Quốc Tế

Giáo Sĩ Người Úc Được Triều Tiên Trả Tự Do

Tiều Tiên đã trả tự do cho một giáo sĩ người Úc 75 tuổi sau ba tuần giam giữ.

Oneway

Giáo sĩ John Short đã bị bắt vào ngày 16 tháng 2 vì bí mật phân phát những cuốn Kinh Thánh nhỏ tại một đền thờ Phật Giáo ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đã trục xuất vị giáo sĩ này vào sáng thứ hai sau khi ông đã xin lỗi và cầu xin được tha tội vì đã vi phạm “đạo luật tôn giáo chống lại nhà nước”. Quốc gia này từ trước đến nay vẫn nổi tiếng về việc ép buộc lời xin lỗi.

Giáo sĩ Short hiện đang ở lãnh sự quán Úc tại Bắc Kinh. Vợ của ông là Karen nói rằng sự cầu nguyện đã giúp tạo nên sự thay đổi.

“Tôi rất biết ơn những sự hỗ trợ, khích lệ và lời cầu nguyện từ các con cái Chúa. Tôi hoàn toàn tin và biết rằng Đức Chúa Trời đã ở cùng tôi qua biến cố này cũng như Ngài đã ở cùng John vậy. Tôi sẽ không đổi những trải nghiệm của tôi để lấy bất cứ thứ gì khác,” bà nói.

Bà giáo sĩ Short nói rằng bà sẽ đến Bắc Kinh vào thứ ba để gặp chồng mình. Bà chia sẻ điều đầu tiên bà sẽ làm đó là ôm ông thật chặt.

Trong khi đó, một Mục sư và cũng là hướng dẫn viên du lịch người Mỹ Kenneth Bae vẫn đang ở trong một trong số các trại khổ sai của quốc gia cộng sản này, ông bị bắt phải lĩnh án tám năm.

Ngọc Lan. Theo: cbn.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92