Dưỡng Linh Quốc Tế

Giả hình là gì, sao tôi không thể là người khác?

Oneway.vn – Không ít Cơ đốc nhân – vô tình hay cố ý – có sống đời sống “giả hình”, giả tạo – tức cứ phải là một ai đó không phải chính mình, để đạt được mục đích gì đó mà mình muốn…

Tôi biết điều này có thể đụng chạm đến một số người, nhưng nó phải được nói ra: giả hình, giả tạo hay giả vờ là điều Chúa không đẹp lòng, hay đúng ra đó là điều Chúa bảo phải tránh xa. Ngài muốn chúng ta phải có đời sống chân thật.

Một số Cơ đốc nhân không nhận biết điều đó, họ sống đời sống vờ vĩnh, giả đò, giả bộ làm người khác, ai khác… không sống theo bản sắc mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng và ban cho, rất có thể vì: Họ muốn hình ảnh mình phải là một Cơ đốc nhân hoàn hảo, tuyệt vời trên “sân khấu” mỗi sáng Chúa Nhật và trong mắt người khác; Hội Thánh sẽ thích thú, ngưỡng mộ họ, họ muốn che giấu những thiếu sót, không hoàn hảo của mình, và lâu dần họ trở thành người giả tạo, giả hình, Kinh Thánh mô tả họ giống như các “thầy thông giáo và người Pha-ri-si”.


5 Bộ Mặt Của Sự Kiêu Ngạo

 

Một số Cơ đốc nhân cố gắng sống tử tế hơn vì nghĩ dù gì mình cũng là… Cơ đốc nhân. Số khác cố gắng chiếu lên một hình ảnh thánh thiện, vì bản thân mình thực sự không có được đời sống thánh khiết, công chính… nhưng vì nghĩ rằng đó là điều mà nhà thờ, Hội Thánh trông đợi nơi mình.

Một số Cơ đốc nhân khác luôn cố gắng giống như mình đang đọc Kinh Thánh hay cầu nguyện, để có thể che giấu điều gì đó, để không bị làm phiền… Một lần nữa, điều này có thể làm bạn khó chịu, nhưng chúng phải được nói ra. Chính Đức Chúa Jesus cũng đã không ngần ngại chỉ thẳng đó là ‘những kẻ giả hình’: “Khốn cho các ngươi, thầy thông giáo và người Pha-ri-si, là kẻ giả-hình! Vì các ngươi giống như mồ mả tô trắng bề ngoài cho đẹp, mà bề trong thì đầy xương người chết và mọi thứ dơ dáy. Các ngươi cũng vậy, bề ngoài ra dáng công bình, nhưng ở trong thì chan chứa sự giả hình và tội lỗi” (Matthew/Ma-thi-ơ 23:27-28).


‭‭

 

Những lời trên có thể gây khó chịu, nhưng chúng chỉ ‘xúc phạm’ đến những người đang sống theo cách đó. Các bạn mến, giả vờ làm người khác quả thật không tốt. Và đây là lý do tại sao nó không tốt:
1. Đó là tội – tội dối trá
Trước nhất, cố gắng trở thành hay giống như một ai đó không phải mình – là một lời nói dối trắng trợn đối với Đức Chúa Trời, và với chính chúng ta.
Giả vờ là người khác và sống như thế là lừa dối, lừa đảo, là đánh lừa, là hủy hoại lòng tin của người khác vào chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có thể đánh lừa được người khác, nhưng không thể đánh lừa được Đức Chúa Trời.

 

2. Không sống theo sự ‘thiết kế’ của Đức Chúa Trời
Kinh Thánh nói rằng chúng ta là công việc của tay Đức Chúa Trời làm ra (Ephesians/Ê-phê-sô 2:10). Ngài đã nắn nót chúng ta theo mục đích và niềm vui của Ngài (Psalm/Thi Thiên 139:13-18), Chúa tạo nên chúng ta theo ý muốn tốt đẹp của Ngài. Nếu chọn sống một đời sống không là chính mình, chúng ta đang không theo bản ‘thiết kế’ của Ngài dành cho chúng ta.

Chúa muốn chúng ta là chính chúng ta, một cá thể độc lập, đặc biệt, không giống với người khác, không là ai khác. Đức Chúa Trời muốn John/Giăng là Giăng, Peter/Phi-e-rơ là Phi-e-rơ, Ngài muốn chúng ta sống theo kiểu thiết kế mà Ngài đã ban cho.


3. Không hoàn thánh ý muốn tốt đẹp của Chúa dành cho mình
Nếu chọn sống giả dối, chúng ta sẽ không hoàn thành được ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho mình; hay chúng ta chỉ hoàn thành được ý muốn của Chúa khi là chính mình.
Giăng không thể thực hiện được vai trò của Phi-e-rơ trong kế hoạch của Đức Chúa Trời và ngược lại. Mặc dù Chúa có thể kêu gọi bất kỳ ai, để làm bất cứ điều gì Ngài muốn, nhưng điểm then chốt ở đây chính là nếu không sống theo bản thiết kế mà Đức Chúa Trời dành cho mình, chúng ta sẽ không thể bước theo kế hoạch của Ngài, không thể hoàn thành dự định của Ngài trên đời sống chúng ta.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92