Tin ảnh Việt Nam

Giáo hội Báp-tít Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Oneway.vn – Sáng 8/8/2018, Giáo hội Báp-tít Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, 10 năm được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân tại văn phòng Giáo hội (Q.9, TP.HCM), với gần 500 quan khách và đại biểu tham dự.

Gần 500 quan khách và đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm.

Trong diễn văn khai mạc, Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Võ Khánh Giám vui mừng tạ ơn Chúa vì ơn lành Ngài đã làm cho Giáo hội. Sau 30 năm thành lập và 10 năm được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân, hiện Giáo hội Báp-tít Việt Nam là thành viên thứ 105 của Liên đoàn Báp-tít thế giới.

Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám – Hội Trưởng Giáo hội Báp-tít Việt Nam.

Trải qua 9 kỳ hội đồng và 3 lần đổi tên (Hội Thánh Báp-tít Tư gia Việt Nam, Hội Thánh Báp-tít Việt Nam – Nam Phương), hiện Giáo hội Báp-tít Việt Nam hoạt động tại 52 tỉnh thành trên cả nước với hơn 45.000 tín hữu thuộc 25 sắc tộc, có 504 Hội Thánh, Điểm nhóm và gần 600 chức sắc hầu việc Chúa trọn thời gian. Ngoài ra, giáo hội cũng mở trường đào tạo Thần học, đến nay đã được 17 khóa với khoảng 40 sinh viên/khóa; và 18 trung tâm Bồi dưỡng Thần học tại các địa phương…

Mục sư Nguyễn Thông – Nguyên Hội trưởng.

Mục sư Nguyễn Thông – nguyên Hội Trưởng thuật lại ơn phước Chúa ban cho giáo hội suốt nhiều năm tháng, kể từ khi mới bắt đầu thành lập – những năm 1960, tiền thân của Giáo hội Báp-tít Việt Nam. Ông nêu lên “Bức tranh sống động với nhiều kỷ niệm mang dấu vết tình yêu và quyền năng của Đức Chúa Trời ban, để Hội Thánh đứng vững và phát triển đến nay”.

Mục sư Nguyễn Văn Huệ – Chủ tịch Hiệp hội Báp-tít Bắc Mỹ – chia sẻ, kêu gọi truyền giảng Tin Lành cho người Viêt.

Mục sư Nguyễn Văn Huệ – Chủ tịch Hiệp hội Báp-tít Bắc Mỹ – nhớ lại: “30 năm trước, tôi cũng được mời làm diễn giả của Hội đồng Báp-tít tại Việt Nam”. Mục sư dùng lời Chúa trong 3 John/III Giăng 2 “Tôi cầu nguyện cho anh được thạnh vượng trong mọi sự, và được khỏe mạnh phần xác anh cũng như đã được thạnh vượng về phần linh hồn anh vậy” để khích lệ người tham dự. “Khi khỏe mạnh linh hồn – đời sống tâm linh tươi mới, con cái Chúa sẽ trở thành người có ích cho người khác, cho tương lai, vận mệnh của đất nước”. Ông cũng khích lệ: “Tôi cầu nguyện để Chúa ban phước cho Giáo hội. Tôi tin chắc sự cầu nguyện sẽ đem lại những điều lớn lao. Hãy làm hết sức vì Danh Chúa để được phước, được cứu rỗi… ”.

Mục sư Bernard Kuh

Trong lời chúc mừng, Mục sư Bernard Kuh – Đại diện Trường Thần học Goldenville, Mỹ – chia sẻ 4 điều để khích lệ con dân Chúa: Yêu cộng đồng bằng tình yêu của Đức Chúa Trời; công bố Tin Lành để cộng đồng biết Đức Chúa Trời là ai; cung ứng sự phục vụ cho cộng đồng hy sinh bản thân giúp người khác hòa thuận lại với Đức Chúa Trời. Ông khuyên: “Hãy giữ vững những điều đã đạt được, tiếp tục chạy để giật giải mà Đức Chúa Trời ban tặng”.

Ông Trần Tấn Hùng (trái), Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa và chúc mừng Giáo hội.

Ngoài ra, còn có ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Khắc Nguyên – Cục An ninh Xã hội – Bộ Công An; ông Nguyễn Văn Ông – Nguyên Vụ trưởng Vụ Tin Lành; đại diện CA TP.HCM và Ban tôn giáo các tỉnh thành Tây Ninh, Bình Phước, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau… về tham dự và chúc mừng Giáo hội.

Đại diện Bộ Công An tặng hoa và chúc mừng Giáo hội.

Trong chương trình bồi linh buổi chiều, Mục sư Park Jong Guen (Hàn Quốc) chia sẻ Lời Chúa cho hội đồng. Ông nhấn mạnh “Cần phải thấy Đức Chúa Trời lớn hơn tất cả mọi nan đề”. Mục sư Nguyễn Văn Huệ làm chứng ơn Chúa trên cuộc đời ông, và với lòng cưu mang cho người Việt, ông kêu gọi: “Hãy mở rộng nước Trời, giúp người Việt hiểu và nói được 4 chữ ‘Chúng tôi thờ Trời’ như người Mỹ có câu ‘In God We Trust’”. Ông bày tỏ: “Sự bình an thật chỉ đến từ Chúa, và chỉ khi nào ở trong Chúa mới có thể nhận được”.

Bốn chữ “CHÚNG TÔI THỜ TRỜI” được Mục sư Nguyễn Văn Huệ in và gởi tặng các đại biểu tham dự. Ngoài ra, ông còn tặng sách “Nước Trời không biên giới”.
Tiết mục tôn vinh Chúa của các con cái Chúa đến từ Tây Nguyên.

Tối cùng ngày, Mục sư Nguyễn Văn Huệ chia sẻ niềm ao ước: “Mỗi con dân Chúa xác định được mục đích đời mình là vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời và vui thỏa trong Ngài mãi mãi”.

 

Chương trình còn có phần trình bày hội thảo “Thần học Tin Lành Tư gia mang tính hội nhập văn hóa xã hội theo Đạo Trời cho người Việt sau 1975”, và kết luận: Đạo Tin Lành là nguồn lực trí tuệ mới, dựa trên nền tảng Kinh Thánh được du nhập và áp dụng vào Việt Nam, gặp phải những thử thách khi đối diện với nền văn hóa truyền thống… Nhưng Thần học Tin Lành cũng là nguồn tri thức để bổ túc, đồng thời làm sáng tỏ luân lý, triết lý và đạo lý của người Việt nói chung trên cả nước.

 

Ban hát Mục sư – Truyền đạo tôn vinh Chúa.

Chương trình Lễ kỷ niệm với chủ đề “Tôn thờ Đức Chúa Trời” diễn ra trong 2 ngày 8&9/8/2018. Đại biểu là đầy tớ Chúa và đại diện các Hội Thánh thuộc Giáo Hội Báp-tít Việt Nam trên cả nước. Bên cạnh đó, đại diện một số hệ phái Tin Lành và các cơ quan Nhà nước cũng về dự và gửi lời chúc mừng Giáo hội. Lễ bế mạc diễn ra sáng 9/8/2018.

Ban tổ chức phục vụ ăn uống và chỗ nghỉ ngơi cho các đại biểu về tham dự.

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92