Giáo Dục

Giáo Dục
Phụ nữ cũng gặp nan đề về phim ảnh khiêu dâm

Có lẽ không gì đáng sợ bằng ngồi một mình trong bóng tối, đối diện với tội lỗi của chính mình. Bởi có thể nói, tội lỗi lan tràn trong chính con người mình mới là cơn ác mộng thực sự…

Giáo Dục
Thiên sứ trông như thế nào?

Thiên thần hay Thiên sứ là những sinh linh mà Thiên Chúa tạo dựng để phục vụ Ngài. Họ mạnh mẽ, hoạt động như những sứ giả của Chúa. Nhiều lần trong Kinh Thánh, họ xuất hiện trước nhiều người và nói: “Tôi là sứ giả đến từ Chúa”…

Dưỡng Linh Giáo Dục
Con trẻ muốn nghe gì từ bạn?

Một số cha mẹ hay càu nhàu, than thở về những đứa con tuổi vị thành niên. Riêng tôi không thể nghĩ gì hơn ngoài những điều thú vị về chúng. Tôi so sánh việc sống và làm việc với trẻ vị thành niên như bước lên một chiếc tàu lượn.

Giáo Dục
Giận – theo quan điểm Kinh Thánh

Tức giận không phải là một cảm xúc dễ chịu. Suốt nhiều năm giữ mối giận dữ trong lòng – nó như một đám mây đen bao trùm lên các mối quan hệ giữa tôi với gia đình, bạn bè… – làm tôi thất bại trong mọi việc. Một cái gì đó thật nặng nề điều khiển tôi.

Giáo Dục
Bạn muốn trở thành Mục sư?

Tôi không thể nói hết với các bạn rằng tôi đã gặp những khó khăn như thế nào trong cương vị Mục sư. Bởi vậy thành thật mà nói, trở thành Mục sư ngày nay khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây!

Giáo Dục Quốc Tế
Hai biểu tượng vĩ đại của nước Mỹ và chìa khóa thành công

Bạn có biết, G. Washington và A. Lincoln là 2 trong số ít vị tổng thống vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ? Washington là người sáng lập, vị cứu tinh, đưa nước Mỹ trở thành quốc gia độc lập từ thân phận thuộc địa. Còn Lincoln chính là người nâng nước Mỹ lên tầm cao mới:

Giáo Dục
Làm gì khi bạn bị xúc phạm?

Chúng ta, những các con cái Chúa không chỉ phải sống cho riêng mình mà còn sống cho Chúa, vì danh Chúa. Không ít người, không ít lần trong đời chúng ta bị ai đó xúc phạm. Là Cơ đốc nhân, chúng ta cần cư xử ra sao? Câu Kinh Thánh này trước tiên dành cho bạn:

Giáo Dục
Kinh Thánh có cho phép bạn xăm mình?

Ngày nay, Hội Thánh hiện đại có rất nhiều tranh cãi về cho hay không cho xăm mình, xỏ mũi? Cơ đốc nhân xăm mình, xỏ mũi có phải là tội? Chúng ta sẽ bắt đầu bằng một mạng lệnh được ban ra trong Lê-vi ký 19:28 “Chớ vì kẻ chết mà cắt thịt mình, chớ xăm vẽ trên mình: Ta là Đức Jehovah”.