Dưỡng Linh Quốc Tế

Giúp con trẻ hiểu đúng về Giáng Sinh

Oneway.vn – Ngày nay, sự phong phú của đồ trang trí lộng lẫy, đèn màu rực rỡ cùng doanh thu bán hàng hấp dẫn khiến chúng ta dễ chệch hướng khỏi ý nghĩa thật sự của Giáng Sinh. Tuy nhiên, Giáng Sinh ý nghĩa hơn vẻ hào nhoáng nhất thời hay tặng phẩm vật chất…

Câu chuyện xoay quanh ý nghĩa lễ Giáng Sinh được thuật lại mùa này có vẻ tường tận, nhưng dường như khó hiểu đối với các em. Trẻ rất dễ xao nhãng bởi sự sôi động của các bữa tiệc, những món quà, bạn có thể nhận thấy trẻ có khuynh hướng tập chú vào những điều sai lệch trong suốt mùa Giáng Sinh.

Mời gọi giúp đỡ
Thực tế, ngoại cảnh rất dễ gây ấn tượng với trẻ, đó cũng là lý do tại sao các tặng phẩm quảng cáo suốt Mùa Vọng lại có sức ảnh hưởng lớn trên trẻ và sự kỳ vọng của chúng về kỳ nghỉ. Tuy nhiên, điểm yếu này có thể là điểm mạnh nếu bạn biết và cố gắng dạy trẻ về trọng điểm của Giáng Sinh.

Hãy thách thức con, hỏi xung quanh như thành viên gia đình, giáo viên… những điều họ thích về kỳ nghỉ. Thật vậy, trẻ càng nghe nhiều những phản hồi ý nghĩa như mối liên hệ gia đình, lòng biết ơn đối với các giá trị truyền thống… chúng càng có thể gắn kết Mùa Vọng với ơn lành chứ không phải quà cáp.
Sau khi trẻ học biết những điều người khác yêu thích trong mùa Giáng Sinh, hãy bảo chúng liệt kê ra 3 điều chúng thích không liên quan đến vật chất. Hãy dán 3 điều đó lên cửa tủ lạnh như lời nhắc nhở đáng yêu về trọng tâm của Giáng sinh.

Sôi nổi và có chủ đích
Sau khi gieo vào tâm trí trẻ rằng Giáng Sinh ý nghĩa hơn quà cáp, lễ hội… cần giới thiệu cho chúng những câu chuyện quanh lễ Giáng Sinh.
Khi thảo luận về Giáng Sinh, hãy giới thiệu cho con trẻ câu chuyện Chúa Jesus sinh ra, giúp chúng hiểu tại sao kỷ niệm Chúa Jesus giáng sinh vào tháng 12 hàng năm.
Việc dạy cho con nguồn gốc ngày lễ này thật sự rất quan trọng trong việc thúc đẩy nhận thức của chúng, rằng kỷ niệm Chúa Giáng Sinh vì những lý do ý nghĩa hơn, vượt xa việc quà cáp. Hãy giải thích cho con ý nghĩa của các bữa tiệc Giáng Sinh, nhằm kỷ niệm và tôn vinh ngày sinh của Đức Chúa Jesus. Hiện có vô số sách truyện dành cho trẻ, có thể sử dụng để dạy chúng biết về câu chuyện hạ giáng của con Trời, lễ vật của các bác sĩ Phương Đông và ý nghĩa của Chúa giáng sinh với đời sống. Hãy đọc truyện bằng tất cả lòng nhiệt thành, khiến chúng trở nên sống động nhằm kéo con bạn vào tinh thần đón Chúa giáng sinh.
Nếu bạn tìm kiếm công cụ khác ngoài sách, đừng bỏ qua các bộ phim Cơ đốc về câu chuyện Chúa giáng sinh và những chuyện ý nghĩa khác trong Kinh Thánh.

Tố Quyên dịch
(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92