Việt Nam

Gần 500 người được khám bệnh miễn phí tại Tây Ninh

Oneway.vn – Trong 2 ngày 1-2/3/2019, tại huyện Châu Thành, Tây Ninh diễn ra chương trình khám bệnh thiện nguyện do CBN Việt Nam phối hợp cùng Hội Thánh và Hội Chữ thập đỏ địa phương tổ chức.

 

Sáng 1/3, tại trường Tiểu học Hoà Hội, đoàn tổ chức tư vấn chăm sóc răng miệng, trám phủ ngừa sâu răng cho học sinh; bên cạnh đó trao tặng hơn 250 phần quà gồm kem và bàn chải đánh răng cho các em. Hầu hết học sinh trong khu vực đều có hoàn cảnh khó khăn, ít được quan tâm, chăm sóc và hướng dẫn bảo vệ sức khoẻ, vì thế, tư vấn chăm sóc răng miệng là việc làm thiết thực giúp các em hàm răng chắc khoẻ.


Ngày 2/3, tại Trạm Y tế xã Thành Long, đoàn đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 470 bệnh nhân, hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để khám chữa bệnh tại bệnh viện hoặc các trung tâm ý tế. Một số ca nặng được bác sĩ đề nghị phải đến bệnh viện để điều trị. Ngoài ra, đoàn còn tặng kính mắt cho hơn 70 người có nhu cầu; cắt tóc và gởi tặng những phần quà yêu thương đến cho các bệnh nhân.

Ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Thành Long nói: “ước ao có Đạo Tin Lành đến nơi này để người dân được bình ổn hơn”.

Bà Lê Thị Núi, 79 tuổi: “ các bác sĩ khám bệnh rất nhiệt tình, chúng tôi phần lớn dân ở đây không có bảo hiểm y tế, đựơc khám bệnh là điều rất cần thiết, rất mong đựơc điều này, được đoàn giúp đỡ thật là quí vô cùng”.

Các hoạt nhu cầu thực tế thực tế tại địa phương còn rất nhiều, dẫu vậy Hội Thánh góp phần nào đem hình ảnh tốt đẹp từ Đạo Tin Lành đến cho người dân trong vùng, giúp Hội Thánh địa phương có nhiều cơ hội để bày tỏ Danh Chúa cho cộng đồng.

 

PMCĐ

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92