Dưỡng Linh Quốc Tế

Làm nên những điều không tưởng

GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – P.3

Oneway.vn – Mục đích chính của việc rao giảng không gì khác ngoài việc làm chứng về ân điển từ Đức Thánh Linh. Nếu Ngài không hành động, không một ai trong chúng ta có thể biết hay kinh nghiệm những điều tuyệt vời từ ân điển của Đức Chúa Trời. Vì một tâm thần xác thịt chỉ nhìn những ân điển đó như ảo tưởng. Họ không thể biết hay trân trọng vì Thánh Linh không ở trong họ.

 

Nhưng khi Thánh Linh hành động trên công tác truyền giảng, Ngài cứu rỗi những kẻ chết vì tội (Ephesians/Ê-phê-sô 2:5-6). Ngài cất đi tấm lòng cứng cỏi, ban cho chúng ta tấm lòng mềm mại, nhu mì (Ezekiel/Ê-xê-chi-ên 36:26). Ngài vượt trên những điều thuộc về “xác thịt và huyết” để mặc khải sự thật về Đấng Christ như đã làm cho Phi-e-rơ trong Matthew/Ma-thi-ơ 16:17. Ngài cất sự mù lòa, để chúng ta nhìn thấy vinh quang của Đấng Christ (II Cô-rinh-tô 4:4). Ngài đã làm cho sự sáng “chói lòa trong lòng chúng ta, đặng sự thông biết về vinh hiển Đức Chúa Trời soi sáng nơi mặt Đức Chúa Jesus Christ” (II Cô-rinh-tô 4:6). “Lại soi sáng con mắt của tấm lòng anh em” (Ephesians/Ê-phê-sô 1:18). Ngài gỡ mạng che mặt chúng ta, bày tỏ vinh hiển của Chúa Jesus, biến đổi chúng ta trở nên mới: “vì vinh hiển của Chúa Thánh Linh” (II Cô-rinh-tô 3:18). Nói cách khác nếu không có thẩm quyền, sự tận hiến, sự sáng, trái tim biến đổi, sự sáng tỏ công việc của Thánh Linh Đức Chúa Trời, việc rao giảng sẽ không thể đạt được mục đích – thậm chí không thể tồn tại hay phát triển.

 

 

Khơi dậy tiềm thức mới

Việc truyền rao Tin Lành là ân điển trên người nói, để làm chứng về ân điển từ Đức Thánh Linh cho mọi người. Hay cách khác: truyền giảng là thờ phượng Đức Thánh Linh để đánh thức cái nhìn thiêng liêng – cái nhìn từ tâm linh – ân điển thuộc linh từ bục giảng đến với những linh hồn khác.

Tôi muốn hỏi: Làm sao để một người trở thành phương tiện mà Chúa sử dụng để đem ân điển đến cho người khác? Làm thế nào để trở thành công cụ mà qua đó Thánh Linh rao ra sự nhìn biết và kinh nghiệm sự tốt lành, tình yêu qua Chúa Jesus? Làm sao tôi có thể giảng khi đó không phải lời tôi nói, nhưng Thánh Linh giảng qua tôi? Đây là câu hỏi mà hầu hết Cơ đốc nhân đang tự hỏi trong suốt cuộc đời theo Chúa. Đó là lý do thông điệp này không chỉ liên quan đến các Mục sư, nhà truyền giảng mà liên quan đến tất cả chúng ta.

 

 

Chân lý dành cho Cơ đốc nhân

Hãy xem qua mô tả của Phao-lô về đời sống Cơ đốc nhân – trong đó có cả việc rao giảng, làm chứng: “Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi. Nay tôi còn sống trong xác thịt, ấy là tôi sống trong đức tin của Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi, và đã phó chính mình Ngài cho tôi” (Galatians/Ga-la-ti 2:20)

“Nhưng tôi nay là người thể nào, là nhờ ơn Đức Chúa Trời, và ơn Ngài ban cho tôi cũng không phải là uổng vậy. Trái lại, tôi làm nhiều việc hơn các người khác, nhưng nào phải tôi, bèn là ơn Đức Chúa Trời đã ở cùng tôi” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 15:10).

“Tôi đã trồng, A-bô-lô đã tưới , nhưng Đức Chúa Trời đã làm cho lớn lên. Vậy, người trồng, kẻ tưới, đều không ra gì, song Đức Chúa Trời làm cho lớn lên” (I Cô-rinh-tô 3:6-7).

“Hãy càng hơn nữa, mà lấy lòng sợ sệt, run rẩy làm nên sự cứu chuộc mình. Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài” (Philippians/Phi-líp 2:12-13).

Trong mỗi trích dẫn Kinh Thánh trên cho thấy chúng ta sống – trong đó có việc truyền giảng – mang ý nghĩa quan trọng rằng không phải tôi làm, nhưng Đức Chúa Trời đang sống, đang hành động trên tôi. Bây giờ hãy trả lời câu hỏi: làm thế nào chúng ta có thể trở thành công cụ cho Chúa để rao truyền Phúc Âm?

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Desiringgod.org)

Kính mời quý độc giả đón xem phần 4: “Nghe và tin” vào Chúa Nhật 27/05/2018

<<GIẢNG DẠY TRONG NĂNG QUYỀN THÁNH LINH – P.2

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92