Dưỡng Linh

Giúp người khác được chữa lành sau khi phá thai

Oneway.vn – Chưa kết hôn và mang thai ở tuổi 18, Sue Liljenberg đã chọn cách kết thúc cuộc đời đứa con chưa sinh của mình. Trong 10 năm tiếp theo, cô rơi vào tình trạng mặc cảm, mất mát và xấu hổ…

Sau đó một đồng nghiệp – người chưa biết gì về việc Sue phá thai – đã yêu thương và nói với cô ấy rằng “chúng ta có thể được tha thứ vì Đấng Christ đã trả hình phạt cho tội lỗi của chúng ta khi Ngài chết trên thập tự giá”. Sue không thể tin rằng có người lại muốn tha thứ cho cô ấy, nhưng Chúa đã phá vỡ suy nghĩ đó và thay đổi tấm lòng cô.

 “Khi chúng ta hiểu nguồn gốc thật sự vấn đề của mình – rằng tội lỗi của A-đam đã làm ô uế tất cả chúng ta, thì rất dễ để chúng ta hiểu rằng mình cần sự giúp đỡ từ bên ngoài”.

Khoảng 1 năm sau khi tin Chúa, lương tâm Sue một lần nữa hành hạ cô. Cô nghĩ: “Tôi biết Chúa có thể tha thứ cho tôi, nhưng làm sao Ngài có thể tha thứ cho tôi vì điều đó?”. Cô quyết định nghiên cứu Kinh Thánh một cách sâu sắc, và tìm thấy sự chữa lành, nó đã giải thoát cô khỏi cảm giác tội lỗi, xấu hổ.

Sue sớm bắt đầu chia sẻ với các phụ nữ sau phá thai khác những gì cô đã học được. Cô thấy họ vẫn phải vật lộn với sự giận dữ, cay đắng và cần những câu trả lời tương tự từ Lời Chúa, bắt đầu từ Sáng Thế Ký. Khi chúng ta hiểu được nguồn gốc thật sự của vấn đề – rằng tội lỗi của A-đam/Adam đã làm ô uế tất cả chúng ta, thì rất dễ để chúng ta hiểu rằng chúng ta cần sự giúp đỡ từ bên ngoài. Và chúng ta có thể nhận được sự giúp đỡ đó trong Chúa Cứu Thế.

Những người phụ nữ này cần nghe nhiều hơn là lời khuyên. Sue tin rằng họ cần phải nghe nhiều sự dạy dỗ phong phú từ Kinh Thánh, và để lời đó nói một cách trực tiếp với sự tổn thương của họ, và họ được chữa lành.

“Chỉ nói về điều đó thôi thì không có gì chữa lành cho họ, giống như nó đã không chữa lành cho tôi. Nhưng sự tìm kiếm Lời Đức Chúa Trời cho chính mình là những gì thực sự chữa lành cho tôi” – Sue nói. Cuối cùng, cô quyết định viết một nghiên cứu Kinh Thánh có tên “Binding up the Brokenhearted” (tạm dịch: “Rịt lành những tấm lòng tan vỡ”), đặc biệt dành cho phụ nữ sau phá thai.

“Binding up the Brokenhearted” là một nghiên cứu hướng dẫn tư vấn, đòi hỏi phụ nữ phải kiểm tra tấm lòng của họ chặt chẽ dưới ánh sáng của Lời Chúa. Nghiên cứu tập trung vào tâm trí của người tham gia, về việc Đức Chúa Trời là ai và chúng ta là ai. Ngài là Đấng Tạo Hóa và Cứu Chúa, và chúng ta là những tội nhân sa ngã. Sue đã tranh chiến để hiểu làm thế nào cô có thể giết con mình. Nhưng một bóng đèn bật sáng khi cô nghe thấy lẽ thật của Sáng Thế Ký/Genesis. “Tôi đã làm điều đó bởi vì tôi là một tội nhân” – cô ấy nhận ra.

Khi Sue phục vụ các  phụ nữ qua việc nghiên cứu Kinh Thánh, ân điển và tình yêu của Chúa đã mang lại sự chữa lành cho cuộc sống họ, và họ muốn giúp đỡ những phụ nữ khác. Vì vậy, Sue đã phát triển một chương trình đào tạo, trang bị cho họ cách môn đệ hóa người khác đang phải vật lộn với mặc cảm tội lỗi.

Gần 20 năm trước, chương trình đào tạo và nghiên cứu Kinh Thánh của cô đã trở thành “Mục vụ Chữa lành Trái tim”. Nó không chỉ phục vụ cho phụ nữ trực tiếp qua tư vấn online, mà còn giúp đào tạo phụ nữ trong các Hội Thánh để phục vụ thông qua nghiên cứu Kinh Thánh và môn đồ hóa, được thúc đẩy bởi ân điển của Đức Chúa Trời và tập trung vào Phúc Âm.

Đối với nhiều Hội Thánh và Mục sư, phá thai là cả vấn đề. Nhưng Sue tin rằng các Hội Thánh của chúng ta đầy những người bị thương tổn cần được giúp đỡ. Họ đã tìm thấy sự tha thứ trong Chúa Jesus, nhưng họ chưa trải nghiệm sự chữa lành có sẵn dành cho họ. Sue nói: “Sự chữa lành liên quan đến sự thánh hóa; đó là một quá trình. Cơ đốc nhân đã được tha thứ, nhưng họ vẫn có thể thực sự tổn thương và tan vỡ. “Mục vụ Chữa lành Trái tim” đã và đang cố gắng thu hẹp khoảng cách đó.

Đức Chúa Trời đã tha thứ, và Ngài muốn chữa lành tất cả những vết sẹo tình cảm và thể xác khỏi tội lỗi chúng ta, bất kể đau buồn thế nào. “Phá thai là tội lỗi, nhưng khi chúng ta ăn năn, Chúa Jesus hoàn toàn tha thứ” – Sue nói. “Sự hiểu biết đó là khi sự phục hồi và chữa lành bắt đầu”.

Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: answersingenesis.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92