Dưỡng Linh

Thưa Chúa, con tin!

GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – Phần cuối

Oneway.vn – Ngay giây phút trước khi bước lên bục giảng, tôi thường đọc lời hứa để nhắc nhở linh hồn mình. Tôi nói với Chúa: “Thưa Chúa, con tin!”. Đôi khi tôi nói: “Con tin! Xin đừng để sự nghi ngờ trong con!” (Mark/Mác 9:24). Tôi biết rằng phải bỏ bản tánh của mình đi, tôi tự nhắc lại lời hứa một lần nữa trước khi bước lên bục giảng.

 

Tôi đọc lời hứa với mình như thể Đức Chúa Trời đang nói với tôi. Tôi tìm kiếm giọng nói của Ngài từ trái tim tôi. Tôi được động chạm cách mạnh mẽ bởi cách Ngài tương giao với tôi trong những giây phút như thế. Nên tôi nói theo Ngài trong Kinh Thánh:

“Ta sẽ giúp con!”

“Ta sẽ ban sức cho con!”

“Ta sẽ nâng đỡ con!”

“Ta sẽ chỉ cho con những điều cần nói!”

“Ta sẽ bảo vệ con khỏi nanh vuốt Sa-tan!”

“Ta sẽ khiến lời nói của con động chạm đến nhiều người”!

“Ta yêu con!”

“Ta đã gọi con!”

“Con thuộc về Ta!”

“Ta đã giúp con hơn một trăm lần, đúng không?”

“Hãy bước đi cách mạnh mẽ, can đảm. Ta ở cùng con luôn, cả môi miệng con!”

Tôi đã nói với mình như vậy mỗi khi bước lên bục giảng. Tôi không biết cách nào khác để kinh nghiệm sự phấn hưng khi nói như sứ đồ Phao-lô: “Chúa đã giúp đỡ ta và thêm sức cho ta” (II Timothy/II Ti-mô-thê 4:17), và đây là cách để được nhận lãnh Thánh Linh.

 

 

Hành động

Một nghịch lý lớn: Đạo luật. Phao-lô nói, “lấy lòng sợ sệt, run rẩy làm nên sự cứu chuộc mình… vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em, vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài” (Philippians/Phi-líp 2:12-13). Bạn làm vì Đức Chúa Trời mang lại công việc cho bạn. Ngài sẽ ban phép lạ từ Thánh Linh trên bài giảng của bạn. Bạn đang hành động vì ân điển.

Lúc đứng trên bục giảng, hiếm khi tâm trí tôi được nghĩ về lời hứa kia. Tôi phải tập trung vào văn bản trong tay và gần như không thể nhìn sang một văn bản khác khi đang giảng. Nhưng nó lại xảy ra. Những hành động song song từ Đức Chúa Trời đã xảy ra khi Ngài đem lời hứa của mình: “Ta ở đây. Ta đang hành động. Hãy tin tưởng ta!”. Hoặc khi tôi bị phân tâm bởi một việc bất ngờ xảy ra, Ngài sẽ nói: “Hãy tập trung vào ta. Ta vẫn ở đây với con!”.

Galatians/Ga-la-ti 3:5 rất quan trọng với các nhà thuyết giảng, là câu trích dẫn quan trọng và để diễn nghĩa lại: Đấng ban Thánh Linh cho anh em để qua anh em, Phúc Âm và phép lạ được bày tỏ để những kẻ khác được nghe là nhờ công việc của luật pháp, hay bởi nghe mà tin? Đó là phép lạ từ Thánh Linh trong việc truyền giảng, là mấu chốt để phép lạ xảy ra.

Bạn có thể cảm thấy sự biến đổi khi được “Thánh Linh xức dầu” hoặc có thể không. Những câu chuyện không phải là lời hứa – chỉ có nhận lãnh Thánh Linh thì phép lạ mới xảy ra. Đôi khi bạn có thể nhìn thấy minh chứng về Ngài ngay lập tức trong hội chúng. Nhưng không có nghĩa những gì chúng ta thấy là Thần của Đức Chúa Trời. Có rất nhiều phản ứng rõ ràng đối với lời rao giảng được xức dầu, nhưng lại không phải vậy. Và có những phép lạ mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Nhưng hãy tin chắc rằng Đức Chúa Trời đang hành động, và chuẩn bị bản thân mình sẵn sàng để nói chuyện và làm chứng cho bất kỳ ai muốn nói chuyện hoặc cầu nguyện.

 

 

Cảm tạ

Cuối cùng, sau khi kết thúc thông điệp, tôi bước khỏi bục giảng. Chúng tôi hát rồi chúc phước. Sau giờ đó, tôi sẵn sàng nói chuyện và cầu nguyện với những ai có nhu cầu. Khi hát bài hát kết thúc, bằng tấm lòng tôi nói: “Tạ ơn Chúa”. Đó là T-Thank/cảm tạ.

Và trong khi đi bộ về nhà, tôi thường đứng trên cầu Avenue 11 và nói to: “Tạ ơn Chúa. Cảm ơn Ngài!”. Thật là một ân điển để trở thành công cụ của Chúa trong sự làm chứng về phép lạ và bày tỏ vinh quang của Chúa Jesus và sự sống trong Ngài!

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Desiringgod.org)

Kính mời quý độc giả đón xem phần 7 – phần cuối: “Thưa Chúa, con tin!” vào Chúa Nhật 17/6/2018

<<GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – P.6

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92