Dưỡng Linh Quốc Tế

Nghe & tin

GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – P.4

Oneway.vn – Như vậy, đức tin đến từ những điều người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng” (Romans/Rô-ma 10:17)

 

Hành động vì ân điển

Tôi đã được Đức Thánh Linh trả lời suốt 35 năm trong mục vụ thuyết giảng qua cụm từ viết tắt “A.P.T.A.T”. Và những gì tôi cần làm là tập trung bài giảng vào T-Trust (đức tin) và để sự thật đó hành động trong toàn bộ thời gian, chứ không chỉ trong lúc chuẩn bị bài giảng. Các chữ cái trên mang ý nghĩa:

A – Admit/Thừa nhận: rằng nếu không có Chúa Jesus, chúng ta không là gì cả.

P – Pray/Cầu nguyện: để được Chúa vùa giúp.

T – Trust/Đức tin: vào một lời hứa tốt đẹp cho mỗi chúng ta.

A – Act/Hành động: với sự tự tin, khiêm nhường trong sự giúp đỡ của Chúa.

T – Thank/Cảm tạ: vì những điều tốt đẹp Ngài đã làm.

Tôi sẽ trình bày ngắn gọn về AP, để tập trung vào T-Trust. Mục đích chính của chúng ta là trả lời câu hỏi: Làm sao để chúng ta có thể trở thành nguồn phước?

 

Thừa nhận

Tôi thầm nguyện với Chúa: “Con thừa nhận, Cha ơi, con hoàn toàn phụ thuộc vào Ngài, giờ đây khi con bước lên bục giảng này. Nếu không có sự ban cho của Ngài, con không thể ở trong sự sống hay làm được bất cứ điều gì (Acts/Công-vụ 17:25). Nếu không có sự giúp đỡ mầu nhiệm của Ngài trong lúc trình bày, sẽ không một ai trong căn phòng này được biến đổi vì Đấng Christ; không ai được cứu khỏi sự chết đời đời; không một trái tim sắt đá nào được biến đổi trở nên một tấm lòng mềm mại; không một người nào có thể nhận biệt được ý nghĩa thực sự về Kinh Thánh; không ai nhận được ân điển lớn lao từ Đức Thánh Linh; và không ai biết được quyền năng vô hạn của Ngài để được biến đổi trở nên giống Ngài hơn. Con thừa nhận điều này và sẵn sàng tận hiến cho Ngài. Tôi ấp ủ những lời Chúa Jesus phán trong John/Giăng 15:5 ‘Vì ngoài Ta, các ngươi chẳng làm chi được’”.

 

5 Bí Quyết Giúp Bạn Đọc Kinh Thánh Hằng Ngày Hiệu Quả Hơn Trong Năm 2016

 

Cầu nguyện

Sau đó tôi bắt đầu cầu nguyện về sự giúp đỡ. Tôi chỉ có thể nói: “Xin Ngài hãy giúp con!”. Nhưng khi tôi cảm thấy áp lực vì những thách thức đặc biệt hay sự yếu đuối của bản thân, tôi sẽ cầu nguyện xin được giúp sức cho những điều cụ thể.

“Lạy Cha, xin ban cho con sức mạnh để con không kiêu ngạo nhưng khiêm tốn trước mặt Ngài. Ban cho con sự khôn ngoan trong tâm trí và cách con sẽ làm. Xin đừng để con quá phụ thuộc vào bài vở, đừng để con bối rối và bỏ cuộc. Ban cho tâm trí con những ngôn từ tốt đẹp có thể chạm đến tấm lòng của mỗi người ngồi đây. Bảo vệ con khỏi sự vấp phạm và những cách mà Satan sử dụng để cất đi hạt giống đã gieo trong lòng chúng con. Xin bày tỏ sự hân hoan trong Lẽ Thật mà con được nói, ban cho con nhận biết tầm quan trọng trong từng lời Kinh Thánh dạy. Khiến con biết yêu thương những người đang bị hư mất và yếu đuối. Hãy hành động trên con, hỡi Đức Chúa Trời!”.

 

 

Đức tin

Đức tin là điều cực kỳ quan trọng, sứ đồ Phao-lô không nói về lời hứa “nhận được Đức Thánh Linh” cho những người A-admit/thừa nhận, hay P-pray/cầu nguyện. Nhưng Thánh Linh sẽ đến trên những người có T-trust/đức tin vào những lời hứa của Thượng Đế. Hãy cùng tôi xem trong Galatians/Ga-la-ti 3:2-5:

“Tôi chỉ hỏi anh em một câu này: Ấy là cậy các việc luật pháp hay là bởi nghe và tin mà anh em đã nhận được Đức Thánh Linh? Sao anh em ngu muội dường ấy? Sau khi đã khởi sự nhờ Đức Thánh Linh, nay sao lại cậy xác thịt mà làm cho trọn? Anh em khá luống công mà chịu sự khốn khó dường ấy sao? Nếu quả là luống công! Đấng ban Đức Thánh Linh cho anh em và làm các phép lạ trong anh em, thì làm bởi các việc luật pháp hay là bởi nghe mà tin?“.

Phao-lô mong muốn chúng ta biết được câu trả lời chính xác cho những câu hỏi tu từ đó. Vì vậy, trong câu 2, ông nói chúng ta nhận Thánh Linh không phải bởi các công việc của luật pháp, mà bằng cách nghe rồi tin. Và trong câu 5, ông nói chúng ta tiếp tục được nhận lãnh Thánh Linh theo cùng một cách: nghe và tin.

 

Hàng Ngàn Người Tụ Tập Tại Central Park NYC Để Nghe Luis Palau Chia Sẻ

 

Nghe & Tin

Nghe và tin là 2 điều không thể tách rời nhau như Phao-lô đã cảnh báo. Đức tin được đổ đầy qua việc lắng nghe. Hãy lắng nghe trong sự tin tưởng. Vậy cách lắng nghe và tin vào điều mà Đức Thánh Linh sẽ bày tỏ là như thế nào? Trong những hoàn cảnh nhất định, điều cần được lắng nghe đầu tiên là Phúc Âm qua Chúa Jesus. Tiếp đó là những ân điển được chuộc bằng huyết và sự chết của Chúa Jesus là tất cả lời hứa của Đức Chúa Trời Vì chưng cũng như các lời hứa của Đức Chúa Trời đều là phải trong Ngài cả(II Cô-rinh-tô 1:20).

Vậy điều này liên quan thế nào đối với việc rao truyền Phúc Âm? Tôi sẽ giải thích theo Ga-la-ti 3:5: Đấng ban Thánh Linh cho anh em để qua anh em, Phúc Âm và phép lạ được bày tỏ để những kẻ khác được nghe là nhờ công việc của luật pháp, hay bởi nghe mà tin? Câu trả lời: Thánh Linh được ban cho người giảng dạy và làm phép lạ bởi sự tin tưởng vào lời hứa của Đức Chúa Trời trên chức vụ của mình. Đây là lý do mà đức tin rất quan trọng.

Có thể vào thời điểm đó, nhiều nhà thuyết giảng không biết nguyên tắc A.P.T.A.T., nhưng họ cảm nhận được đức tin là chìa khóa để Đức Chúa Trời thêm sức, chúng ta thường bỏ lỡ sự ban cho đầy trọn của Đức Chúa Trời vì không có một cam kết nào rõ ràng, thay vào đó là những lời hứa chung chung. Thay vì tập trung vào những lời hứa cho nhiệm vụ cụ thể trong một thời điểm nhất định, chúng ta đã lỡ mất hầu hết cơ hội, chỉ chú tâm vào sự tốt lành và quyền lực của Đức Chúa Trời. điều này không sai, nhưng tôi nghĩ Đức Chúa Trời muốn chúng ta nhìn xa hơn thế. Và điều này đã đúng vì ý muốn Ngài trên đời sống tôi.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Desiringgod.org)

Kính mời quý độc giả đón xem phần 5: “Phục vụ bằng sức Chúa” vào Chúa Nhật 3/6/2018

<<GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – P.3

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92