Dưỡng Linh Giáo Dục

Giản dị, khiêm nhường & thời trang

Oneway.vn – Thời trang là một phần quan trọng với giới trẻ. Không ít Cơ đốc nhân trẻ thích thời trang: quần áo gợi cảm, đầm táo bạo… không có gì sai hay xấu. Tuy nhiên, lời Chúa dạy: giản dị, khiêm nhường, và nhận thức là quan trọng hơn hết thảy.

Kinh Thánh nói gì về giản dị? Làm thế nào để áp dụng vào thời trang hiện nay?

Xu hướng “đạo đức giả”

Là Cơ đốc nhân, phẩm hạnh sẽ là cách người khác nhìn bạn và đức tin bạn.

Vẻ ngoài giản dị, khiêm nhường là lời chứng tuyệt vời giống như lời nói bạn. Có thể nói, vấn đề mà Cơ đốc nhân và ngay cả những người không tin Chúa hầu hết gặp phải, đó chính là xu hướng “đạo đức giả”. Nếu bạn muốn sự tinh khôi, giản dị, khiêm nhường ở người khác, nhưng bản thân lại hở hang thì xem như bạn đạo đức giả. Giản dị, khiêm nhường cho người khác nhìn thấy đức tin bên trong bạn hơn vẻ bề ngoài. “Phải ăn ở ngay lành giữa dân ngoại, hầu cho họ, là kẻ vẫn gièm chê anh em như người gian ác đã thấy việc lành anh em, thì đến ngày Chúa thăm viếng, họ ngợi khen Đức Chúa Trời” (I Peter/I Phi-e-rơ 2:12).

Bạn ăn mặc vì ai?

Một cách để xác định trang phục giản dị, khiêm nhường là tự hỏi lý do bạn muốn mua. Điều gì khiến bạn thích nó, hay vì nó thu hút sự chú ý của người khác? Bạn có ăn mặc vì người khác, để thu hút người khác?

Cơ đốc nhân không được cám dỗ người khác qua trang phục, nếu việc hở hang khiến người khác có ấn tượng không đẹp thì cần sáng suốt suy xét. Có rất nhiều bộ quần áo vừa khiêm nhường, giản dị lại vừa hợp thời trang.

Đức tin & thời trang

Thích quần áo đẹp không phải tội, nhưng sẽ là tội khi sự khao khát thời trang trở nên quan trọng hơn đức tin của bạn. “Ta cũng muốn rằng những người đàn bà ăn mặc một cách gọn ghẽ, lấy nết na và đức hạnh giồi mình, không dùng những tóc gióc, vàng, châu ngọc và áo quần quý giá” (I Tymothy/I Ti-mô-thê 2:9)

“Chớ tìm kiếm sự trang sức bề ngoài, như gióc tóc, đeo đồ vàng, mặc áo quần lòe loẹt; nhưng hãy tìm kiếm sự trang sức bề trong giấu ở trong lòng, tức là sự tinh sạch chẳng hư nát của tâm thần dịu dàng im lặng, ấy là giá quý trước mặt Đức Chúa Trời” (I Peter/I Phi-e-rơ 3:3-4)

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: thoughtco.com)

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92