Việt Nam

Gia Lai: Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Plei Kenh

Ngày 25/2/2017, tại Chi Hội Plei Kenh, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai vui mừng tổ chức Lễ Đặt viên đá xây dựng nhà thờ Tin Lành Plei Kenh.

 

Chi Hội Tin Lành Plei Kenh thuộc sắc tộc Jrai, nằm ở phía nam của tỉnh Gia Lai, giáp giới tỉnh Đăk Lăk. Chi Hội Tin Lành Plei Kenh được chính thức thành lập vào năm 2007. Hiện nay số tín đồ lên đến 2,599 người, Báp-têm 1,084 người, trong đó có một Điểm Nhóm nhỏ của người sắc tộc Dao, một điểm nhỏ của người sắc tộc Hmông, và một số ít người sắc tộc Bahnar.

Từ khi được Hội đồng công nhận tư cách pháp nhân vào năm 2007, Chi Hội đã làm được một nhà nguyện tạm bằng sườn gỗ, mái lợp tole, vách tole, nền đất để nhóm lại. Chúa đã cảm động gia đình ông Rmah Nhui, nay là MsNc Rmah Nhui dâng một mảnh đất cho Chi Hội, Chi Hội cũng đã mua thêm đất và tiến hành các thủ tục xin cấp đất và giấy phép xây dựng. Trải qua một thời gian dài làm những thủ tục xây dựng, Chi Hội đã có đầy đủ giấy tờ hợp pháp.

MsNc Siu Bom, quản nhiệm Chi Hội, hướng dẫn chương trình. Các ban hát của Chi Hội dâng lên Chúa lời ca ngợi Ngài, ban hát của các Điểm Nhóm người Dao, Hmông cũng dâng lời ca ngợi Chúa. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó TTK TLH – giảng luận cho Hội Thánh với đề tài “Đền Thờ Của Đức Chúa Trời”, nương trên Lời Chúa trong Ê-phê-sô 2:20-22. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận cũng thực hiện nghi thức đặt viên đá khởi công xây dựng và cầu nguyện đặc biệt cho việc xây dựng nhà thờ.

Đại diện Tổng Liên Hội và Ban Đại diện chúc mừng và tặng quà cho Hội Thánh. Đại diện chính quyền cũng có lời chúc mừng Chi Hội.

Nhà thờ Plei Kenh sẽ được tọa lạc trên mảnh đất rộng 2.074m2. Tổng diện tích xây dựng 777m2. Diện tích nhà thờ là 576m2: dài 37m, rộng 21m. Dự án xây dựng nhà thờ sơ khởi khoảng 1.941.759.400đ (một tỷ chín trăm bốn mốt triệu, bảy trăm năm chín ngàn, bốn trăm đồng). Hội Thánh đã dâng hiến được 270.000.000đ (hai trăm bảy mươi triệu đồng) và 11.700 viên đá chẻ. Số tiền Hội Thánh còn thiếu: 1.671.759.400đ (một tỷ sáu trăm bảy mốt triệu, bảy trăm năm chín ngàn, bốn trăm đồng).

Kính xin quý tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện và rộng lòng dâng hiến cho Chi Hội Plei Kenh trong việc xây dựng nhà thờ.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Nhà nguyện cũ của Chi Hội.
Quang cảnh bên trong buổi lễ
MsNc Siu Bom hướng dẫn chương trình
Các ban hát ca ngợi Chúa

Ms Huỳnh Duy Linh cầu nguyện khai lễ
Ms Nguyễn Ngọc Thuận giảng Lời Chúa, MsNc Hanh thông dịch
MsNc Rmah Nhui cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa
MsNc Rmah Nhui cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa
Cầu nguyện đặt viên đá xây dựng
Cầu nguyện cho Ban xây dựng
Ms Nguyễn Ngọc Thuận, đại diện TLH tặng quà
Ms Huỳnh Duy Linh, thay cho BĐD tặng quà
Mô hình nhà thờ

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92