Dưỡng Linh Quốc Tế

Giữ “lửa” cho Chúa

Oneway.vn – Nếu bạn đã từng đi cắm trại – một buổi cắm trại thực sự, chứ không chỉ ở trong lều – bạn sẽ biết lửa quan trọng thế nào, nhất là vào buổi tối. Kinh nghiệm cắm trại đầu tiên mà tôi có chỉ sau vài giờ – đó là nhận biết lửa có tầm quan trọng thế nào. Chúng tôi nấu ăn, giữ ấm và thắp sáng. Nếu bạn cắm trại ở giữa rừng, điều bạn muốn có buổi tối là một ngọn đuốc để có thể bước ra bên ngoài…

Bằng cách này hay cách khác, chúng ta, các tín đồ giống như những người cắm trại trong bóng tối: cần ánh sáng và tấm lòng vững vàng để giữ lửa cho Đức Chúa Trời. II Timothy/II Ti-mô-thê 1:6-7 chép: “Vậy nên ta khuyên con hãy nhen lại ơn của Đức Chúa Trời ban cho, mà con đã nhận lãnh bởi sự đặt tay của ta. Vì Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta tâm thần nhút nhát, bèn là tâm thần mạnh mẽ, có tình thương yêu và dè giữ”.

Trong câu Kinh Thánh này, Paul/Phao-lô nói với chàng trai trẻ Timothy/Ti-mô-thê về việc bảo vệ, lưu giữ sứ điệp của Đấng Christ. Nếu chúng ta muốn duy trì niềm hy vọng được ban cho qua Đấng Christ, cần giữ “lửa” cháy luôn trong chúng ta. Dưới đây là 4 bí quyết để giữ “lửa” cho Chúa, bùng cháy giữa bóng tối – nơi mỗi chúng ta đi qua – trong đời mình.

1. Bám chặt lấy sự cầu nguyện

Bất kể bạn có bao nhiêu kinh nghiệm trong đức tin, vẫn không hơn những điều cơ bản về Lời Đức Chúa Trời và sự cầu nguyện. Psalm/Thi-thiên 119:105 nói: “Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, ánh sáng cho đường lối tôi”.

Giao thông với Chúa là điều quan trọng sống còn để giữ niềm đam mê, lòng nhiệt huyết cho Ngài. Cách chính yếu chúng ta giao thông với Ngài là qua cầu nguyện, và Ngài cũng chủ yếu nói với chúng ta qua Lời Ngài.

2. Duy trì tình thông công

Một viên than đang cháy khi được lấy ra từ một đống than nóng đỏ, cũng sẽ dần “mất lửa” và tắt nếu ở một mình. Cơ đốc nhân cũng vậy. Đó là lý do tại sao Hội Thánh và các mối thông công quan trọng đối với chúng ta. Khi chúng ta ở trong sự khích lệ, môn đệ hóa và thông công, chúng ta sẽ tiếp tục duy trì “lửa” cho Chúa.

3. Hãy nhớ niềm vui và ơn cứu rỗi

Khi David/Đa-vit cảm thấy “lửa” của mình dành cho Chúa đang chết dần, dẫn đến phạm tội với Bathsheba/Bết-sê-ba, ông kêu nài Chúa: “Xin chớ từ bỏ tôi khỏi trước mặt Chúa, Cũng đừng cất khỏi tôi Thánh Linh Chúa. Xin hãy ban lại cho tôi sự vui vẻ về sự cứu rỗi của Chúa, dùng thần linh sẵn lòng mà nâng đỡ tôi”. (Psalm/Thi-thiên 51: 11-12).

Bạn có nhớ lần đầu tiên tiếp nhận Chúa và niềm vui ngập tràn? Niềm vui đó không phải “hợp đồng một lần”. Chúng ta nên duy trì nó càng thường xuyên càng tốt.

4. Trở lại với tình yêu ban đầu

Revelation/Khải huyền 2:4 nói rất nhiều về tình yêu đầu tiên bị lãng quên. Tình yêu đầu tiên của chúng ta đã và sẽ luôn luôn là Chúa Jesus. Điều làm chúng ta tập trung vào Đấng Christ là tình yêu đầu tiên và lời nhắc nhở lớn lao rằng chính Ngài là Đấng yêu thương chúng ta trước, và tình yêu của chúng ta với Ngài chỉ đơn giản như sự đáp ứng với tình yêu vĩ đại nhất mà chúng ta biết.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92