Dưỡng Linh

Phục vụ bằng sức Chúa

GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – P.5

Oneway.vn – Tôi có vài cách tập tành riêng tạo thành các thói quen tuyệt vời suốt những năm qua trước khi lên bục giảng, nay xin chia sẻ lại cùng các bạn.

 

Đọc Kinh Thánh

 

Phục vụ bằng sức Chúa

Đầu tiên chúng tôi thường cùng nhau cầu nguyện 30 phút trước buổi nhóm theo I Peter/I Phi-e-rơ 4:11. Tôi chắc rằng câu Kinh Thánh này thường được trích dẫn trong buổi cầu nguyện trước các buổi truyền giảng: “Ví bằng có người giảng luận, thì hãy giảng như rao lời sấm truyền của Đức Chúa Trời; nếu có kẻ làm chức gì, thì hãy làm như nhờ sức Đức Chúa Trời ban, hầu cho Đức Chúa Trời được sáng danh trong mọi sự bởi Đức Chúa Jesus Christ, là Đấng được sự vinh hiển quyền phép đời đời vô cùng. Amen”.

Câu Kinh Thánh này luôn nhắc nhở tôi – một người phục vụ qua sự giảng dạy. Thánh Linh không trực tiếp giảng dạy, nhưng chúng ta biết rõ công việc giảng dạy và phục vụ của mình phải được thực hiện “nhờ sức Đức Chúa Trời ban”. Điều đó rất quan trọng vì: “hầu cho Đức Chúa Trời được sáng danh trong mọi sự”. Đấng ban cho sức mạnh được vinh quang qua sứ điệp. Chúng tôi gọi 30 phút trước các buổi tuyền giảng là thời gian nhắc nhở. Nhắc chúng ta tin tưởng vào lời hứa từ quyền năng Đức Chúa Trời, không phải từ chúng ta. Khi có niềm tin, Đức Thánh Linh sẽ hành động.

 

 

Dựa trên những lời hứa cụ thể

Cách luyện tập tiếp theo là ghi nhớ những lời hứa – mục đích trong trí nhớ của tôi – để củng cố đức tin mỗi khi chưa tìm thấy lời hứa cụ thể hơn trong tâm trí. Đây là những lời hứa luôn dành cho chúng ta. Chúng có cùng một ý nghĩa liên quan đến bất kỳ chủ đề giảng luận nào. Dưới đây là 4 thanh gươm của lời hứa đó:

“Đừng sợ, vì ta ở với ngươi; chớ kinh khiếp, vì ta là Ðức Chúa Trời ngươi; Ta sẽ bổ sức cho ngươi, phải, ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình ta mà nâng đỡ ngươi” (Isaiah/Ê-sai 41:10).

“Từ xưa người ta chưa hề biết, tai chưa hề nghe, mắt chưa hề thấyngoài Ngài có Đức Chúa Trời nào khác, hay vì kẻ trông đợi mình mà làm sự như thể ấy” (Isaiah/ Ê-sai 64:4).

“Đức Chúa Trời tôi sẽ làm cho đầy đủ mọi sự cần dùng của anh em y theo sự giàu có của Ngài ở nơi vinh hiển trong Đức Chúa Jesus Christ” (Philippians/Phi-líp 4:19).

“Đức Chúa Trời có quyền ban cho anh em đủ mọi thứ ơn đầy dẫy, hầu cho anh em hằng đủ điều cần dùng trong mọi sự, lại còn có rời rộng nữa để làm các thứ việc lành” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 9:8).

Thói quen này nhằm đảm bảo rằng những lời hứa luôn được ghi nhớ và sẵn sàng cho bất kỳ sự giảng dạy nào – sẵn sàng để củng cố đức tin khi Chúa chưa bày tỏ điều gì cụ thể hơn. Và khi đức tin mạnh mẽ, chúng ta sẽ trở thành nguồn phước cho người khác!

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Desiringgod.org)

Kính mời quý độc giả đón xem phần 6: “Truy tìm lời hứa” vào Chúa Nhật 10/6/2018

<<GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – P.4

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92