Giáo Dục

Thế giới man rợ khi con người quên lời Chúa

Oneway.vn – Nhà truyền giáo Billy Graham chia sẻ tại một buổi truyền giảng ở quảng trường Flushing Meadows, New York.

Trong một bài tĩnh nguyện hàng ngày được đăng tải, Mục sư, nhà truyền giáo cao tuổi này cảnh báo thế giới thời gian gần đây đã phần nào quay trở lại “thời kỳ man rợ” với đánh bom, giết chóc, bạo hành, vi phạm nhân quyền, bách hại tôn giáo… một cách công khai. “Cơ đốc giáo khắp nơi, nhất là Châu Âu đang trên đà suy giảm do con người quên lời răn dạy của Chúa Jesus” – ông khẳng định.

Nhà truyền giáo nổi tiếng viết trên trang web: “Khi đời sống Cơ đốc suy giảm, sự man rợ và bạo lực sẽ gia tăng. Từ những chuyện lớn như các nước tranh chấp lãnh hải, biên giới; khủng bố, chiến tranh; đến những chuyện nhỏ như bạo lực học đường, các cuộc chiến băng đảng của trẻ vị thành niên… đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng cho các thành phố, các quốc gia”.

“Những ông bố, bà mẹ tranh cạnh, cãi vã; gia đình tan rã; Hội Thánh lung lay bởi sự phân rẽ và tà giáo. Viên chức chính phủ cấp cao tham gia vào các cuộc tranh cãi, tranh chấp nảy lửa, không ai muốn gìn giữ sự tôn nghiêm đối với chức vụ của mình” – Billy thêm.

Nghị sĩ Nhà trắng Marco Rubio cũng đã cảnh báo rằng mâu thuẫn nội bộ các quốc gia ngày càng gia tăng. Trong một cuộc họp tại Thượng Viện, ông nói: “Xã hội ngày càng trở nên không còn khả năng tranh luận”.

Ông tiếp: “Tôi chưa từng thấy một nền văn minh nào trong lịch sử thế giới có khả năng giải quyết các vấn đề riêng mình, khi mà trong cùng một đất nước 50% công dân căm ghét 50% còn lại”; “Tôi muốn nói rằng con người đã tiến đến mức không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào dù đơn giản nhất”.

Trong một bài tĩnh nguyện khác có tựa đề “Thế giới giận dữ”, nhà truyền giáo đã chỉ ra nguyên nhân về “sự tàn bạo thâm nhập vào trong đời sống xã hội chúng ta”: “Đó là vì chúng ta quên lời dạy của Chúa, ‘phước cho những người nhu mì, vì sẽ thừa hưởng đất’ – ông viết và trích dẫn một phần ‘Bài giảng trên núi’ của Chúa Jesus.

“Tôi đã chứng kiến những người cố chấp, hung bạo, cứng cỏi chịu mở lòng mình ra và bằng đức tin, tiếp nhận đấng Christ là Đấng Cứu Thế, trở thành những người hòa nhã, nhẫn nhịn và nhân từ” – nhà truyền giáo lạc quan.

Và bài tĩnh nguyện kết thúc bằng lời cầu nguyện: “Xin hãy đổ đầy lòng con với tình yêu và lòng nhân từ của Ngài, thưa Chúa! Trong thế giới giận dữ này, xin hãy sử dụng con để mang hòa bình đến những nơi có bất hòa”.

“Cho dù chúng ta là ai, hay những việc chúng ta đã làm là gì, Chúa vẫn yêu thương chúng ta và Ngài hứa sẽ tha thứ cho chúng ta – hoàn toàn và tuyệt đối. Chỉ cần chúng ta hướng về Ngài trong sự ăn năn và đức tin” – ông thêm.

“Với chúng ta, việc này thật khó chấp nhận phải không? Đúng. Vì đó không phải cách mà chúng ta thường đối xử với nhau. Nếu một ai đó khiến chúng ta tổn thương sâu sắc, thì phải rất lâu sau chúng ta mới có thể quên hoặc tha thứ cho họ” – Billy dẫn chứng.

Được biết trước đó, Hiệp hội truyền giáo Billy Graham cũng đã nhận những lời đe dọa thông qua mạng Internet. Dù ngay lập tức, cảnh sát đã kịp thời can thiệp, nhưng các “Cuộc điều tra vẫn đang tiến hành, chúng tôi sẽ làm theo hướng dẫn từ phía cảnh sát và đánh giá cao sự quan tâm của họ về vấn đề này”.

Nhà truyền giáo cũng đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi về “tội lỗi không thể tha thứ”: “Đó chính là tội từ chối sự tha thứ của Đức Chúa Trời” – ông viết.

Đoan Trang dịch

(Nguồn: Christianpost)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92