Công Tác Xã Hội Việt Nam

Giải bóng đá thiện nguyện ‘Y BIN Cup’

Oneway.vn – 17g, thứ Bảy, 10/11/2018, tại sân bóng T.219 Lý Thường Kiệt (TP.HCM) sẽ diễn ra giải bóng đá thiện nguyện Y BIN Cup do CFFC (Christian Friends Football Club  – Đội bóng Cơ đốc được thành lập năm 2011) tổ chức, nhằm quyên góp, ủng hộ việc điều trị ung thư mắt của em Y Bin, 5 tuổi, tín hữu HT Bon R’Cập, Đăk Nông.

 

Hiện có 8 đội tham gia, gồm: CFFC, Asap FC, Sozo FC, Trưởng Lão FC, Phúc Âm FC, Nhà nam United, Tân Thới Hòa FC và Lý Nguyễn FC. Các đội sẽ đá vòng tròn để chọn ra đội giành chiến thắng.

 

“Ban tổ chức sẽ lo toàn bộ chi phí sân bãi. Mỗi đội tham dự tự nguyện đóng góp tài chính ủng hộ. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển đến gia đình Y Bin để lo việc điều trị cho em. Không có Cup vô địch hay giải thưởng, nhưng sẽ trao kỷ niệm chương cho các đội tham dự” – anh Phượng Giang thay cho ban tổ chức chia sẻ.

 

Câu Kinh Thánh ban tổ chức chọn làm nền tảng: “Chúng ta hãy suy nghĩ đến nhau và tìm cách khuyến khích nhau, bày tỏ tình yêu thương và làm điều thiện” (Hebrews/Hê-bê-rơ 10:24 – BPT). “Điều Chúa đem đến cho Y BIN chắc chắn tốt lành theo ý muốn Chúa. Việc chúng ta đang làm là từ sự cảm thúc của Chúa Thánh Linh. Chúng ta không làm vì danh tiếng, thành tích. Chúng ta làm vì Chúa đang muốn chúng ta làm”- CFFC chia sẻ. 

Em Y Bin hồi đầu tháng 10/2018. Ảnh: Lee Trieu.

Như Oneway từng đưa tin, em Y Bin bị ung thư mắt từ khi mới 8 tháng tuổi. Hiện mắt bên phải của em đã bị múc bỏ, mắt còn lại khối u đang phát triển và có dấu hiệu xấu. Với quyết tâm giữ cho bằng được con mắt còn lại của Y Bin, chị H’Duy đã suốt 4 năm đằng đẵng lặn lội ở TP.HCM, coi bệnh viện là nhà, bước đi bằng đức tin và nước mắt, cùng Y Bin trong hành trình tìm lại ánh sáng cho con.

 

Gia đình Y Bin rất khó khăn. Ba mẹ không có việc làm ổn định, buộc phải bán đất rẫy để có tiền lo cho em. Hiện còn mắc khoản nợ hơn 100 triệu đồng sau gần 5 năm điều trị bệnh. Tuy gặp cảnh khốn khó, nhưng chị H’Duy – mẹ Y Bin – vẫn vững lòng trông cậy Chúa. Chấp sự Lâm Văn Minh (HT Hòa Hưng) chia sẻ: “Qua mấy lần thăm hỏi, trò chuyện, tôi thấy mẹ cháu Y Bin dù trong sự ngặt nghèo những vẫn có lòng bình an, đặt niềm tin mạnh mẽ nơi Chúa. Chính tấm lòng tin cậy Chúa đó khích lệ tôi rất nhiều”.

Em Y Bin và mẹ được 1 tín hữu thăm và dắt đi ăn trưa tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Ngọc.

Tạ ơn Chúa vì giải đấu của CFFC và tinh thần của các đội bóng tham dự. Tin chắc, Đức Chúa Trời sẽ làm thành điều Ngài hứa, như Kinh Thánh chép: “Ai cho một trong những kẻ bé nhỏ nầy dù chỉ một chén nước lạnh vì người đó là môn đồ Ta, quả thật, Ta nói với các ngươi, người ấy sẽ không mất phần thưởng của mình đâu” (Matthew/Ma-thi-ơ 10:42); và: “Phước cho những ai thương người, vì họ sẽ được thương xót” (Matthew 5:7).

 

Mọi thông tin chi tiết về Y Bin, xin liên hệ chị H’Duy, ĐT: 0339 637 015. Nếu quý độc giả biết trường hợp con cái Chúa đang trong hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo… xin gởi thông tin, câu chuyện, lời chứng về cho chúng tôi, để chia sẻ và cùng cầu thay cho nhau. Amen!

Xem thêm: Đôi mắt Y Bin

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92