Công Tác Xã Hội Việt Nam

“Giữ cho thành phố sạch đẹp”

Oneway.vn – Với khải tượng bày tỏ tình yêu với cộng đồng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng tốt đẹp, chiến dịch Yêu thành phố (LoveCity) ra đời với mong muốn con cái Chúa biết quan tâm đến cộng đồng hơn bằng các việc làm thiết thực, xứng đáng là “muối của đất, ánh sáng của thế gian” – Tiến sĩ Nguyễn Đại Dương – người đứng đầu dự án chia sẻ.

Một trong những hoạt động của “Yêu thành phố” là “Giữ cho thành phố sạch đẹp” (Keep the City clean). Để thực hiện, anh Đại Dương đã gặp gỡ lãnh đạo phường Tân Phong (Q.7, TP.HCM) trình bày mong muốn của mình, và anh đã tìm được vấn đề cần hỗ trợ: còn nhiều bãi rác tự phát trên địa bàn quận.

Đội hình “ra quân” đợt đầu tiên của chiến dịch.

Bên cạnh đó là sự kết nối của Điểm nhóm Tân Phong – Phú Mỹ Hưng (thuộc Chi hội Tô Hiến Thành, Q.10) với chính quyền địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Uỷ ban Nhân dân Phường Tân Phong, Quận 7.

Tháng 4/2018, được sự cho phép của lãnh đạo phường Tân Phong, chiến dịch “Keep the city clean” đã khởi động. Tham dự buổi “ra quân” gồm một số con cái Chúa các Hội Thánh Chánh Hưng, Nguyễn Tri Phương, Gia Định, Trương Minh Giảng, Điểm nhóm Tân Phong, Hội Thánh Báp-tít quận 7, nhóm Mục sư và Chấp sự người Hàn Quốc…

Các tình nguyện viên trong đợt “ra quân” đầu tiên. Ảnh: Mộng Châu.

“Nhiều bãi rác lớn đã được dọn sạch khiến người đi đường, cư dân địa phương ngạc nhiên. Tôi tin đây là dấu hiệu tốt để thời gian tới nhiều người sẽ kết nối, cùng dọn dẹp ở các khu vực khác” – anh Phan Tài, một thành viên tham dự vui vẻ.

Một trong những bãi rác được dọn dẹp.

Thời gian tới, chiến dịch “Yêu thành phố” sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tình nguyện viên tiến hành dọn dẹp nhiều khu bãi rác khác trên địa bàn quận 7, sau đó tới những quận khác. Lãnh đạo dự án cho biết: “Sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế để biến những khu đất trống thành khu tập thể dục, khu vui chơi lắp ghép, khu sinh hoạt cộng đồng, giữ cho khu vực luôn sạch đẹp…”. Mong con cái Chúa sẽ tiếp tục đồng công với chiến dịch, góp phần giúp thành phố mình đang sống trở nên sạch đẹp hơn.

Ban lãnh đạo dự án họp lại sau đợt “ra quân” đầu tiên.

Được biết, ngày 5/6 hàng năm được chọn làm ngày Môi trường Thế giới. Là Cơ đốc nhân, bạn đã và sẽ làm gì để cùng góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường xung quanh – thế giới tốt đẹp mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng và trao quyền quản trị cho chúng ta? Bởi vì cả trái đất này đều là tạo vật đẹp đẽ của Chúa, và Ngài muốn nó luôn sạch đẹp. Lời Chúa phán: “Hãy ăn ở ngay lành giữa dân ngoại, để dù họ có nói xấu anh em là người gian ác, họ vẫn thấy được việc lành của anh em và tôn vinh Đức Chúa Trời trong ngày Ngài thăm viếng” (I Peter/1 Phi-e-rơ 2:12 – BTTHĐ).

 

Ngày 17/6/2018, chiến dịch sẽ tiếp tục dọn dẹp vệ sinh tại khu vực phường Tân Phong, Q.7, TP.HCM. Hãy cùng kết nối để “giữ cho thành phố sạch đẹp” bạn nhé. Xin liên hệ bạn Phan Trần Anh Tài, ĐT: 0901 391 002 để biết thêm thông tin về dự án này.

Xem thêm tại Fanpage Yêu thành phố

 

Hoàn Nguyện – Anh Tài

 


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92