Việt Nam

Giáo Hội Trưởng Lão Chính Thức Bỏ Phiếu Công Nhận Hôn Nhân Đồng Tính Qua Bỏ Phiếu

Oneway.vn: Giáo Hội Trưởng Lão (USA) đã phê duyệt kiến nghị định nghĩa lại hôn nhân trong Hiến Pháp của Hội Thánh vào thứ 3 bằng cách thêm vào “cam kết giữa 2 người” (thay vì một người nam và người nữ), và trở thành nhóm Tin Lành lớn nhất chính thức công nhận hôn nhân đồng tính và cho phép tổ chức đám cưới đồng tính tại cộng đoàn của mình.

Định nghĩa mới này đã được thông qua năm ngoái bởi Hội Đồng Tổng Liên, cơ quan lập pháp hàng đầu của giáo hội, nhưng cần sự chấp thuận của đa số trong 171 thành viên của giáo phái, hay còn gọi là “người trưởng lão”. Có đến 86 phiếu thuận vào đêm thứ 3 tại Palisades, New Jersey.

lgbtq

Hội Trưởng Lão USA đã bỏ phiếu chấp thuận hai nghị quyết gây sốc, đầu tiên họ chấp nhận hôn nhân đồng tính và sau đó là tẩy chay Israel

Sau khi tất cả các khu vực bầu cử và những nhà lãnh đạo hàng đầu đã chấp nhận kết quả, sự thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 21 tháng 6. Giáo hội này có khoảng 1,8 triệu thành viên với khoảng 10,000 cộng đoàn.

“Rất nhiều gia đình là các cặp thuộc cộng đồng LGBTQ (*) đã chờ đợi hàng thập kỉ để có thể vào nơi mà được tạo ra cho gia đình của họ bên trong Hội Thánh”. Giám Mục Robin White, lãnh đạo Hội Thánh Trưởng Lão More Light, người chủ trương chấp nhận đồng tính trong Hội Thánh.

Cho đến nay, có 41 thành viên Hội Trưởng Lão từ chối quyết định này, trong đó bao gồm cả điều khoản không ép buộc các Giáo sĩ phải tiến hành và chủ trì nghi lễ hay tiệc cưới đồng tính. Nhưng cuộc bỏ phiếu này đã bị ngăn chặn bởi Covenant Network of Presbyterians, một nhóm ủng hộ đồng tính đang hoạt động để giữ sự hiệp nhất bất chấp khác biệt về mặt thần học.

Năm ngoái, Giáo Hội cho phép giáo sĩ chủ trì hôn nhân đồng tính nếu lãnh đạo của chi hội địa phương tán thành nằm trong bang mà luật pháp cho phép. Việc sửa đổi trong Quyển Sách Giáo Nghi như sau, “hôn nhân là cam kết đặc biệt giữa hai con người, theo truyền thống là giữa một người nam và người nữ, để yêu thương và hỗ trợ nhau đến hết cuộc đời”.

Các lãnh đạo của Giáo Hội đưa ra lời kêu gọi vào thứ 3 thúc giục sự tôn trọng lẫn nhau giữa lúc bất đồng bởi sự thay đổi. “Chúng tôi hy vọng sự thăng trầm trong cuộc bỏ phiếu không đánh dấu sự kết thúc nhưng là sự tiếp tục mong muốn được sống trong cộng đồng”, hai quan chức của General Assembly cho biết.

Giữa năm 2011, Giáo Hội Trưởng Lão cho phép phong chức mục vụ cho người đồng tính, vào năm 2013, theo số liệu thống kê, 428 Hội Thánh thuộc giáo phái này đã từ bỏ và chuyển sang giáo phái khác hoặc là đã giải thể, mặc dù một số nhóm thần học bảo thủ vẫn ở lại và chưa đưa ra quyết định như thế nào trong tương lai.

Carmen Fowler LaBerge, Chủ Tịch Ủy Ban Hội Trưởng Lão Bảo Thủ cho biết định nghĩa mới này đã bày tỏ sự phủ nhận Thánh Kinh và chấp nhận điều mà Chúa không chúc phước. Nhóm của bà đã thúc giục những người Trưởng Lão phản đối bằng cách chuyển hướng các khoản tiền dâng hiến khỏi Giáo Hội cho tới khi định nghĩa ban đầu của hôn nhân được khôi phục.

Paul Detterman, giám đốc của The Fellowship Community, một mạng lưới của các Hội Thánh Trưởng Lão Bảo Thủ Thần Học cho biết sẽ tiếp tục ở lại trong hệ phái, cho biết là tổ chức của ông sẽ tiếp tục trung tín tham gia vào các cuộc đối thoại với những người có quan điểm khác biệt trong hội thánh.

Vào năm 2005, Hội Thánh Hiệp Nhất của Đấng Christ (United Church of Christ ) trở thành hệ phái Tin Lành lớn ủng hộ hôn nhân đồng tính, thúc giục các thành viên của mình phát triển các chính sách hôn nhân mà không kì thị các cặp vợ chồng dựa trên giới tính.

Hội Anh Giáo (Episcopal Church), đã trở nên nổi tiếng khi chọn giám mục Anh Giáo Genne Robinson, một người công khai đồng tính, mặc dù chưa có một quan điểm chính thức nào đối với hôn nhân đồng tính, nhưng cho phép các giám mục của mình tự quyết định việc cử hành lễ. Hội Anh Giáo sẽ bàn về hôn nhân đồng tính vào tháng 6.

Hôi Thánh Tin Lành Lutheran ở Mỹ, đã loại bỏ rào cản cho người đồng tính tham gia vào chức vụ vào năm 2009, cũng có những bước tiến tương tự, cũng cho phép các chức sắc giáo sĩ và cộng đoàn tự quyết định cử hành lễ cho hôn nhân đổng tính, nhưng không chính thức công nhận hôn nhân đồng tính như là một hệ phái.

Hội Giám Lý, nhóm tin lành lớn thứ 2 ở Mỹ ngăn cấm việc tự ý tán thành hoạt động đồng tính trong giới chức sắc và không công nhận hôn nhân đồng tính. Nhưng nhiều giáo sĩ Giám Lý đã tiến hành tổ chức hôn nhân đồng tính để phản đối chính sách của giáo hội.

Giám mục Brian Ellison, giám đốc điều hành Covenant Network of Presbyterians cho biết, ông công nhận có sự bất đồng về việc thay đổi định nghĩa về hôn nhân. “Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục giải quyết vần đề này,” ông nói thêm.

(*) LGBTQ: Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender and Questioning. (Từ viết tắt chỉ cộng đồng người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái, chuyển giới và những người chưa xác định được giới tính cho mình)

Nguồn tin Foxnews

Dịch tin Đức Ân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

14 Bình luận

 1. Họ đều biết lời của Chúa và họ đều biết sau này phải đứng trước tòa án của Đấng Tối Cao .( thật đáng tiếc cho họ.)

 2. Hãy trở lại với Thánh Kinh và chỉ có Thánh Kinh là nền tảng căn bản và khuôn mẫu trọn vẹn cho đời sống của người Cơ-đốc mặc dầu trong thời đại nào. Có 3 điều mà chúng ta không được quên:
  1. Nguyên mẫu con người mà Chúa đã tạo dựng; 2. Nguyên tắc mà Chúa thiết lập hôn nhân cho con người; và 3. Mạng lịnh hay đường lối của Ngài cho con người. Căn cứ vào 3 điều trên, chúng ta đã biết:
  1) Đối với loài người ngay từ ban đầu, Đức Chúa Trời không dựng nên giới tính nào khác ngoài người Nam và người Nữ là A-đam và Ê-va.
  2) Ngài không hề thiết lập một hôn nhân nào khác ngoài A-đam và Ê-va. Chắc chắn Ngai đã không thiếu hoặc không thừa cho định chế của hôn nhân nầy.
  3) Mạng lịnh của Đức Chúa Trời cho việc di truyền dòng dõi loài người và “làm cho đầy dẫy đất” không hề dành cho một giới tính nào khác ngoài người nam và người nữ.
  Nhưng phải chăng ngày nay cho người đang dung túng cho hậu quả của cái điều gọi là “tội lỗi sinh ra bệnh tật!”? Phải chăng Cơ-đốc nhân ngày nay đang muốn thỏa hiệp với khuynh hướng sống của thế gian? Phải chăng sự thỏa hiệp nầy nói lên quyền lợi của con người, hoặc là sự nhác sợ công bố Phúc âm mà một số lãnh đạo và giáo hội đã không còn đứng vững trên Lẽ thật của ĐCT cho mọi thời đại. Dầu thế nào:
  Phá hoại trât tự về những gì mà Đức Chúa Trời đã thiết lập, đó là hình thức và công cụ của quỷ satan. Nếu thuở ban đầu satan lẻn vào vườn Ê-đen cám dỗ Ê-va để được sự đáp ứng cho những cái gọi là nhu cầu thực tế mà không suy tính đến hậu quả của nó, thì ngày nay satan cũng đang lẻn vào và cám dỗ trong các HT của ĐCT cùng với chiêu thức trên! Người Cơ đốc that sẽ có trách nhiệm thể hiện rõ lẽ thật của Chúa trong đời sống, cùng với lòng yêu thương, tôn trọng, sự cảm thông và chờ đợi đối với người yếu đuối, bệnh tật! Nhưng sự cảm thông đó không có nghĩa là chấp nhận sự ngược lại với Lẽ thật, hoặc nhắm mắt làm ngơ trước những gì làm hoen ố luật lệ thánh của Chúa.
  * Bất cứ lãnh đạo và giáo hội nào muốn “làm bạn với thế gian tức là thù nghịch với Đức Chúa Trời” (Gia-cơ 4:4). Đúng là thời kỳ sau rốt!

 3. Mathio7:Bởi việc làm nhận biết tiên tri giả–
  Chẳng phải những kẻ nói cùng ta rằng: Lạy Chúa,lạy Chúa ,thì đều vào nứơc thiên đàng đâu,nhưng chỉ kẻ làm theo ý muốn Cha ta trên trời mà thôi.

 4. Xin Chúa gìn giữ và ban sự sáng suốt cho những người lãnh đạo còn lại trong đức tin vững vàng nơi Chúa để dẫn dắt bầy chiên của Ngài!!! – p/s: đọc mà 🙁

 5. Tôi lại nghe một tiếng khác từ trên trời đến rằng: Hỡi dân ta; hãy ra khỏi Ba-by-lôn, kẻo các ngươi dự phần tội lỗi với nó, cũng chịu những tai họa nó nữa chăng; vì tội lỗi nó chất cao tày trời, và Đức Chúa Trời đã nhớ đến các sự gian ác nó. (Khải-huyền 18:4-5)

 6. Neu mot hoi thanh nao dong y voi viec chap nhan hon nhan dong tinh, thi da de cho san tan chiem hoi thanh do, DUC CHUA TROIkhong ban phuoc, va se bai hoi thoi, se bi pha huy nhu trong thoi cua giop thoi

 7. tội ác tài trời ! xin Chúa cứu giúp và thương xót cho !

 8. Nếu được xin trích dẫn nguồn từ trang tiếng anh để độc giả có thể tham khảo

 9. Dieu do chua se doan xét .ngay gáp truoc mát. Chua

 10. Công nhận đồng tính, đó không phải hội thánh của Chúa, mà là hội của Satan.

 11. Chang le nhung nguoi dong tinh k dc song dc yeu thuong sao.sao fai theo khuon kho it ky do. Cac nguoi chi biet len thien duong ma san sang xuoi duoi chung toi noi chung toi la toi loj do satan sap dat sao.toan nhung con nguoi dao duc gia k co tinh nguoi.chung toi chi can tinh yeu hanh phuc k can cai goi la thien duong dau

 12. Tất cả các loại bịnh tật trong thể xác không ảnh hưởng đến linh hồn, nhưng bất cứ ai lợi dụng bịnh tật để hành động những điều gớm ghiếc trong thân thể mình để thỏa mãn thú tính trong xác thịt là có tội . Lý luận của Satan và mạnh lịnh của Chúa đều có sức ảnh hưởng lớn trong tâm linh của loài người . Ai thật lòng kính sợ Chúa thì không nghe lý luận có chiều hướng thỏa mãn xác thịt. Ai thuộc về Satan sẽ đồng ý với những lý luận của xác thịt là chống nghịch lại lời của Chúa. Nếu đọc Kinh Thánh mà trang nào mình thích thì để lại, còn trang nào mình không thích thì xé bỏ nó ra, thì đó không còn là quyển Kinh Thánh nửa .

 13. Hôn nhân đồng tính là tội lỗi, chúng ta thương tội nhân chứ không thể chấp nhận tội lỗi. Chúng tôi yêu những người “đồng tính” vì Chúa Jesus cũng yêu nhưng chắc chắn chúng tôi không hành động đồng tính. Hôn nhân thật sự của một người nam và một người nữ sẽ sản sinh tình yêu, hạnh phúc, con cái. Hôn nhân đồng tính không thể sản sinh ra điều gì, tất cả chỉ là ảo giác, bệnh tật thất vọng và đau thương. Con người tư do chọn lựa, hãy chọn lựa không ngoan. Phản đối hôn nhân đồn tính không phải là một sự kỳ thị, nhưng đó là một hành động yêu thương muốn kéo anh em những người Chúa Jesus rất yêu thương ra khỏi sự hủy diệt.

 14. Có một tin vui cho các bạn, đồng tính có thể giải cứu được trong Danh Chúa Jesus. Trong một buổi nhóm quyền năng sự hiển lộ vinh quan của Chúa một người đồng tính đã được giải cứu. Anh ấy trở lại một cậu trai thật bảnh trai, mạnh mẽ. Một thông điệp cho các bạn đồng tính. Hãy là chính mình, vì bạn là một kiệt tác hoàn hảo nhất trong vũ trụ này, đừng đổi bạn sẽ lỗ.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92