Việt Nam

Giao con cho Chúa

Oneway.vn – “Gia đình tôi bao đời là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, nhưng trên thực tế con cái chúng tôi đứa nào cũng chơi bời lêu lổng, hư hỏng, nghiện ngập… khiến người làm mẹ như tôi buồn lắm” – bà Nguyễn Thị Bê 61 tuổi, ngụ huyện Tam Nông, Đồng Tháp chia sẻ – “Còn mỗi thằng út, tôi bèn mang nó gửi vào Hội Thánh, vì thấy đời sống người Tin Lành thật chan hòa, yêu thương, gương mẫu… với hy vọng thằng nhỏ sẽ trở nên người tốt” – bà Bê xúc động.

Bà Nguyễn Thị Bê – “Nhân vật giao con cho Chúa” (Áo đỏ)

Mạnh Mẫu thời nay

Xưa trong Cổ học Tinh hoa, chúng ta được biết bà Mạnh Mẫu, mẹ của thầy Mạnh Tử – một nhà hiền triết nổi danh – vì muốn con nên người đã nhiều lần thay đổi môi trường sống: tránh xa nghĩa địa, xa chợ, xa lò giết mổ… cuối cùng bà mang con đến gần một ngôi trường để con có thể chuyên tâm học hành, đỗ dạt. Đó là chuyện xưa tích cũ. Thế nhưng ngày nay, thật hi hữu bởi cũng có một gia đình vì sợ con hư đã mang con gửi vào… nhà thờ, để con được học Kinh Thánh, được gần gũi Chúa…

“Tôi thường nhìn mấy đứa thanh thiếu niên trong Hội Thánh Tin Lành Phú Cường ở gần đó, cách nhà tôi không xa mà thèm thuồng vì thấy đứa nào cũng ngoan ngoãn, lễ phép, vâng lời, biết giúp đỡ cha mẹ, yêu thương người khác… Rồi tôi cứ ao ước con mình cũng được như vậy, và nghĩ người làm cha làm mẹ nào cũng có cùng ước muốn như thế”.

Tuy nhiên, gia đình tôi theo Phật giáo Hòa Hảo với lời thề nguyện, kết ước với tôn giáo của mình rằng nếu chúng tôi vì bất cứ lý do gì mà từ bỏ, cải đạo, thì sẽ bị gần giống như “tru di tam tộc, chết bất đắc kì tử”, tức con cháu 3 đời bị nguyền rủa, bị cộng đồng tẩy chay, xa lánh, khinh khi… Nhưng khi thấy những đứa con mình rứt ruột sinh ra đứa nào đứa nấy hư hỏng, vợ chồng chúng tôi bàn nhau quyết định đem thằng út là Lê Quốc Khoa, lúc đó mới 16 tuổi đến nhà thờ Tin Lành Phú Cường nhờ ông bà Mục sư thăm nom, giúp đỡ để nó có thể trở nên người tốt, không bị nhiễm thói hư tật xấu của người đời, mà trước mắt là của mấy thằng anh nó.

Vậy là thằng Khoa được giao vào tay ông bà Mục sư từ đó, tính đến nay cũng được cả chục năm rồi. Năm nay nó đã 26 tuổi, là một thanh niên tốt, một đứa con ngoan, hiếu thảo, luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo khi chúng tôi đau ốm hay gặp bất cứ chuyện gì. Khoa không hút thuốc, không uống rượu, không cờ bạc, không chửi thề hay ăn trây nói tục như mấy thanh niên trong làng. Khoa chăm chỉ làm ăn và yêu thương, tận tình giúp đỡ mọi người. Qua Khoa, chúng tôi thấy được Chúa, và thông qua Mục sư, Chúa đã nuôi nấng, dạy dỗ nó nên người.

Không chỉ khôn ngoan, Khoa còn là đứa cá tính. Ví dụ như khi đi đám cưới, không như chúng bạn thích chải chuốt, nó ăn mặc rất bình thường; thật khác hẳn khi đi nhà thờ, nó mặc rất tươm tất, đẹp đẽ. “Sao con lớn thế này rồi mà đi đám cưới không chịu mặc đẹp để mấy đứa con gái nó nhìn vào, để ý, đánh giá… để rồi còn cưới vợ nữa chứ; 26 tuổi rồi, có ít ỏi gì nữa đâu?” – tôi nói – và thật bất ngờ, nó trả lời vầy: “Đi đám cưới là chuyện bình thường mẹ ơi! Nhưng đi nhà thờ, đến Hội Thánh để gặp Chúa, một ‘Đức Chúa Trời quyền năng, đầy dẫy tình yêu thương, giàu lòng nhân từ và thương xót’… làm sao con có thể ăn mặc bình thường hay xuềnh xoàng mà đến gặp Ngài được? Chúa dạy con ‘Hãy mặc trang sức thánh để vào đền thờ và ra mắt Chúa’, cho nên con phải mặc đẹp để ra mắt Chúa của cả vũ trụ này”.

Câu trả lời của thằng Khoa làm vợ chồng tôi quá bất ngờ, ngạc nhiên, tự hỏi ‘Đức Chúa Trời’ thực sự là ai mà quyền lực lớn lao đến nỗi khiến con tôi thay đổi đến thế. Vậy rồi trong đợt khám chữa bệnh của CBN Việt Nam, kết hợp với những người Tin Lành đến từ nhiều nơi do hội thánh Phú Cường tổ chức cuối tháng 5 vừa qua, tôi đã bằng lòng tin nhận Chúa. Nhưng tôi thật tình không dám chia sẻ với mọi người một cách thẳng thắn đâu, vì tôi rất sợ bị bà con lối xóm, bị cộng đồng ruồng bỏ, ném đá, bị lời nguyền của tôn giáo cũ ảnh hưởng lên cả gia đình” – bà Nguyễn Thị B. kể.

Chúa cứu cả gia đình

Chúng tôi gặp Mục sư Hồ Anh Vũ, Quản nhiệm Hội Thánh Phú Cường để hỏi thăm về Khoa, ông vui vẻ kể: “Trước đây, Khoa là một thiếu niên bán bánh bao dạo. Do gia đình em gần nhà thờ, được mời nghe truyền giảng nhiều lần nhưng nhất định không chịu tin Chúa. Một hôm, ba mẹ em dẫn em gửi vào nhà thờ xin cho em được ‘tìm hiểu về Tin Lành’. Vậy là các buổi tối học Kinh Thánh mà Khoa còn nhiều bánh bao không bán hết thì Hội Thánh mua giúp. Sau khi học các lớp Kinh Thánh, lời Chúa đã biến đổi em. Em thật lòng tin nhận Chúa và kinh nghiệm Chúa một cách cá nhân, đơn sơ. Khoa dành thời gian đọc Kinh Thánh, cầu nguyện riêng tư với Chúa mỗi ngày rất nhiều, trước khi em làm bất cứ điều gì. Em cũng rất tích cực tham gia nhóm cầu nguyện buổi sáng. Mặc dù gia đình chưa tin Chúa, nhưng em có đời sống đức tin vững vàng, ảnh hưởng tích cực đến mọi người xung quanh, nhất là gia đình, nhưng họ vẫn nhất định không chịu tiếp nhận Chúa. Hội Thánh cũng đã dành nhiều thời gian chia sẻ, thăm viếng, chăm sóc gia đình Khoa suốt bao nhiêu năm qua. Giờ thật vui vì cuối cùng họ cũng đã đồng ý tiếp nhận Chúa rồi! Tôi tin rằng Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của Khoa và cả Hội Thánh, tin rằng Chúa luôn có chương trình cứu chuộc của Ngài trên mỗi người, mỗi gia đình, và đến thời điểm phù hợp thì Chúa sẽ hành động thôi!”.

Ban Tin tức Oneway

(*): Tên các nhân vật đã được thay đổi để giữ an toàn cho gia đình.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92