Quốc Tế

Franklin Graham: Vụ Nổ Súng Oregon Cho Thấy Sự Gia Tăng Khủng Bố Cơ Đốc Nhân Tại Mỹ

Mục sư Franklin Graham cho rằng vụ nổ súng giết người hàng loạt tại trường trung học tại Oregon cho thấy sự đàn áp bạo lực đối với Cơ Đốc nhân đang gia tăng tại Mỹ.

Chris Harper Mercer, 26 tuổi, đã nổ súng vào các học sinh tại Umpqua Community College, Roseburg tuần qua, giết 9 người và làm 7 người khác bị thương trước khi tự bắn chính mình.

Franklin Graham: Vụ Nổ Súng Oregon Cho Thấy Sự Gia Tăng Khủng Bố Cơ Đốc Nhân Tại Mỹ

Người đứng đầu Samaritan’s Purse và Billy Graham Evangelistic Association cho biết trong một bài đăng Facebook rằng vụ nổ súng là bằng chứng của sự gia tăng thù địch đối với Cơ Đốc nhân.

“Sự khủng bố nhằm vào Cơ Đốc nhân không chỉ ở Iran, Trung Đông, mà cả ngay trên đất Mỹ” – Graham viết.

“Những tấm lòng can đảm tại Umpqua Community College đứng lên nói rằng họ là người theo Đấng Christ đã bị bắn hạ không thương tiếc. Chúa Giê-xu nói “Ví bằng người đời ghét các ngươi, thì hãy biết rằng họ đã ghét ta trước các ngươi” (Giăng 15:18).

Chỉ trong thứ 2, bài viết của Graham đã thu hút hơn 76,000 lượt thích, hơn 34,000 lượt chia sẻ và hơn 4,800 bình luận.

Tuần trước, Harper Mercer đã xuất hiện tại một lớp học tiếng Anh tại Umpqua Community College và nổ súng vào những người có mặt tại hiện trường. Các nhân chứng cho biết tay súng hỏi từng người liệu họ có phải là Cơ Đốc nhân không và bắn chết những người trả lời khẳng định.

Ngoài Graham, các nhà lãnh đạo Tin Lành khác cũng thể hiện sự lo ngại về vụ nổ súng nhằm vào Cơ Đốc nhân này.

Mục sư Greg Laurie của Harvest Church tại California viết trong một bài báo trên Christian Post rằng vụ thảm sát ở Umpqua là ví dụ về “sự bắt bớ chống lại Cơ Đốc nhân tại Hoa Kỳ”.

“Gần như mỗi ngày chúng ta đọc thấy những câu chuyện của các anh chị em chết vì đức tin tại Trung Đông bởi những nhóm khủng bố như IS nhưng giờ nó đã đến gần chúng ta” – Laurie viết.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92