Dưỡng Linh

Gặp gỡ những ngôi sao sân cỏ yêu mến Chúa

Oneway.vn – Cơn sốt World cup đang lan tỏa khắp thế giới. Lòng yêu mến Chúa của các cầu thủ còn nóng hơn cả World Cup! Hãy nghe họ chia sẻ niềm tin nhé.

 

Thủ môn Alisson Becker (Brazil)

Nguồn: Alisson Becker/Getty Images

 

Thủ môn đội tuyển quốc gia Brazil đã hé lộ đức tin Cơ đốc, Alisson Becker viết trên mạng xã hội để tôn vinh Đức Chúa Trời vì cơ hội được chơi trong mùa World cup đầu tiên của anh: “Tôi rất vui mừng vì cơ hội được bắt bóng cho đất nước trong mùa World cup này! Giấc mơ đã thành hiện thực!!! Vinh quang thuộc về Đức Chúa Trời!!!”

Ngôi sao 25 tuổi người Roma cũng gửi lời khuyên đến các thủ môn chuyên nghiệp rằng đức tin có vai trò rất quan trọng trong sự thành công. “Nếu bạn muốn trở thành thủ môn tuyệt vời, bạn cần siêng năng tập luyện. Bạn cần tập trung vào trái bóng. Và đức tin cũng quan trọng không kém. Khi bạn tin vào Chúa, bạn biết mình phải làm hết sức và đặt tình yêu vào mọi việc mình làm trong đời sống”.

 

Tiền đạo Edinson Cavani (Uruguay)

Nguồn: Buda Mendes/Getty Images

   

Lần thứ 3 tham dự World cup, cầu thủ 31 tuổi yêu thích câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain đã công khai nói về vai trò của Chúa Jesus trong cuộc đời anh. Anh còn kéo áo ngoài để khoe chiếc áo có chữ “I belong to Jesus” (Tôi thuộc về Chúa Jesus). Vài năm trước, Cavani được hỏi anh có cho rằng mình là “cầu thủ của Chúa”. Anh đáp: “Tôi là một cầu thủ cho Chúa. Tôi chơi bóng cho Ngài, để Danh Chúa được vinh hiển, để cảm tạ ơn Chúa đã cho tôi khả năng chơi bóng… Món quà này quá đỗi tuyệt vời và tôi sẽ cố gắng quản lý thật tốt”.

 

Tiền đạo Radamel Falcao (Colombia)

Nguồn: Lars Baron/Getty Images

 

Năm 2014, khi Colombia được tham dự World cup, Radamel Falcao lại bị chấn thương. Nhưng lần này, Falcao – cầu thủ ghi bàn của Colombia – đã chuẩn bị sức khỏe và sẵn sàng cho giải đấu. Đội trưởng câu lạc bộ Ligue 1 AS Monaco – Falcao đã kéo áo mình sau khi ghi bàn, để lộ dòng chữ: “Con Jesus nunca estara solo” (Trong Jesus, con không bao giờ cô đơn). Anh cũng nổi tiếng trong việc kêu gọi đồng đội cùng đọc Kinh Thánh và đến Nhà thờ. Falcao thường xuyên chia sẻ niềm tin trên trang cá nhân. Đầu năm nay, anh đã nhắc gần 17 triệu người theo dõi trang Twitter mình: “Chúa Jesus là nguồn hy vọng, Ngài đã hy sinh vì chúng ta. Nếu bạn xưng nhận Chúa Jesus là Đấng Cứu Chuộc và tin điều đó (…) bạn sẽ được cứu”.

 

Tiền đạo Odion Ighalo (Nigeria)

Nguồn: Laurence Griffiths/Getty Images

 

Trước khi được chọn thi đấu World Cup lần đầu tiên, Odion Ighalo đã bày tỏ lòng biết ơn Chúa. Ighalo, 28 tuổi, lớn lên tại khu vực nghèo nhất của Lagos: thiếu nước sạch, thức ăn, và điện… Anh thường xuyên gửi một phần thu nhập về cho gia đình và giúp đỡ cộng đồng với ước mơ mở một trại trẻ mồ côi. Trên các phương tiện truyền thông, anh luôn tạ ơn Chúa về đời sống cũng như sự nghiệp. “Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ chúng ta cần. Nhưng không phải cứ muốn là được. Nhìn lại vị trí mình đang đứng, những gì mình có, tôi luôn cảm tạ ơn Chúa”.

Trên Daily Mail, Ighalo nói: “Nhờ ân điển Chúa và siêng năng, tôi mới có hôm nay. Tôi là Cơ đốc nhân, tôi tin cậy Chúa. Tôi không hoàn hảo, đầy lầm lỗi. Chỉ có Chúa là toàn hảo. Tôi luôn tìm kiếm Chúa trong đời mình. Hiện nay hay sau này, tôi thế nào đều do Chúa dẫn dắt”.

 

Thủ môn Keylor Navas (Costa Rica)

Nguồn: Gonzalo Arroyo Moreno/Getty Images

 

Năm 2014, Costa Rica khiến cả thế giới ngạc nhiên khi bước vào vòng tứ kết World Cup. Thủ môn 31 tuổi – Keylor Navas – đã góp phần tạo nên thành công của đội. Đối với anh, đức tin là một trong những nguyên tắc cơ bản làm nên cuộc sống. “Đức tin rất quan trọng. Tương giao mật thiết với Chúa và thật sự nhận biết Lời Ngài – nhận biết điều Chúa phán – rất tuyệt diệu! Đó không phải là tôn giáo nhàm chán đâu”. Anh còn chia sẻ trên tờ báo Tây Ban Nha El Mundo: “Đức tin đã thay đổi đời sống tôi, lấp đầy khoảng trống trong tim tôi. Đó là lý do tôi biết ơn Chúa”.  

 

Tiền đạo Luis Tejada (Panama)

Nguồn: Jim McIsaac/Getty Images

 

Anh ấy được gọi trìu mến là “Đấu sĩ bò tót”, “Người Panama chính cống”, “Răng vàng”. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Panama (43 bàn). Anh đã nghĩ đến chuyện giải nghệ ở độ tuổi 36. Ước mơ của Luis thành hiện thực khi quê hương anh được tham dự World Cup.

Tejada lớn lên tại khu phố nghèo khổ nhất Panama. Anh luôn giữ đức tin vào sự cứu rỗi và niềm đam mê bóng đá. “Tôi không biết mình sẽ là gì nếu không phải cầu thủ bóng đá. Có thể là một tên du côn, hoặc đã chết. Vì đó, tôi tạ ơn Chúa vì Ngài đã gìn giữ và tể trị trên đời sống tôi”.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Christianitytoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92