở trong Đấng Christ mà thôi.

Sự thật là, chỉ những người nữ sa ngã và chưa được cứu mới ăn mặc khiêu gợi để có được sự chú ý của người khác. Càng thu hút được nhiều người, họ càng thấy mình đẹp. Tôi muốn nói một sự thật mất lòng: ăn mặc như thế không khác nào bạn xem mình như món hàng, đồng thời cho phép đàn ông đối xử với mình tương tự.

Các chị em hãy ăn mặc đúng mực. Không phải vì đàn ông yếu đuối, nhưng bởi chính chúng ta cũng không nên phô trương thân thể mình. Bạn giá trị hơn thế. Đức Thánh Linh trong bạn lớn lao hơn thế. Và cũng vì người chồng tương lai của bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Hãy gìn giữ chính mình cho người phối ngẫu, cho Chúa, và đàn ông sẽ tôn trọng bạn. Có thể cách ăn mặc đúng mực của chị em sẽ khiến nam giới thay đổi suy nghĩ về phụ nữ.

Ngoài ra:

Nếu bạn đã có gia đình, để giúp đỡ chồng, thay vì “xử” những yếu đuối của anh ta, hãy ý thức bạn là người mà Chúa đặt bên cạnh để giúp đỡ, và là người duy nhất có thế chia sẻ tranh chiến này với chồng. Hãy nói chuyện với anh về những gì anh đang đối diện. Hãy cho anh biết bạn muốn anh được giải thoát khỏi ham muốn tình dục sai trật để được tự do yêu Chúa và yêu bạn nhiều hơn. Hãy là “nơi an toàn” cho những yếu đuối của chồng và thành thật với nhau trong chuyện này.

Nếu bạn độc thân, bạn đang ở vị thế tốt nhất để giúp hết thảy nam giới. Hãy là tấm gương của sự trinh khiết và đúng mực. Cho người khác biết rằng vẻ đẹp thật sự ở bên trong, không phải bề ngoài. Hãy tự tin trong Đấng Christ, không phải ở số đàn ông khao khát bạn và số phụ nữ ghen tị với bạn.

 

NHVX. dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92